Giới thiệu sách báo mới: Tuyển tập thi nhạc Vịnh Sử Việt Nam 


Lịch sử Việt Nam đã xuất hiện hàng vạn năm trước công nguyên từ khi có mặt con người sinh sống.


Nếu tính theo mốc thời gian từ khi nhà nước được hình thành thì lịch sử ta mới có khoảng từ hơn 4000 năm trước đây.


Ngược lại dòng thời gian, trở về những trang sử vẻ vang, hào hùng của các bậc anh hùng qua các triều đại Ðinh, Lê, Trần, Lý… đã có công lập nước, dựng nước. Chúng ta không khỏi tự hào bởi tổ tiên oai hùng – Con cháu hãnh diện. Ngày nay, người Việt chúng ta ở xa quê cha đất tổ, lại càng tha thiết nhớ về tổ quốc Việt Nam hơn bao giờ hết.


Tục ngữ ta có câu: Uống nước nhớ nguồn hoặc ăn quả nhớ kẻ trồng cây để nói lên tấm lòng của hậu thế đối với các bậc tiền bối. Nhiều tác giả, thi nhạc đã sáng tác những bài thơ bài nhạc nói lên lòng tri ân, ca tụng những danh nhân, danh tiếng trong lịch sử nước nhà.


Trăng Vàng xin được giới thiệu đến quý đọc giả một quyển sách biên khảo phổ biến lịch sử Việt Nam. Sách có nhan đề Tuyển tập thi nhạc Vịnh Sử Việt Nam của nhiều tác giả do CLB Hùng Sử Việt xuất bản.


Sách gồm hai phần thơ, nhạc, tất cả gồm 16 chương, dày 366 trang, in khổ giấy vừa tay cầm.


Sách không bán, chỉ để biếu tặng các hội đoàn, đoàn thể trẻ và thư viện.


Hội đoàn, đoàn thể, thư viện muốn nhận sách hoặc biết thêm chi tiết, xin liên lạc với:


Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt


P.O. Box 1571


Westminster, CA 92684


Tel: 949 786 6840 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...