Ðáng xấu hổ

Phương T Trinh


 


Trưa nay khi đi ăn lunch ra tại 1 nhà hàng kế bên Target trong khu chợ Thuận Phát góc Westminster tôi chứng kiến 1 chuyện thật đáng buồn về cách cư xử của 1 cô gái.


Cô ta đậu xe trong parking của Target và kéo 1 chiếc xe đẩy tới định để chiếc giỏ xách có em bé trong đó.


Một anh người Mễ người làm của Target vội chạy tới đẩy chiếc xe đi kèm theo lời giải thích “It’s very dirty. Let me get you a new one.” Cô này chắc không hiểu tiếng Anh nên nhìn anh người Mễ bằng cặp mắt hình viên đạn sau đó cô qua quay qua phân trần với tôi, “Thằng khốn nạn này mình lấy xe tính để em bé trong đó mà nó không cho, nó đẩy cái xe đi.”


Tôi nhìn theo thì thấy anh người Mễ chạy thục mạng ra ngoài parking dưới nắng chói chang để lấy 1 cái xe đẩy mới tinh sạch sẽ và đẩy tới bên cạnh xe cô ta. Sau đó anh ta quay qua giải thích với tôi rằng, “Tôi sợ cái xe dơ không tốt cho baby.” Còn cô nàng kia thì… sau khi để baby vô xe rồi quay người đi 1 nước không 1 lời cảm ơn tới người đã mang chiếc xe đẩy tới cho mình.


Tôi đứng nhìn theo lắc đầu và cảm thấy xấu hổ thay cho cách cư xử vô văn hóa của cô ta. May mà anh người Mễ kia không biết tiếng Việt nên anh ta không hiểu mình bị chửi là “thằng khốn nạn.” Buồn và xấu hổ thay cho cách cư xử của người vô học. Chuyện xảy ra lúc 1:45 PM ngày 13 tháng 1 năm 2012 ngay bãi đậu xe của Target góc Westminster và Brookhurst.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giới thiệu thơ: Nguyễn Phương Thúy, Đỗ Tấn Đạt, Tâm Dzao.

I. Một bài thơ cũ: Tuần này chúng tôi giới thiệu nhà thơ Hoàng Trúc Ly. Tiểu sử tác giả: Nhà thơ Hoàng Trúc Ly tên thật là Đinh Đắc Nghĩa, sinh năm 1933 tại Đà Nẵng, nguyên quán Bình Định....

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.

Nhớ Đinh Cường

Phạm Xuân Đài Tuần qua, trong khi xem lại một số giấy tờ cũ, tôi tình cờ thấy mấy bức thư của họa sĩ Đinh Cường. Trong thời gian tôi làm báo Thế Kỷ 21 từ năm 1993 đến 2007 tại...