Chuyện tầm phàoTrước đây vài ba cuốn phim diễn tả cảnh người đàn ông ngã ra chết trong khi giao hợp (như phim Private Bengamin dynasty, trong phim này có đoạn chiếu một thanh niên tình nhân của ả giang hồ Alexis, sau khi “lai rai tà tịt” bổng ngã ra ngủm củ tỏi).

Không phải những cái chết bất đắc kỳ tử như trên chỉ xảy ra trên phim ảnh mà thôi. Thực tế ngoài đời, nhiều nhân vật cũng đã “qua đời” kiểu này! Tiếng Hán-Việt gọi rất văn chương là “Thượng mã phong,” nếu dịch nôm na là: Trúng gió đang lúc cỡi ngựa, nói vậy cũng không có gì chính xác lắm, bởi nếu chỉ trúng gió dù đang cỡi ngựa, hay đang leo núi thì cũng rất khó chết.

Cho tới bây giờ, thỉnh thoảng cái tai nạn “Thượng mã phong” mới xảy ra, chứ người Trung Hoa cách đây cả mấy trăm năm đã lưu ý kỹ tới cái tai nạn kỳ khôi như trên. Từ chỗ đó, người phụ nữ Tàu khi có chồng rồi thường “lược giắt trâm cài,” lại còn thủ thêm cây móc tai trên đầu, đây là loại vũ khí để chống đỡ chứng quái ác này.

Bởi vì, khi người chồng leo ngựa, lỡ không may trúng gió thì ngay tức khắc người đàn bà dùng cây trâm hay cây móc tai đâm vào huyệt “cu-đu,” và như vậy người đàn ông sẽ thức tỉnh trở lại thoát khỏi cảnh hiểm nguy.

Viết lòng vòng như trên e hơi tối nghĩa, nay đi vào khoa học một chút. Theo viện nghiên cứu cho biết “Thượng mã phong” là một chứng bệnh tối ư nguy hiểm.

Chết vì bị nghẹt động mạch bao quanh trái tim, tiếng Mỹ gọi là “death during sex” còn muốn dịch cho sát nghĩa thì gọi là: “up horse wind”! Chứng này có tỷ lệ làm chết người rất cao vì đứng tim, đối với những người không tên tuổi thường không được nhắc tới, chỉ được đề cập đến khi một người nào có tiếng tăm “cỡi ngựa bị trúng gió” thôi.

Lỡ viết cũng đành phân tách luôn cho bà con thấy cái tối ư nguy hiểm của “Thượng mã phong.” Thường thì hai vợ chồng đàng hoàng, hoặc tình nhân có giấy phép khi “lai rai tà tịt,” nhịp tim đập dồn dập ở mức ăn thua 120 nhịp trong một phút, và kéo dài trung bình khoảng 10 phút, có nghĩa là suốt cuộc lâm trận đề huề “vui vẻ,” nhưng nếu mình làm ăn bậy bạ kiểu “mèo mả gà đồng,” ăn vụng ăn dại, “hit and run,” không may lúc sung sướng quá lên tận chín tần mây, trái tim đập lia lịa gấp đôi gấp ba nhịp bình thường trong một phút, lúc đó “đứt chỉ cà tha” và tiêu tùng luôn.

Rất nhiều người khi sống tiếng tăm không được lừng lẫy mấy, nhưng mà khi chết vì chứng “cỡi ngựa trúng gió” thì người đời nhắc tới như một “vết son” muôn đời ghi dấu!


Trên cõi đời này mọi chuyện muốn, đều phải khó khăn mới đạt được, chỉ trừ cái muốn chết trên lưng ngựa. Ðâu phải ai muốn chết kiêu hùng như vậy cũng được! Có nhiều tay chơi khi gặp chuyện, thề thốt: Tao mà ba xạo cho bị “Thượng mã phong” quật chết, thề như vậy mấy cha này thuộc loại“chạy làng” tìm 36 kế để quất ngựa truy phong mà thôi!

Có nhiều gia đình thấy người thân trúng gió trên mình ngựa, bực tức đâm ra quy lỗi cho “con ngựa.” Như vậy thì tội cho “con ngựa” quá ! Con ngựa trong cuộc “thượng mã” không có tội tình gì cả, chỉ vì thằng nài ham tới mức ăn thua, rồi thúc bách cho ngựa chạy quá trớn, lỡ đứt dây cương thì ráng chịu vậy.

Các nhà nghiên cứu về sự việc này đưa ra con số nhiều phần trăm cho những người bị “trúng gió lúc cỡi ngựa” là do ái ân bậy bạ một cách vụng trộm mà ra. Như vậy, nếu muốn ngừa “Thượng mã phong” không tốt gì bằng “Ta về ta tắm ao ta” chứ đừng nên lén lút, lấy cái nồi của người khác mà chụm củi vào mình, vừa sợ vừa run, vừa sướng, như vậy dễ toi mạng giữa chiến trường lắm đó bà con.

Ông Trời nhiều khi cũng có mắt, bệnh gì đều có thầy thuốc chữa trị, nhưng nếu rủi ro trúng “đường thương họ mã” thì coi như đánh bó tay. Nước Mỹ là quốc gia trọng sáng kiến, hỡi những thiên tài của nhân loại, nếu muốn tên tuổi lên nhanh, tiền bạc dồi dào trong 30 giây, các ngài hãy chịu khó nghiên cứu loại thuốc chủng ngừa, trị bệnh này.

Bảo đảm thuốc sẽ bán chạy như tôm tươi, bởi vì thời nay các cụ hay ăn chè, vụng trộm tình ái là một cái dịch gia tăng rất mạnh, nếu có thuốc chủng ngừa “Thượng mã phong” thì mấy ông nài hay cỡi ngựa bậy bạ, bất cứ giá nào họ cũng mua.


Một độc giả Las Vegas


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"