ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Ban văn nghệ Thanh Mỹ - ROF trình diễn nhạc cảnh “Bên Em Đang Có Ta” trong Dạ tiệc gây quỹ từ thiện, do ROF tổ chức tại Nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội Từ Thiện Reaching Out Foundation (ROF) tổ chức tại nhà hàng Majesty, Santa Ana.

Ca Sĩ Thanh Mỹ, hội trưởng Hội ROF cho biết: “Hội ROF thành lập từ năm 1992 để cùng làm việc với những cơ sở tôn giáo nuôi dưỡng các trẻ em khuyết tật, và những người già bệnh tật trong hoàn cảnh ngặt nghèo không tự lo nổi. Hiện nay, Hội được Bộ Tài Chánh Liên Bang Hoa Kỳ và Tiểu bang California công nhận là một hội từ thiện theo quy chế bất vụ lợi 501 (c) (3). Mục đích của hội là để góp thêm một bàn tay xoa dịu nỗi khổ của những người quá nghèo mà còn bị lâm vào cảnh bệnh tật, không lối thoát.”

Cũng theo bà hội trưởng, hiện nay, những nạn nhân này đang được các ni cô và dì phước chăm sóc tại Việt Nam, và hàng năm, Hội ROF đều có tổ chức những buổi gây quỹ để trợ giúp cho những người bất hạnh này, hầu mong họ có được cuộc sống bình đẳng như những người khác. Đồng thời hội cũng tạo cơ hội để khuyến khích giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại nên tình nguyện tham gia vào những sinh hoạt từ thiện.

“Từ ngày hội thành lập đến nay, hội không có nhận bất cứ sự trợ giúp nào từ chính phủ liên bang hay tiểu bang. Tất cả thành viên tình nguyện trong hội đều không có lãnh lương. Hội trợ giúp tài chánh cho các hội từ thiện tại Việt Nam và Hoa Kỳ mà mục đích và tôn chỉ của các hội từ thiện đó phải phù hợp với tôn chỉ và mục đích của Hội ROF,” hội trưởng cho biết thêm.

Sau nghi thức khai mạc, ông Phạm Đăng Khải, thư ký kiêm thủ quỹ hội nói với mọi người: “26 năm qua, nhờ sự ủng hộ của quý vị mà ROF đã giúp được hằng chục ngàn người đang sống trong hoàn cảnh ngặt nghèo tại Việt Nam, Hoa Kỳ và vài nơi khác trên thế giới. Để thực hiện được những chương trình này, ngoài những ân nhân quyên góp, 53 thiện nguyện viên đến giúp cho hội, còn có những anh chị em ca nghệ sĩ tại hải ngoại đã không nhận tiền thù lao trong những buổi dạ tiệc như thế này hằng năm, đây cũng là việc đóng góp về công sức cao quý của các ca nghệ sĩ.”

Đông đảo đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ từ thiện, do ROF tổ chức tại nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau đó, ông Khải cũng nêu lên một số cơ quan truyền thông báo chí, những cơ sở thương mại, các hội đoàn đã hết lòng quyên góp cho quỹ từ thiện của hội hàng năm.

“Riêng ban văn nghệ Thanh Mỹ – ROF, cũng là ban văn nghệ của hội, gồm những tiếng hát thiện nguyện, và hàng tuần, ban văn nghệ này đã đến những nursing home để hát giúp vui cho những đồng hương cao tuổi Việt Nam. Từ ngày thành lập hội đến nay, ban văn nghệ này đã thực hiện được 672 lần trình diễn tại những nursing home quanh vùng Orange County, California. Và chương trình văn nghệ đêm nay, ban tổ chức cố gắng hết mình để đem cho quý vị một dạ tiệc thật vui, thoải mái.”

Điều hợp chương trình văn nghệ hai MC Phạm Kim Ngân và Bác Sĩ Trần Lâm Thuận.

Ông Lê Trung Sơn, cư dân Ventura, thiện nguyện viên trên 20 năm tâm tình: “Những cái gì mà dính líu đến tiền bạc thì cũng có sự trở ngại không nhiều thì ít, vì lúc nào cũng có sự không tin tưởng của một số người. Nhưng chúng tôi làm việc là với tâm của mình từ công sức cũng như tài chánh mà hội đã giao phó. Còn nói về số tiền chia ra từng đồng để chi phí hay quyên góp cho ai đó một cách khẩn cấp tại Việt Nam hoặc những quốc gia khác, thì khi trở về Mỹ, chúng tôi mới làm giấy tờ để báo cáo cho hội sau, vì ban tài chánh của Hội rất kỹ lưỡng trong vấn đề này. Nói chung, những trở ngại đó cuối cùng rồi cũng được sáng tỏ, và các thành viên trong hội khi đi công tác nhiều lúc phải tự bỏ tiền túi ra để chi phí những phương tiện riêng cho mình.”

Trong khách đến tham dự, bà Huỳnh Kim Liên, cư dân Garden Grove, cho biết: “Tôi đã biết về hội từ thiện này qua hơn 15 năm nay. Lúc đầu thì tôi cũng không tin tưởng về sự hoạt động từ thiện của họ, nhưng khoảng hơn 10 năm nay, tôi thấy anh Khải và chị Thanh Mỹ làm việc rất cực nhọc trong vấn đề này và kết quả họ đã giúp cho hàng chục ngàn người bất hạnh tại Việt Nam cũng như trên nhiều quốc gia khác qua truyền thông, báo chí và những tài liệu được thu hình. Vì thế, năm nào tôi cũng đến tham dự trong những buổi tổ chức từ thiện của Hội ROF.”

Ông Sơn Rotha, phó hội trưởng Hội Ái Hữu Sóc Trăng Nam California cũng có lời chia sẻ: “Vợ của tôi là thiện nguyện viên của Hội ROF trên 10 năm, tại vì theo chúng tôi nghĩ, khi mình được định cư tại Hoa Kỳ thì cuộc sống được đầy đủ, nên mình cũng phải nghĩ đến những người nghèo khổ, bệnh tật tại Việt Nam. Hơn nữa, chúng tôi rất tin tưởng về sự hoạt động của hội này qua hàng chục năm qua, vì thế, chúng tôi hết lòng tham gia vào những công tác từ thiện do hội này tổ chức.”

Thiện nguyện viên Nam Võ, cư dân Anaheim, cho biết: “Tôi trong ban văn nghệ Thanh Mỹ – ROF đã trên 15 năm nay, nên nhiệm vụ của tôi là đi hát hàng tuần mà hội tổ chức đến thăm viếng những bác cao tuổi Việt Nam đang ở trong nursing home, hoặc đi hát cho những buổi tổ chức văn nghệ để gây quỹ từ thiện cho hội. Tôi rất vui khi được đóng góp tiếng hát của mình trong việc làm có ý nghĩa này, và càng vui hơn khi thấy khán giả đến ủng hộ rất đông đảo.”

Anh Khoa và Ngọc Lan trong ca khúc “Tình Lúa Duyên Trăng” trong Dạ tiệc gây quỹ từ thiện, do ROF tổ chức tại Nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Hai vợ chồng Anh Khoa và Ngọc Lan cũng là ca sĩ trong ban văn nghệ Thanh Mỹ – ROF được gần mười năm: “Chúng tôi chọn bài nhạc ‘Tình Lúa Duyên Trăng’ để hát trong đêm nay để nhớ đến những cảnh đồng quê của Việt Nam mình ngày xưa. Vì chúng tôi trong ban văn nghệ của hội nên không có đi công tác về Việt Nam để gặp những người nghèo tật nguyền ở trong nước, nên chúng tôi mới chọn bài này như để gửi gắm tấm lòng của mình với quê hương Việt Nam và nhớ đến đồng bào khốn khổ còn trong nước.”

Bà Thanh Mỹ, trong tư thế mệt nhọc, nhưng lúc nào cũng có nụ cười vui khi thấy đồng hương đến càng lúc càng nhiều.

“Tôi rất vui, cảm động và mừng, vì sau 25 năm qua, tất cả những ân nhân đều tin tưởng sự làm việc của chúng tôi nên đã ủng hộ nhiệt tình trong những chương trình văn nghệ gây quỹ của hội. Sự thật chúng tôi cũng già rồi, và thời gian làm việc lâu dài cũng đã thắm mệt. Nhưng, khi nhớ đến những người già bệnh tật neo đơn, những trẻ em khuyết tật đang cần sự trợ giúp của đồng hương tại hải ngoại, nên cho dù sức khỏe của mình có phần yếu kém hơn xưa nhiều, chúng tôi vẫn kiên trì cố gắng, còn nước là còn tát,” Thanh Mỹ tâm tình.

Một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự đóng góp của ban văn nghệ của Thanh Mỹ – ROF và các ca sĩ có tiếng tăm tại Little Saigon như Lilian, Trọng Nghĩa, Phượng Linh, Ngọc Hiếu, Lion Vũ, Thu Thảo, Kim Phượng, Mỹ Hạnh, Nguyễn Phong,…

Xen kẽ chương trình văn nghệ có xổ số để gây quỹ từ thiện.

Đồng hương muốn quyên góp cho chương trình từ thiện này, xin liên lạc về Reaching Out Foundation: P.O. Box 41848, Long Beach, CA 90853. Ðiện thoại (818) 288 1843, hoặc vào trang nhà: Reaching-Out-Foundation.org

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 14 tháng 8 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, vì giúp ba tù nhân trốn khỏi nhà tù...

Họp mặt mùa Lễ Tạ Ơn, cựu SV QGHC Nam Cali vận động cứu trợ nạn nhân cháy rừng

Anh chị em cựu SV/QGHC sẽ tổ chức một cuộc quyên góp để cứu trợ nạn nhân các vụ cháy rừng tàn khốc ở Nam Bắc tiểu bang California...

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đối diện với nguy cơ thất cử

video
Lần đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) bị đối thủ Tom Umberg (Dân Chủ) dẫn trước 438 phiếu, và có nguy cơ bị thất cử lần này.

‘Đêm Thứ Nhất’, đêm thơ nhạc mừng sinh nhật Trần Dạ Từ

Buổi thơ nhạc “Đêm Thứ Nhất” do gia đình Việt Báo tổ chức mừng sinh nhật và 60 năm hạnh phúc của thi nhạc sĩ Trần Dạ Từ.

Dự thi Người Việt 40 năm: Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Hậu duệ sĩ quan Khóa 5 Vì Dân và Khóa 4 Lý Thường Kiệt lần đầu tổ chức họp mặt chung

Hậu duệ sĩ quan VNCH Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Khóa 4 Lý Thường Kiệt Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức họp mặt chung tại Diamond Seafood Palace, vào trưa Chủ Nhật, 18 Tháng 11.