LŨỚT TIN

Việt Nam • Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, đang truy tìm mẹ của một bé gái bị chôn sống sau khi em chào đời, rất may, khi tìm thấy, em bé vẫn còn sống.

 • Một nghi can cướp tiệm vàng ở Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, sau khi bị người dân và công an bao vây, đã tưới xăng vào người rồi tự thiêu và chết ngay sau đó.

 • Công an Hà Nội bắt giữ một đường dây cung cấp gái bán dâm hạng sang núp bóng dịch vụ cho thuê nữ thư ký.

 • Các giới chức ở Hà Nội thu giữ hàng trăm thiết bị điện tử nghe lén, quay trộm phá sóng điện thoại, các loại camera mini,… do một công ty tư nhân nhập lậu.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương • Hội Ðồng Thành Phố Anaheim vừa ký một khế ước $52,150 với tổ chức Mercy House nhằm cung cấp chỗ chứa đồ đạc cho người vô gia cư trong 6 tháng thử nghiệm, để họ có thể rảnh tay tìm việc hay tìm nhà.

 • Kết quả điều tra vụ xe cứu hỏa trạm 61 của Sở Cứu Hỏa Buena Park đụng một cây thông hồi Tháng Ba cho thấy bộ phận báo dây an toàn bị gỡ ra và bị nhân viên dán băng nhựa nên báo động không kêu, khiến xe thiệt hại $250,000.

 • Một thanh niên danh tánh chưa được tiết lộ, 24 tuổi, cư dân Garden Grove, lái xe mô tô sau khi đụng một xe hàng FedEx, đụng vào một gốc cây, văng xa vài feet và chết tại chỗ hôm Thứ Năm ở Garden Grove.

 • Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Dân Biểu Tom Daly hợp tác với Covered California, CalOptima, v.v… tổ chức hội thảo bàn tròn về đạo luật y tế mới của tiểu bang vào Thứ Sáu, 4 Tháng Mười, tại Southwest Senior Center, Santa Ana.

 


Hoa Kỳ • Phía Dân Chủ khen ngợi Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner (Cộng Hòa-Ohio) sau khi ông tuyên bố làm mọi cách để nâng trần nợ quốc gia trước kỳ hạn 17 Tháng Mười.

 • Một số nạn nhân trong tai nạn giao thông ở Tennessee làm chết 8 người bị cháy đen đến độ không thể nhận dạng được.

 • Một đại bồi thẩm đoàn liên bang kết tội 13 người trong nhóm “Anonymous,” bị tố cáo tin tặc.

 


Thế Giới • Ngoại Trưởng Mỹ John Kerry nói “không đối thoại với Iran là một chính sách ngoại giao vụng về.”

 • Băng video cho thấy binh sĩ Kenya hôi của một tiệm giày ở Westgate Mall trong lúc khu thương xá này bị khủng bố tấn công.

 • Trong một buổi điều trần tại Quốc Hội, phụ tá ngoại trưởng Mỹ, bà Wendy Sherman yêu cầu hoãn trừng phạt kinh tế Iran.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"