X

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Trẻ em vui chơi chuẩn bị lồng đèn Tết Trung Thu. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

LITTLE SAIGON, California (NV) – Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự

Sáng Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự tổ chức giải thiếu nhi thi vẽ Trung Thu 2018.

Cuộc thi vẽ dành cho thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi.

Đến khoảng 3 giờ 30 chiều sẽ loan báo kết quả và phát thưởng. Sẽ có 12 giải thưởng, chia cho ba nhóm tuổi (từ 6 đến 8 tuổi, 9 đến 11 tuổi, và 12 đến 15 tuổi), mỗi nhóm bốn giải. Giải nhất trị giá $300, giải nhì $200, giải ba $100 và giải khuyến khích $50. Ngoài ra có thể có thêm hiện vật do các nhà hảo tâm tặng.

Giám khảo cuộc thi là các họa sĩ Ann Phong, Nguyên Khai, Nguyễn Long.

Nhân dịp này, vào khoảng 2 giờ trưa, là lễ ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo tại chùa Điều Ngự.

Công viên Garden Grove

Tết Trung Thu do các hội đoàn trẻ tổ chức, từ 3 giờ chiều đến 8 giờ 30 phút tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại Công Viên Atlantis Play Center, 13630 Atlantis Way, Garden Grove, CA 92844, theo thông cáo báo chí của cô Christy Linh Lê, trưởng ban tổ chức, cho biết.

Bản thông cáo viết: “Với mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc đến với các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại, nhiều hội đoàn, đoàn thể phục vụ giới trẻ sẽ cùng nhau tổ chức. Chương trình đặc biệt có nhiều gian hàng trò chơi, thủ công, văn nghệ, múa lân, rước đèn, các dịch vụ như trích ngừa cúm miễn phí.”

Tại đây, có cuộc thi vẽ về “Tết Trung Thu” dành cho thanh thiếu nhi từ 6 đến 18 tuổi vào lúc 4 giờ chiều.

Cuộc thi “Làm Lồng Đèn Trung Thu” dành cho tất cả mọi người và đoàn thể không phân biệt tuổi tác. Người dự thi có thể làm tại nhà, mang lồng đèn đến ghi danh với ban tổ chức trước 5 giờ 30 phút chiều.

Cuộc thi “Hoạt Cảnh Trung Thu” dành cho thanh thiếu nhi dưới 18 tuổi, thi trình diễn một hoạt cảnh về Tết Trung Thu trên sân khấu từ 6 giờ 30 phút chiều.

Cuộc thi “Hóa Trang Chú Cuội và Chị Hằng” dành cho thanh thiếu nhi từ 6 đến 18 tuổi, thi trên sân khấu lúc 6 giờ 30 phút chiều.

Tất cả các cuộc thi có giải thưởng gồm giải nhất $100, giải nhì $75, giải ba $50 cùng trophy, và các giải khuyến khích có quà tặng.

Đặc biệt, ban tổ chức còn phát lồng đèn miễn phí cho các em thiếu nhi.

Công viên Mile Square Park

Theo tờ quảng cáo phổ biến trên Facebook của ca sĩ Hồ Lệ Thu, Hội Tết Trung Thu tại Quận Cam do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, tổ chức từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại khu nhà vòm mới xây, ở gần góc Edinger và Euclid, bên trong công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley.

Ban tổ chức cho biết trẻ em tham dự sẽ được phát lồng đèn và bánh Trung Thu miễn phí. Ngoài ra còn có lễ rước đèn và chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi. Ngoài ca sĩ Hồ Lệ Thu, chương trình được biết còn có các ca sĩ khác, như Diễm Liên, ban nhạc trẻ và MC Trọng Thắng… (L.N.)