Hạ Cờ Máu thượng Cờ Vàng

 


 


Mai Hoàng


 


Một buổi lễ thượng kỳ Cờ Vàng đã được tổ chức vào chiều ngày Thứ Ba, 3 tháng 1 năm 2012 tại trường trung học Egle Ridge, thành phố Savage, tiểu bang Minnesota.


 Lý do là ban quản trị nhà trường đã nhầm lẫn treo Cờ Ðỏ Sao Vàng của Cộng sản Việt Nam trong việc vinh danh các học sinh thuộc mọi sắc dân của trường. Ban đại diện Cộng Ðồng và Ban đại diện hội Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – MN (CSQLVNCH-MN) đã tích cực góp phần cho buổi lễ đặc biệt này.


Theo ông Nguyễn Ðức Hùng cho biết vào ngày 8 táng 12 năm 2011, ông nhận được tin trường trung học Egle Rigde có treo cờ Ðỏ Sao Vàng (Cờ máu của Cộng sản Việt Nam).


Sau đó vào ngày 21 tháng 12 năm 2011, ông cùng với ông Tăng Ngọc Hiếu đã đến tận nơi xem xét, chụp hình, quay phim. Sau đó cả hai ông đã gặp ông hiệu trưởng Don Leake để trình bày và trao Nghị Quyết Cờ Vàng tại Minnesota… Sau khi hiểu rõ sự việc, ông hiệu trưởng rất vui vẻ đồng ý hạ lá cờ máu và mong được thay thế bằng lá cờ Việt Nam Cộng Hòa.


Ông Hùng đã thông báo và đề nghị với Ban Ðại Diện Cộng Ðồng và Hội CSQLVNCH-MN và một số đồng hương lo tổ chức và tham dự buổi lễ thượng kỳ VNCH. Trong phần phát biểu cảm tưởng, ông Từ Hiếu, chủ tịch cộng đồng Việt Nam Minnesota đã cảm ơn ông hiệu trưởng và giải thích rõ ràng ý nghĩa vinh danh là cờ đặc biệt này vì lá cờ đã gắn liền với những hy sinh to lớn cho việc bảo tồn lý tưởng tự do của miền Nam nước Việt. Ông Ngô Trọng Phục, chủ tịch hội CSQLVNCH đã trình bày về sự hy sinh của quân nhân Việt Nam trong suốt cuộc chiến cho việc bảo vệ sắc áo màu cờ chính nghĩa.


Trong phần thượng kỳ, chính ông Hiệu Trưởng Don Leake đã đích thân treo lá cờ Vàng, một cách trang trọng. Những cựu sĩ quan thuộc hội CSQLVNCH-MN đã theo quân kỷ nghiêm trang cho buổi hành lễ.


Cảm tưởng của hai vị đại diện Tuần báo Người Việt Minnesota anh Thế Vinh và An Trần là “rất hãnh diện tham dự buổi lễ này, vì đã làm sáng tỏ ý nghĩa lá Cờ Vàng chẳng những cho người Hoa Kỳ mà cho cả con em chúng ta nữa”.


Buổi lễ được kết thúc trong niềm vui cho mọi người tham dự kể cả ông hiệu trưởng Don Leake và ban quản trị trường trung học Egle Ridge. 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"