Ba Lan: Hai đoàn xe lửa đụng nhau, 16 người chết

WARSAW, Ba Lan (AP) Ðêm Thứ Bảy, hai đoàn xe lửa chạy ngược chiều trên cùng một đường sắt đã đụng nhau dữ dội ở Szczekociny gần thành phố Krakow cách thủ đô Warsaw khoảng 150 dặm về phía Nam-Tây Nam.


Tai nạn xảy ra làm 16 hành khách tử nạn và hơn 60 người bị thương. Cho tới chiều Chủ Nhật, 51 người còn phải điều trị tại bênh viện trong số có 3 người ở tình trạng trầm trọng.
Các toán cấp cứu đang làm việc tại nơi hai đoàn tàu đụng nhau ở Ba Lan đêm 3 tháng 3. (Hình: Andrzej Grygiel/AFP/Getty Images)


Ðoàn tàu từ Warsaw đi Krakow chạy với vận tốc 60 dặm/giờ đụng phải một đoàn tàu đi từ thành phố Przemysl phía Ðông Nam Ba Lan đi về Warsaw. Không biết đoàn tàu sau này chạy nhanh bao nhiêu nhưng sức va chạm khủng khiếp đã làm đầu tàu cùng nhiều toa trật khỏi đường rầy hay vỡ nát.


Ðây là tai nạn đường sắt gây thương vong lớn nhất tại Ba Lan kể từ tai nạn năm 1990 gần Warsaw làm 18 người chết. Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải Slawomir Nowak ngay lập tức đã lên tiếng trấn an dư luận, nói rằng chưa thể biết rõ nguyên nhân đưa đến tai nạn này, nhưng xe lửa vẫn là phương tiện giao thông an toàn. Theo ông, hệ thống đường sắt Ba Lan được tái thiết trong thời kỳ cộng sản sau Thế Chiến II đến nay đã cũ và đang được tiếp tục cải thiện trong đó an ninh là một vấn đề ưu tiên.


Giải bóng đá vô địch Âu Châu – Euro 2012 – vào tháng 6 sắp tới với các trận đấu sẽ diễn ra ở nhiều thành phố Ba Lan và Ukraine là hai nước cùng đứng tổ chức. Rất nhiều khán giả hâm mộ sẽ phải đi lại nhiều lần bằng máy bay, xe bus, xe hơi và nhất là xe lửa vì có thể định trước ngày giờ chính xác. Bộ Trưởng Nowak tuyên bố: “Tôi tin rằng hệ thống đường sắt tại Ba Lan và Âu Châu nói chung là thuận tiện và an toàn; những ai đến Euro-2012 hãy vững lòng tiếp tục sử dụng xe lửa.” (HC)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng loạt nữ lực sĩ ưu tú Nam Hàn bị các huấn luyện viên cưỡng dâm

Hiện ngày càng có thêm nhiều nữ lực sĩ ưu tú Nam Hàn ở đủ các bộ môn lên tiếng tố giác là bị các thày huấn luyện viên cưỡng dâm.

Làm người phải biết sợ (1/2)

Video Quê nhà quê người: Làm người phải biết sợ (Phần 1)video
Cha mẹ sinh ra con, không sợ con đói, con nghèo mà sợ con làm điều vô đạo, mang tiếng đến thanh danh, dòng họ

Làm người phải biết sợ (2/2)

video
Cha mẹ sinh ra con, không sợ con đói, con nghèo mà sợ con làm điều vô đạo, mang tiếng đến thanh danh, dòng họ

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Fox đăng lộn hình Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ginsburg qua đời

Video Fox đăng lộn hình Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ginsburg qua đờivideo
-Hai tàu dầu đụng nhau ngoài khơi Crimea, 14 chết

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Chỉnh sửa gene di truyền

Khoa học gia He Jiankui đã làm chấn động dư luận khi tuyên bố là, ông đã giúp tạo nên một cặp song sinh đã được chỉnh sửa gene.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thống

Video TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thốngvideo
-TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thống