ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Ban văn nghệ Thanh Mỹ - ROF trình diễn nhạc cảnh “Bên Em Đang Có Ta” trong Dạ tiệc gây quỹ từ thiện, do ROF tổ chức tại Nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội Từ Thiện Reaching Out Foundation (ROF) tổ chức tại nhà hàng Majesty, Santa Ana.

Ca Sĩ Thanh Mỹ, hội trưởng Hội ROF cho biết: “Hội ROF thành lập từ năm 1992 để cùng làm việc với những cơ sở tôn giáo nuôi dưỡng các trẻ em khuyết tật, và những người già bệnh tật trong hoàn cảnh ngặt nghèo không tự lo nổi. Hiện nay, Hội được Bộ Tài Chánh Liên Bang Hoa Kỳ và Tiểu bang California công nhận là một hội từ thiện theo quy chế bất vụ lợi 501 (c) (3). Mục đích của hội là để góp thêm một bàn tay xoa dịu nỗi khổ của những người quá nghèo mà còn bị lâm vào cảnh bệnh tật, không lối thoát.”

Cũng theo bà hội trưởng, hiện nay, những nạn nhân này đang được các ni cô và dì phước chăm sóc tại Việt Nam, và hàng năm, Hội ROF đều có tổ chức những buổi gây quỹ để trợ giúp cho những người bất hạnh này, hầu mong họ có được cuộc sống bình đẳng như những người khác. Đồng thời hội cũng tạo cơ hội để khuyến khích giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại nên tình nguyện tham gia vào những sinh hoạt từ thiện.

“Từ ngày hội thành lập đến nay, hội không có nhận bất cứ sự trợ giúp nào từ chính phủ liên bang hay tiểu bang. Tất cả thành viên tình nguyện trong hội đều không có lãnh lương. Hội trợ giúp tài chánh cho các hội từ thiện tại Việt Nam và Hoa Kỳ mà mục đích và tôn chỉ của các hội từ thiện đó phải phù hợp với tôn chỉ và mục đích của Hội ROF,” hội trưởng cho biết thêm.

Sau nghi thức khai mạc, ông Phạm Đăng Khải, thư ký kiêm thủ quỹ hội nói với mọi người: “26 năm qua, nhờ sự ủng hộ của quý vị mà ROF đã giúp được hằng chục ngàn người đang sống trong hoàn cảnh ngặt nghèo tại Việt Nam, Hoa Kỳ và vài nơi khác trên thế giới. Để thực hiện được những chương trình này, ngoài những ân nhân quyên góp, 53 thiện nguyện viên đến giúp cho hội, còn có những anh chị em ca nghệ sĩ tại hải ngoại đã không nhận tiền thù lao trong những buổi dạ tiệc như thế này hằng năm, đây cũng là việc đóng góp về công sức cao quý của các ca nghệ sĩ.”

Đông đảo đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ từ thiện, do ROF tổ chức tại nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau đó, ông Khải cũng nêu lên một số cơ quan truyền thông báo chí, những cơ sở thương mại, các hội đoàn đã hết lòng quyên góp cho quỹ từ thiện của hội hàng năm.

“Riêng ban văn nghệ Thanh Mỹ – ROF, cũng là ban văn nghệ của hội, gồm những tiếng hát thiện nguyện, và hàng tuần, ban văn nghệ này đã đến những nursing home để hát giúp vui cho những đồng hương cao tuổi Việt Nam. Từ ngày thành lập hội đến nay, ban văn nghệ này đã thực hiện được 672 lần trình diễn tại những nursing home quanh vùng Orange County, California. Và chương trình văn nghệ đêm nay, ban tổ chức cố gắng hết mình để đem cho quý vị một dạ tiệc thật vui, thoải mái.”

Điều hợp chương trình văn nghệ hai MC Phạm Kim Ngân và Bác Sĩ Trần Lâm Thuận.

Ông Lê Trung Sơn, cư dân Ventura, thiện nguyện viên trên 20 năm tâm tình: “Những cái gì mà dính líu đến tiền bạc thì cũng có sự trở ngại không nhiều thì ít, vì lúc nào cũng có sự không tin tưởng của một số người. Nhưng chúng tôi làm việc là với tâm của mình từ công sức cũng như tài chánh mà hội đã giao phó. Còn nói về số tiền chia ra từng đồng để chi phí hay quyên góp cho ai đó một cách khẩn cấp tại Việt Nam hoặc những quốc gia khác, thì khi trở về Mỹ, chúng tôi mới làm giấy tờ để báo cáo cho hội sau, vì ban tài chánh của Hội rất kỹ lưỡng trong vấn đề này. Nói chung, những trở ngại đó cuối cùng rồi cũng được sáng tỏ, và các thành viên trong hội khi đi công tác nhiều lúc phải tự bỏ tiền túi ra để chi phí những phương tiện riêng cho mình.”

