LŨỚT TIN

Việt Nam • Luật Sư Lê Quốc Quân được gặp em trai Lê Quốc Quyết vào sáng 8 Tháng Mười tại trại tù số 1 Hà Nội sau gần 10 tháng từ khi bị bắt và bị kết án 30 tháng tù.

 • Hàng chục người dân Sài Gòn đuổi theo và bắt giữ một chiếc xe khách mang bảng số Cambodia cán chết một người đi đường rồi bỏ chạy.

 • Một con bò bị thành phố Mới thuộc tỉnh Bình Dương quy trách nhiệm là nguyên nhân gây tai nạn làm chết một người. Con bò bị giữ nhưng không thấy ai đứng ra nhận là chủ.

 • Một vụ hỗn chiến bằng dao và a xít xảy ra ở huyện Bình Chánh, Sài Gòn, làm ít nhất 3 người bị thương ở mặt và lưng.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương • Hội Ðồng Giám Sát Orange County bỏ phiếu đồng ý mở rộng nhà tù Musick, Irvine, để có thể có thêm 384 giường cho tù nhân.

 • Nạn nhân thứ hai đi xe mô tô đụng xe tải chở nhựa đường khoảng 9 giờ đêm Thứ Hai đã qua đời, theo cảnh sát Westminster, sau khi được đưa vào bệnh viện UCI ở Orange.

 • Cảnh sát Santa Ana bắt được thanh niên 24 tuổi tên Dennis Adamson lúc 11 giờ tối Chủ Nhật vì tình nghi ăn cướp nhiều nơi ở Orange County và 10 vụ khác ở miền Trung California.

 • Nhiều nhân viên ở Orange County làm cho quân đội đã trở lại làm việc tại các căn cứ quân sự, sau một tuần nghỉ không lương vì chính quyền liên bang đóng cửa.

 


Hoa Kỳ • Cảnh sát New York bắt cảnh sát viên Wojciech Braszczok, 32 tuổi, vì có tham gia trong vụ một nhóm chạy xe mô tô dí một chiếc xe hơi và đập bể kiếng xe này trong một vụ tai nạn giao thông.

 • Tổng Thống Barack Obama sẽ chính thức đề cử bà Janet Yellen làm chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư (giờ miền Ðông).

 • Lo lắng về trần nợ quốc gia có thể không được nâng lên, ba chỉ số chứng khoán chính đều xuống điểm, Dow và S&P xuống 1%, trong khi NASDAQ xuống 2%.

 • Gia đình của người đàn ông tự thiêu tại National Mall, Washington, DC, rồi sau đó chết tại bệnh viện nói ông bị bệnh tâm thần.

 


Thế Giới • Hoa Kỳ sẽ chính thức cắt viện trợ quân sự cho Ai Cập vì vụ đảo chánh lật đổ Tổng Thống Mohamed Morsi hồi Tháng Bảy.

 • Nhóm thanh tra thứ nhì của Liên Hiệp Quốc thực hiện công tác hủy bỏ vũ khí hóa học tại Syria sẽ đến quốc gia này trong vài ngày tới.

 • Trong số 18 người bị bắt liên quan đến vụ bắt cóc tại khu nghỉ mát Acapulco, Mexico, có 13 cảnh sát viên liên bang.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"