Giới thiệu sách báo mới: Tuyển tập thi nhạc Vịnh Sử Việt Nam 


Lịch sử Việt Nam đã xuất hiện hàng vạn năm trước công nguyên từ khi có mặt con người sinh sống.


Nếu tính theo mốc thời gian từ khi nhà nước được hình thành thì lịch sử ta mới có khoảng từ hơn 4000 năm trước đây.


Ngược lại dòng thời gian, trở về những trang sử vẻ vang, hào hùng của các bậc anh hùng qua các triều đại Ðinh, Lê, Trần, Lý… đã có công lập nước, dựng nước. Chúng ta không khỏi tự hào bởi tổ tiên oai hùng – Con cháu hãnh diện. Ngày nay, người Việt chúng ta ở xa quê cha đất tổ, lại càng tha thiết nhớ về tổ quốc Việt Nam hơn bao giờ hết.


Tục ngữ ta có câu: Uống nước nhớ nguồn hoặc ăn quả nhớ kẻ trồng cây để nói lên tấm lòng của hậu thế đối với các bậc tiền bối. Nhiều tác giả, thi nhạc đã sáng tác những bài thơ bài nhạc nói lên lòng tri ân, ca tụng những danh nhân, danh tiếng trong lịch sử nước nhà.


Trăng Vàng xin được giới thiệu đến quý đọc giả một quyển sách biên khảo phổ biến lịch sử Việt Nam. Sách có nhan đề Tuyển tập thi nhạc Vịnh Sử Việt Nam của nhiều tác giả do CLB Hùng Sử Việt xuất bản.


Sách gồm hai phần thơ, nhạc, tất cả gồm 16 chương, dày 366 trang, in khổ giấy vừa tay cầm.


Sách không bán, chỉ để biếu tặng các hội đoàn, đoàn thể trẻ và thư viện.


Hội đoàn, đoàn thể, thư viện muốn nhận sách hoặc biết thêm chi tiết, xin liên lạc với:


Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt


P.O. Box 1571


Westminster, CA 92684


Tel: 949 786 6840 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Giới thiệu thơ: Nguyễn Phương Thúy, Đỗ Tấn Đạt, Tâm Dzao.

I. Một bài thơ cũ: Tuần này chúng tôi giới thiệu nhà thơ Hoàng Trúc Ly. Tiểu sử tác giả: Nhà thơ Hoàng Trúc Ly tên thật là Đinh Đắc Nghĩa, sinh năm 1933 tại Đà Nẵng, nguyên quán Bình Định....

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.