Trong khách đến tham dự, bà Huỳnh Kim Liên, cư dân Garden Grove, cho biết: “Tôi đã biết về hội từ thiện này qua hơn 15 năm nay. Lúc đầu thì tôi cũng không tin tưởng về sự hoạt động từ thiện của họ, nhưng khoảng hơn 10 năm nay, tôi thấy anh Khải và chị Thanh Mỹ làm việc rất cực nhọc trong vấn đề này và kết quả họ đã giúp cho hàng chục ngàn người bất hạnh tại Việt Nam cũng như trên nhiều quốc gia khác qua truyền thông, báo chí và những tài liệu được thu hình. Vì thế, năm nào tôi cũng đến tham dự trong những buổi tổ chức từ thiện của Hội ROF.”

Ông Sơn Rotha, phó hội trưởng Hội Ái Hữu Sóc Trăng Nam California cũng có lời chia sẻ: “Vợ của tôi là thiện nguyện viên của Hội ROF trên 10 năm, tại vì theo chúng tôi nghĩ, khi mình được định cư tại Hoa Kỳ thì cuộc sống được đầy đủ, nên mình cũng phải nghĩ đến những người nghèo khổ, bệnh tật tại Việt Nam. Hơn nữa, chúng tôi rất tin tưởng về sự hoạt động của hội này qua hàng chục năm qua, vì thế, chúng tôi hết lòng tham gia vào những công tác từ thiện do hội này tổ chức.”

Thiện nguyện viên Nam Võ, cư dân Anaheim, cho biết: “Tôi trong ban văn nghệ Thanh Mỹ – ROF đã trên 15 năm nay, nên nhiệm vụ của tôi là đi hát hàng tuần mà hội tổ chức đến thăm viếng những bác cao tuổi Việt Nam đang ở trong nursing home, hoặc đi hát cho những buổi tổ chức văn nghệ để gây quỹ từ thiện cho hội. Tôi rất vui khi được đóng góp tiếng hát của mình trong việc làm có ý nghĩa này, và càng vui hơn khi thấy khán giả đến ủng hộ rất đông đảo.”

Anh Khoa và Ngọc Lan trong ca khúc “Tình Lúa Duyên Trăng” trong Dạ tiệc gây quỹ từ thiện, do ROF tổ chức tại Nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Hai vợ chồng Anh Khoa và Ngọc Lan cũng là ca sĩ trong ban văn nghệ Thanh Mỹ – ROF được gần mười năm: “Chúng tôi chọn bài nhạc ‘Tình Lúa Duyên Trăng’ để hát trong đêm nay để nhớ đến những cảnh đồng quê của Việt Nam mình ngày xưa. Vì chúng tôi trong ban văn nghệ của hội nên không có đi công tác về Việt Nam để gặp những người nghèo tật nguyền ở trong nước, nên chúng tôi mới chọn bài này như để gửi gắm tấm lòng của mình với quê hương Việt Nam và nhớ đến đồng bào khốn khổ còn trong nước.”

Bà Thanh Mỹ, trong tư thế mệt nhọc, nhưng lúc nào cũng có nụ cười vui khi thấy đồng hương đến càng lúc càng nhiều.

“Tôi rất vui, cảm động và mừng, vì sau 25 năm qua, tất cả những ân nhân đều tin tưởng sự làm việc của chúng tôi nên đã ủng hộ nhiệt tình trong những chương trình văn nghệ gây quỹ của hội. Sự thật chúng tôi cũng già rồi, và thời gian làm việc lâu dài cũng đã thắm mệt. Nhưng, khi nhớ đến những người già bệnh tật neo đơn, những trẻ em khuyết tật đang cần sự trợ giúp của đồng hương tại hải ngoại, nên cho dù sức khỏe của mình có phần yếu kém hơn xưa nhiều, chúng tôi vẫn kiên trì cố gắng, còn nước là còn tát,” Thanh Mỹ tâm tình.

Một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự đóng góp của ban văn nghệ của Thanh Mỹ – ROF và các ca sĩ có tiếng tăm tại Little Saigon như Lilian, Trọng Nghĩa, Phượng Linh, Ngọc Hiếu, Lion Vũ, Thu Thảo, Kim Phượng, Mỹ Hạnh, Nguyễn Phong,…

Xen kẽ chương trình văn nghệ có xổ số để gây quỹ từ thiện.

Đồng hương muốn quyên góp cho chương trình từ thiện này, xin liên lạc về Reaching Out Foundation: P.O. Box 41848, Long Beach, CA 90853. Ðiện thoại (818) 288 1843, hoặc vào trang nhà: Reaching-Out-Foundation.org

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 14 tháng 8 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Đêm “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy gọi gió Thu về giữa đêm Hè

Buổi ra mắt CD “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy tối Thứ Bảy, 15 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt được tiếp đón nồng nhiệt.

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.