Hội Chợ Tết cộng đồng Minnesota

 


 


Mai Hoàng 


Cộng đồng người Việt Minnesota đã tổ chức hội chợ Tết Nhâm Thìn rất thành công vào ngày Thứ Bảy, 21 tháng 1 năm 2012, tức ngày 28 Tháng Chạp năm Quý Mão. Ngoài các quan khách thường lệ, Thống đốc Tiểu bang Minnesota Mark Dayton đã tham dự và đưa ra nhiều đề nghị với cộng đồng người Việt thuộc tiểu bang nhà.


Trên 2,500 người tham dự Tết năm nay Mọi người được thưởng ngoạn nhiều tiết mục vui Xuân độc đáo. Có 4 đội lân múa mừng Xuân. Bên cạnh những màn vũ của hai nhóm Hoàng Anh và Mê Linh còn có cả hai nhóm từ Mankato và Rochester. Nhiều bài ca về Xuân được trình bày rất ư chuyên nghiệp. Trên 27 gian hàng Tết trưng bày nhiều sản phẩm, dịch vụ còn có các gian hàng thức ăn đầy hấp dẫn.


Sau phần chào đón, cảm tạ của anh Chủ tịch Cộng đồng Từ Hiếu, Thống Ðốc Mark Dayton đã chúc Tết cộng đồng người Việt Nam với nhiều đề nghị đặc biệt. Ông thống đốc đã cảm ơn các cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa và hứa sẽ đưa ra các chính sách cựu chiến binh (Veteran Affairs) của tiểu bang có phục vụ đến cựu chiến binh Việt Nam. Ông cũng muốn được gặp gỡ đại diện cộng đồng Việt Nam vào tháng 3 năm nay để tìm hiểu nhu cầu và giải pháp phục vụ hữu hiệu. Ông thống đốc cũng hoan nghênh đề nghị luật “Công Nhận Cờ Vàng” và sẽ tiếp tay với lập pháp để hoàn tất sớm.


Ðược hỏi về cảm tưởng trong tư cách chủ tịch và trưởng ban tổ chức Hội Chợ Tết, anh Từ Hiếu cho biết: “Rất vui vì hội chợ thành công và nhất là được nhiều người yểm trợ, ngoài đại diện những hội đoàn còn có cả trên 128 thiện nguyện viên giúp đỡ.”


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.