Giới thiệu sách báo mới: Tuyển tập thi nhạc Vịnh Sử Việt Nam 


Lịch sử Việt Nam đã xuất hiện hàng vạn năm trước công nguyên từ khi có mặt con người sinh sống.


Nếu tính theo mốc thời gian từ khi nhà nước được hình thành thì lịch sử ta mới có khoảng từ hơn 4000 năm trước đây.


Ngược lại dòng thời gian, trở về những trang sử vẻ vang, hào hùng của các bậc anh hùng qua các triều đại Ðinh, Lê, Trần, Lý… đã có công lập nước, dựng nước. Chúng ta không khỏi tự hào bởi tổ tiên oai hùng – Con cháu hãnh diện. Ngày nay, người Việt chúng ta ở xa quê cha đất tổ, lại càng tha thiết nhớ về tổ quốc Việt Nam hơn bao giờ hết.


Tục ngữ ta có câu: Uống nước nhớ nguồn hoặc ăn quả nhớ kẻ trồng cây để nói lên tấm lòng của hậu thế đối với các bậc tiền bối. Nhiều tác giả, thi nhạc đã sáng tác những bài thơ bài nhạc nói lên lòng tri ân, ca tụng những danh nhân, danh tiếng trong lịch sử nước nhà.


Trăng Vàng xin được giới thiệu đến quý đọc giả một quyển sách biên khảo phổ biến lịch sử Việt Nam. Sách có nhan đề Tuyển tập thi nhạc Vịnh Sử Việt Nam của nhiều tác giả do CLB Hùng Sử Việt xuất bản.


Sách gồm hai phần thơ, nhạc, tất cả gồm 16 chương, dày 366 trang, in khổ giấy vừa tay cầm.


Sách không bán, chỉ để biếu tặng các hội đoàn, đoàn thể trẻ và thư viện.


Hội đoàn, đoàn thể, thư viện muốn nhận sách hoặc biết thêm chi tiết, xin liên lạc với:


Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt


P.O. Box 1571


Westminster, CA 92684


Tel: 949 786 6840 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu