Santa Ana kiểm tra DUI và bằng lái tối Thứ Bảy, 28 Tháng Bảy

Một điểm kiểm tra DUI tại Anaheim, California. (Hình minh họa: americanguineahogassociation.org)

SANTA ANA, California (NV) – Sở Cảnh Sát Santa Ana sẽ đặt trạm để kiểm tra người say rượu lái xe (DUI) và xét bằng lái xe từ 9 giờ tối Thứ Bảy, 28 Tháng Bảy, tới 2 giờ 30 sáng Chủ Nhật, 29 Tháng Bảy, trong khu vực 1500 E McFadden Street, ở Santa Ana, thông báo của cơ quan công lực này cho biết.

Mục đích chính của trạm kiểm tra DUI là ngăn ngừa người say rượu lái xe chứ không phải để gia tăng bắt giữ người vi phạm. Các nhân viên cảnh sát được huấn luyện để kiểm tra và xác định tại chỗ người say rượu hay sử dụng thuốc.

Các cuộc kiểm tra này giúp giảm số người thiệt mạng và bị thương do nạn DUI gây ra, theo Sở Cảnh Sát Santa Ana. Ngoài ra, mục đích kiểm tra cũng là để biết chắc những người lái xe phải có bằng lái.

Nghiên cứu của Sở Lộ Vận (DMV) cũng cho thấy những tài xế không có bằng lái gây ra tai nạn 4.9 lần hơn là người có bằng lái.

Cảnh sát sẽ kiểm tra nồng độ rượu và bằng lái của người lái xe đi qua trạm kiểm soát. Người vi phạm DUI sẽ bị ở tù, giam bằng lái, tăng tiền bảo hiểm, đóng tiền phạt và lệ phí, học lớp cai rượu và trả một số chi phí khác có thể lên tới hơn $10,000.

Các tai nạn liên quan đến người uống rượu lái xe có nồng độ rượu trong máu tương đương hoặc vượt quá .08%.

Theo Cơ Quan Quản Trị An Toàn Giao Thông Liên Bang (NHTSA), kiểm tra DUI là hình thức tốt nhất để tránh tai nạn và giảm chi phí rất nhiều. Trạm kiểm tra DUI có nhiệm vụ cảnh cáo những người uống rượu lái xe hoặc sử dụng thuốc có thể gây ảnh hưởng người lái xe.

Say rượu lái xe – Lái quá tốc độ – Sẽ bị bắt.

Nếu thấy ai tình nghi uống rượu lái xe, quý vị nên gọi 9-1-1 ngay lập tức.

Kinh phí cho đợt kiểm tra lần này do Văn Phòng An Toàn Giao Thông California, thông qua NHTSA, tài trợ. (L.N.)

Colombia: Băng đảng ma túy treo giải $70,000 để giết chó cảnh sát


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster