Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Nghi can Wesley Gerardo Estrada. (Hình: Sở Cảnh Sát La Habra)

SANTA ANA, California (NV) – Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Chín, và bị buộc tội hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Nhật báo The Orange County Register cho biết, ông Wesley Gerardo Estrada bị cáo buộc năm tội danh về tình dục với một cô gái vị thành niên và một tội cưỡng bức khẩu dâm, cưỡng hiếp một người trong tình trạng bất tỉnh và cưỡng hiếp, tất cả đều là các trọng tội. Cảnh sát La Habra cho biết nghi phạm còn được gọi là Wesley Gerardo Estrada De Leon.

Trong số các nạn nhân, ít nhất có hai cô gái nhỏ hơn 14 tuổi, theo hồ sơ tòa.

Theo các tài liệu của tòa, nạn nhân đầu tiên bị tấn công từ Tháng Mười Một, 2001, đến Tháng Mười Một, 2004, trong khi nạn nhân thứ hai bị tấn công suốt từ Tháng Giêng, 2002, đến Tháng Giêng, 2008.

Cuộc tấn công nạn nhân thứ ba xảy ra từ Tháng Tám,1999, đến Tháng Tám, 2003, theo hồ sơ của tòa. Nạn nhân thứ tư bị tấn công từ Tháng Năm, 2000, đến Tháng Năm, 2004.

Ông Estrada bị buộc đóng $2 triệu tiền tại ngoại hậu tra, theo hồ sơ của nhà tù. Nghi can ra tòa hôm Thứ Ba ở tòa án Santa Ana, nhưng ngày ra tòa bị dời đến ngày 5 Tháng Mười. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu ‘lạ’ tông gần vùng biển Hoàng Sa

Đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu “lạ” tông vào đuôi, làm hỏng bánh lái.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ chiến đấu cơ Ukraine bị rớt

Một phi công Mỹ ngồi trên một chiến đấu cơ của không quân Ukraine đã thiệt mạng khi chiếc phi cơ này bị rớt hôm 16 Tháng Mười.

Florida: Hơn 1,300 người mất tích sau khi bão Michael đi qua

Các nhân viên cứu hộ ở Florida cho biết có hơn 1,300 người mất tích ở khu vực Đông Bắc của tiểu bang Florida sau khi bị bão Michael tàn phá.