Ðáng xấu hổ

Phương T Trinh


 


Trưa nay khi đi ăn lunch ra tại 1 nhà hàng kế bên Target trong khu chợ Thuận Phát góc Westminster tôi chứng kiến 1 chuyện thật đáng buồn về cách cư xử của 1 cô gái.


Cô ta đậu xe trong parking của Target và kéo 1 chiếc xe đẩy tới định để chiếc giỏ xách có em bé trong đó.


Một anh người Mễ người làm của Target vội chạy tới đẩy chiếc xe đi kèm theo lời giải thích “It’s very dirty. Let me get you a new one.” Cô này chắc không hiểu tiếng Anh nên nhìn anh người Mễ bằng cặp mắt hình viên đạn sau đó cô qua quay qua phân trần với tôi, “Thằng khốn nạn này mình lấy xe tính để em bé trong đó mà nó không cho, nó đẩy cái xe đi.”


Tôi nhìn theo thì thấy anh người Mễ chạy thục mạng ra ngoài parking dưới nắng chói chang để lấy 1 cái xe đẩy mới tinh sạch sẽ và đẩy tới bên cạnh xe cô ta. Sau đó anh ta quay qua giải thích với tôi rằng, “Tôi sợ cái xe dơ không tốt cho baby.” Còn cô nàng kia thì… sau khi để baby vô xe rồi quay người đi 1 nước không 1 lời cảm ơn tới người đã mang chiếc xe đẩy tới cho mình.


Tôi đứng nhìn theo lắc đầu và cảm thấy xấu hổ thay cho cách cư xử vô văn hóa của cô ta. May mà anh người Mễ kia không biết tiếng Việt nên anh ta không hiểu mình bị chửi là “thằng khốn nạn.” Buồn và xấu hổ thay cho cách cư xử của người vô học. Chuyện xảy ra lúc 1:45 PM ngày 13 tháng 1 năm 2012 ngay bãi đậu xe của Target góc Westminster và Brookhurst.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty