LŨỚT TIN

Việt Nam • Một số ngân hàng tặng xoong nồi, vé du lịch, thậm chí kim cương, vàng bạc… để thu hút khách gửi tiền, mở thẻ tín dụng.

 • Các bác sĩ bệnh viện Bình Dân ở Long Xuyên, An Giang, mổ lấy một viên sỏi nặng gần 1 kg từ một bệnh nhân, cư dân huyện Tri Tôn.

 • Ðảng CSVN bế mạc Hội Nghị Trung Ương 8, với nội dung chính là “ngăn ngừa, loại bỏ các nguy cơ chiến tranh, xung đột từ sớm, từ xa.”

 • Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) thông báo cấm cửa công ty cổ phần phát triển cơ sở hạ tầng Thăng Long ở Hà Nội và các công ty con vì biểu hiện lừa đảo.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương • Cảnh sát yêu cầu dân chúng gọi (714) 898-3315 giúp thông tin tìm nghi can vụ đụng xe xảy ra cách đây 6 tháng, gây tử thương cho anh Shawn Keith, 34 tuổi, cư dân Westminster.

 • Thống Ðốc Jerry Brown vừa ký một số luật về y tế, trong số đó, có luật cho phép một số nhân viên y tế không phải là bác sĩ, được sử dụng ống và máy hút giúp phụ nữ phá thai.

 • Ông Ray Mathias, cư dân San Clemente, sẽ mừng sinh nhật thứ 105 và sinh nhật thứ 102 của cô em gái, cùng với bạn bè lối xóm và gia đình vào cuối tháng này.

 • Cảnh sát Huntington Beach thu hồi một số vật dụng trị giá $8,000, cất trong tủ của đội bóng chày Robinwood Little League và Trung Học Marina High School bị ăn cắp vào tháng trước.

 


Hoa Kỳ • Ba giáo sư Mỹ, Martin Karplus (Harvard), Michael Levitt (Stanford) và Arieh Warshel (USC), cùng chia nhau giải Nobel Hóa Học năm nay.

 • Chủ tịch Hội Ðồng Hồi Giáo tiểu bang Maryland khen ngợi Ðức Giáo Hoàng Francis, rằng những gì vị chủ chăn Giáo Hội Công Giáo nói giống ý với vị thánh trùng tên với ngài.

 • Ðảng Cộng Hòa ở Hạ Viện dự trù đề nghị tăng trần nợ tạm thời trong một thời gian ngắn để tránh tình trạng chính phủ liên bang bị vỡ nợ.

 • Tất cả các chỉ số chứng khoán đều tăng điểm một chút sau khi Tổng Thống Barack Obama đề cử bà Janet Yellen vào chức chủ tịch Fed.

 


Thế Giới • Một phụ nữ ở Mexico bị từ chối giúp đỡ sinh con ngay tại sân cỏ của bệnh viện.

 • Một tu sĩ Phật Giáo Tây Tạng được nhiều người kính trọng và sáng lập tu viện Tây Tạng đầu tiên ở thế giới Tây Phương bị giết ở Trung Quốc.

 • Ông Mohamed Morsi, tổng thống Ai Cập bị quân đội lật đổ, sẽ bị đưa ra tòa ngày 4 Tháng Mười Một, vì bị tố cáo kích động bạo động.

 • Một xưởng may tại Bangladesh bị cháy làm 10 công nhân thiệt mạng.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"