Từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo

Học sinh mẫu giáo vào lớp. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Kể từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove (GGUSD) sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo sơ học và mẫu giáo nhập học vào mùa Thu niên khóa 2019-2020, theo thông cáo báo chí của học khu này.

Ghi danh qua Internet

Phụ huynh nên ghi danh cho con em càng sớm càng tốt trên trang mạng https://enroll.ggusd.us và liên lạc với các trường học liên hệ để được trợ giúp thêm. Xin vào trang mạng www.ggusd.us để biết thêm chi tiết về tiến trình ghi danh. Xin lưu ý tất cả văn phòng các trường tiểu học GGUSD sẽ đóng cửa trong suốt mùa Hè và chỉ nhận ghi danh khi làm việc trở lại vào mùa Thu.

Lớp mẫu giáo sơ học

Tất cả các trường tiểu học trong học khu đều có mở lớp mẫu giáo sơ học. Đây là lớp học đầu tiên trong chương trình mẫu giáo hai năm của học khu. Lớp sơ học áp dụng chương trình mẫu giáo cải biên phù hợp với độ tuổi và sự phát triển trí não của con trẻ. Chương trình mẫu giáo sơ học không bắt buộc. Tuy nhiên, học khu khuyến khích quý phụ huynh nên ghi danh cho con em nếu hội đủ điều kiện, vì việc học thêm năm sơ học này sẽ xây dựng nền tảng vững chắc để con em học hành thành công ở trường.

Lớp mẫu giáo trọn ngày

Với chương trình trọn ngày, mỗi ngày các em sẽ thảo luận và thực hành theo từng nhóm nhỏ, với cả nhóm và tự học.

Trong niên khóa 2019-2020 tới đây, học sinh ghi danh nhập học mẫu giáo phải tròn 5 tuổi tính đến ngày 1 Tháng Chín, 2019, hay trước đó. Trẻ có thể được nhận vào lớp mẫu giáo sơ học nếu ngày sinh của em trong khoảng từ ngày 2 Tháng Chín đến ngày 2 Tháng 12, 2014. Không có trường hợp ngoại lệ nào cho điều kiện tuổi tác này.

Tuy nhiên, nếu con em quý vị không đủ tuổi ghi danh vào lúc nhập học, thì vào bất cứ lúc nào khi em tròn 5 tuổi, quý vị có thể ghi danh cho con em vào học lớp mẫu giáo hay mẫu giáo sơ học, tùy theo lớp nào phù hợp nhất với em.

Mang theo giấy chứng nhận khai sanh và địa chỉ cư ngụ khi ghi danh

Để ghi danh nhập học mẫu giáo hay mẫu giáo sơ học cho con em, phụ huynh phải trình cho văn phòng trường một trong những giấy tờ sau đây để chứng minh ngày sinh của con em: bản sao giấy khai sinh có thị thực, giấy chứng thực ngày sinh do phòng hộ tịch địa phương hay hạt cấp, giấy rửa tội có chứng thực hợp lệ, sổ thông hành, thị thực nhập cảnh hoặc tờ khai xác nhận tuổi của đứa trẻ do phụ huynh, người giám hộ, hay người trông nom lập nếu quý vị không có các giấy tờ kể trên.

Tất cả học sinh mới nhập học GGUSD đều phải xác nhận địa chỉ cư ngụ. Có thể dùng một trong những giấy tờ hợp lệ sau như: thư từ của Sở Xã Hội hay cơ quan chính phủ gửi; giấy chủ quyền nhà; giấy tờ mua nhà (escrow); hóa đơn thuế nhà; hợp đồng thuê nhà; giấy khai thuế; hoặc trình hai trong những giấy tờ sau: bảo hiểm xe; hóa đơn dây cáp (cable); bằng lái xe hay thẻ căn cước do California cấp; hay hóa đơn tiện ích (ga, điện, hay nước).

Một lớp học tại trường tiểu học Murdy thuộc Học Khu Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Mang theo giấy chứng nhận chích ngừa

Theo luật của tiểu bang California, trước khi được chính thức nhập học, các em phải được chích ngừa: ban đỏ (rubeola), quai bị, sởi Đức (rubella) – viết tắt là MMR; bạch hầu, uốn ván, ho gà, – viết tắt là DPT; sốt tê liệt (polio); viêm gan B (Hepatitis B) và trái rạ (chicken pox hay varicella). Không cần phải chích ngừa trái rạ nếu có giấy xác nhận của bác sĩ là em đã miễn nhiễm. Quý vị có thể liên lạc với trường học để biết rõ những mũi chích ngừa cần thiết.

Phụ huynh có thể đưa con em đi chích ngừa tại văn phòng bác sĩ tư hay tại các trạm y tế trực thuộc Sở Y Tế Hạt Orange (714)-834-4722.

Luật tiểu bang California cũng quy định tất cả trẻ em phải được khám sức khỏe tổng quát và thử nghiệm lao trong vòng 18 tháng trước khi nhập học lớp 1 nếu được yêu cầu. Phụ huynh nên sắp xếp với bác sĩ nhi khoa để con em có thể khám sức khỏe tổng quát cùng lúc với thử nghiệm lao, nếu cần, và chích ngừa những mũi thuốc còn thiếu. Ðể hội đủ điều kiện nhập học lớp một, phụ huynh không nên cho con em khám sức khỏe tổng quát trước ngày 1 Tháng Ba năm nay. Quý vị có thể lấy mẫu khám sức khỏe tổng quát tại văn phòng trường.

Mang theo giấy chứng nhận khám răng miệng

Cùng với điều kiện chích ngừa của tiểu bang, tất cả trẻ em đều phải được “khám răng miệng” – khám răng tổng quát, trước ngày 31 Tháng Năm trong năm học lớp mẫu giáo hay lớp 1, tùy theo lớp nào em vào học đầu tiên ở trường công. Học sinh đã được khám răng trong vòng 12 tháng trước khi nhập học cũng hội đủ điều kiện. Việc khám răng miệng phải do một nha sĩ hoặc một chuyên viên nha khoa có giấy phép hành nghề thực hiện.

Văn phòng trường có sẵn mẫu “Khám/Miễn Khám Răng Miệng.” Phụ huynh hay nha sĩ phải điền mẫu này và nộp lại cho trường. Muốn biết thêm chi tiết về điều kiện này, xin liên lạc với văn phòng trường.

Muốn biết con em đi học trường nào, phụ huynh có thể vào trang nhà của GGUSD: www.ggusd.us, sau đó bấm vào trang nối kết “Find-aSchool” hoặc đến hỏi tại bất cứ trường tiểu học trong GGUSD hoặc liên lạc Văn Phòng Học Sinh Vụ, số điện thoại (714) 663-6391. Tất cả học sinh mới nhập học cần phải xác nhận địa chỉ cư ngụ. (L.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California đầu tư cho sức khỏe tâm lý của sinh viên nhiều hơn

Các nhà lập pháp, nhà điều hành đại học ở California đang đầu tư nhiều hơn cho những chương trình giúp sinh viên bảo vệ sức khỏe tâm lý.

Linh mục bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ, trực tiếp truyền hình

Một linh mục Công Giáo bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ được coi là lớn nhất ở Canada hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Thầy dạy lái xe bị tố tấn công tình dục học trò 17 tuổi

Một người từng bị bắt vì tấn công tình dục trước đây ở Montclair, nay lại bị tố cáo có hành động này với cô gái 17 tuổi trong lúc dạy lái xe.

Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điển

Video tin trong ngày Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điểnvideo
Hai chiếc phà Tycho Brahe và Aurora của công ty Forsea ở Thụy Điển không xả một chút khói nào nhờ chạy bằng bình ắc-quy.

Cựu quân nhân ngành An Ninh Quân Đội VNCH mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngoài việc mừng Tân Xuân Hội Ngộ, chúng tôi cũng muốn ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi còn đang phục vụ trong Quân Lực VNCH...

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.