Chịu lạnh

 


 


 


An Phạm


 


Bạn tôi làm việc trong một siêu thị bán hàng hóa thường dùng cho cộng đồng Việt Nam.


Bạn là nhân viên ở công việc chuyển hàng từ xe tải vào phòng cấp đông của siêu thị, và vận chuyển hàng từ đây ra các quầy hàng của chợ.


Trong phòng cấp đông, nhiệt độ thấp nên rất lạnh. Bạn tôi đã mặc quần áo mùa Ðông nhưng rất hay bị cảm lạnh thường xuyên.


Theo tôi biết thì thường phòng cấp đông có áo, quần, mũ, giầy riêng để làm việc. Nhưng siêu thị đã không có để nhân viên của mình sử dụng chống lạnh.


Bạn tôi làm việc lương thấp nên không tự mua sắm cho mình được. Thiết nghĩ siêu thị nên trang bị đầy đủ áo quần, mũ giầy chống lạnh cho nhân viên của mình là phải lẽ.


Mong lắm thay.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty