Hội Chợ Nghề Báo

 


Mai Hoàng


 


Một hội chợ nhằm giới thiệu công việc cho nguời muốn tham gia vào nghề báo đã được trường The Institute of Production and Recording (IPR) phối họp cùng Tuần báo Anh ngữ ASIAN AMERICAN PRESS đã được tổ chức vào ngày Thứ Tư, 16 tháng 2 năm 2012 tại hội trường chính của IPR thuộc thành phố Minneapolis, MN.

Hơn phân nửa học viên của khóa Huấn luyện Báo chí Việt Nam đã tham gia gần 4 giờ đồng hồ để tìm hiểu thêm về thị trường công việc cho ngành bào chí.


Các tham dự viên “Hội Chợ” đã lần lược tiếp xúc với đại diện các cơ sở báo chí gồm báo in, báo mạng, truyền thanh và truyền hình. Ngoài các cơ sở báo chí cũng còn có những công ty cần người làm cho những công việc có liên hệ ít nhiều với nghề báo như nhiếp ảnh, quay phim, vẽ kiểu, viết bài và giao tế. Sau phần nói chuyện với các công ty, nhóm học viên của khóa Huấn luyện Báo chí Việt Nam đã được Ban điều hành trường IPR hướng dẫn tham quan cơ sở và quan sát thiết bị kỹ thuật tối tân.


 


Sau cùng là một bữa tiệc thân mật giữa Ban Tổ Chức Hội Chợ và phái đoàn của Khóa Huấn luyện Báo chí cho người Việt Nam do Trung tâm Báo chí Á Châu đảm trách.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...