Hạ Cờ Máu thượng Cờ Vàng

 


 


Mai Hoàng


 


Một buổi lễ thượng kỳ Cờ Vàng đã được tổ chức vào chiều ngày Thứ Ba, 3 tháng 1 năm 2012 tại trường trung học Egle Ridge, thành phố Savage, tiểu bang Minnesota.


 Lý do là ban quản trị nhà trường đã nhầm lẫn treo Cờ Ðỏ Sao Vàng của Cộng sản Việt Nam trong việc vinh danh các học sinh thuộc mọi sắc dân của trường. Ban đại diện Cộng Ðồng và Ban đại diện hội Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – MN (CSQLVNCH-MN) đã tích cực góp phần cho buổi lễ đặc biệt này.


Theo ông Nguyễn Ðức Hùng cho biết vào ngày 8 táng 12 năm 2011, ông nhận được tin trường trung học Egle Rigde có treo cờ Ðỏ Sao Vàng (Cờ máu của Cộng sản Việt Nam).


Sau đó vào ngày 21 tháng 12 năm 2011, ông cùng với ông Tăng Ngọc Hiếu đã đến tận nơi xem xét, chụp hình, quay phim. Sau đó cả hai ông đã gặp ông hiệu trưởng Don Leake để trình bày và trao Nghị Quyết Cờ Vàng tại Minnesota… Sau khi hiểu rõ sự việc, ông hiệu trưởng rất vui vẻ đồng ý hạ lá cờ máu và mong được thay thế bằng lá cờ Việt Nam Cộng Hòa.


Ông Hùng đã thông báo và đề nghị với Ban Ðại Diện Cộng Ðồng và Hội CSQLVNCH-MN và một số đồng hương lo tổ chức và tham dự buổi lễ thượng kỳ VNCH. Trong phần phát biểu cảm tưởng, ông Từ Hiếu, chủ tịch cộng đồng Việt Nam Minnesota đã cảm ơn ông hiệu trưởng và giải thích rõ ràng ý nghĩa vinh danh là cờ đặc biệt này vì lá cờ đã gắn liền với những hy sinh to lớn cho việc bảo tồn lý tưởng tự do của miền Nam nước Việt. Ông Ngô Trọng Phục, chủ tịch hội CSQLVNCH đã trình bày về sự hy sinh của quân nhân Việt Nam trong suốt cuộc chiến cho việc bảo vệ sắc áo màu cờ chính nghĩa.


Trong phần thượng kỳ, chính ông Hiệu Trưởng Don Leake đã đích thân treo lá cờ Vàng, một cách trang trọng. Những cựu sĩ quan thuộc hội CSQLVNCH-MN đã theo quân kỷ nghiêm trang cho buổi hành lễ.


Cảm tưởng của hai vị đại diện Tuần báo Người Việt Minnesota anh Thế Vinh và An Trần là “rất hãnh diện tham dự buổi lễ này, vì đã làm sáng tỏ ý nghĩa lá Cờ Vàng chẳng những cho người Hoa Kỳ mà cho cả con em chúng ta nữa”.


Buổi lễ được kết thúc trong niềm vui cho mọi người tham dự kể cả ông hiệu trưởng Don Leake và ban quản trị trường trung học Egle Ridge. 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.

Nhớ Đinh Cường

Phạm Xuân Đài Tuần qua, trong khi xem lại một số giấy tờ cũ, tôi tình cờ thấy mấy bức thư của họa sĩ Đinh Cường. Trong thời gian tôi làm báo Thế Kỷ 21 từ năm 1993 đến 2007 tại...

Mang súng gỗ đi ăn cướp, bị bắt

Cảnh sát cho hay một ông định dùng súng giả, làm bằng chân bàn ghế, để đi cướp một tiệm tạp hóa ở tiểu bang Ohio