Ðáng xấu hổ

Phương T Trinh


 


Trưa nay khi đi ăn lunch ra tại 1 nhà hàng kế bên Target trong khu chợ Thuận Phát góc Westminster tôi chứng kiến 1 chuyện thật đáng buồn về cách cư xử của 1 cô gái.


Cô ta đậu xe trong parking của Target và kéo 1 chiếc xe đẩy tới định để chiếc giỏ xách có em bé trong đó.


Một anh người Mễ người làm của Target vội chạy tới đẩy chiếc xe đi kèm theo lời giải thích “It’s very dirty. Let me get you a new one.” Cô này chắc không hiểu tiếng Anh nên nhìn anh người Mễ bằng cặp mắt hình viên đạn sau đó cô qua quay qua phân trần với tôi, “Thằng khốn nạn này mình lấy xe tính để em bé trong đó mà nó không cho, nó đẩy cái xe đi.”


Tôi nhìn theo thì thấy anh người Mễ chạy thục mạng ra ngoài parking dưới nắng chói chang để lấy 1 cái xe đẩy mới tinh sạch sẽ và đẩy tới bên cạnh xe cô ta. Sau đó anh ta quay qua giải thích với tôi rằng, “Tôi sợ cái xe dơ không tốt cho baby.” Còn cô nàng kia thì… sau khi để baby vô xe rồi quay người đi 1 nước không 1 lời cảm ơn tới người đã mang chiếc xe đẩy tới cho mình.


Tôi đứng nhìn theo lắc đầu và cảm thấy xấu hổ thay cho cách cư xử vô văn hóa của cô ta. May mà anh người Mễ kia không biết tiếng Việt nên anh ta không hiểu mình bị chửi là “thằng khốn nạn.” Buồn và xấu hổ thay cho cách cư xử của người vô học. Chuyện xảy ra lúc 1:45 PM ngày 13 tháng 1 năm 2012 ngay bãi đậu xe của Target góc Westminster và Brookhurst.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm