LŨỚT TIN

Việt Nam • Việt Nam đứng thứ 6 trong 13 nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, trong đó nhu cầu về công nghệ là 76 tấn, nhu cầu tiêu dùng 77 tấn.

 • Phó Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc chỉ trích giới lãnh đạo thành phố Sài Gòn là “chưa bảo đảm được bình an cho dân.”

 • Một phụ nữ ở phường 9, quận 11, Sài Gòn, bất ngờ leo qua ban công rồi nhảy từ tầng 3 nhà mình xuống đất thiệt mạng ngay sau đó.

 • Resort Chó Mèo Bảo Sinh ở đường Trương Ðịnh, Hà Nội, làm ăn khấm khá bởi các loại dịch vụ cho khách hàng muốn những con chó cưng của họ được đối xử như con người.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương • Liên Minh Các Thị Trưởng ở California đề nghị tiểu bang điều chỉnh Hiến Pháp, cho phép cắt giảm bớt hưu bổng cho công chức.

 • Cảnh sát Costa Mesa đụng độ với bốn thanh niên ăn cắp rượu tại một cửa hàng, trong đó có một người định giật súng của cảnh sát.

 • Thành phố Santa Ana phải trả tổng cộng $1.2 triệu cho ông Kevin O’Rourke, bao gồm tiền lương, du lịch, phép, nhà ở… trong khi ông làm quản trị tạm thời trong bảy tháng.

 


Hoa Kỳ • Hai nguồn tin trong giới y khoa thân cận với cựu Tổng Thống George W. Bush xác nhận 95% mạch máu dẫn tới tim ông bị nghẽn.

 • Các chỉ số chứng khoán xuống gần 1% hôm Thứ Ba, sau khi các nhà lập pháp liên bang vẫn chưa tìm được cách giải quyết ngân sách và nợ trần.

 • Một nghi can giết người bị cảnh sát bao vây ở Memphis, Tennessee, bắn bị thương hai cảnh sát viên trước khi đốt nhà tự thiêu mình.

 • Trong hai ngày liền, hai vụ bom làm bằng chai nước đông đá xảy ra tại phi trường quốc tế Los Angeles, California, làm cảnh sát phải mở cuộc điều tra.

 


Thế Giới • Thành phần bảo thủ ở Tòa Thánh Vatican bắt đầu lo ngại những ý tưởng mang tính cách mạng của Ðức Giáo Hoàng Francis.

 • Một con gấu trúc cái tên Tian Tian ở sở thú Edinburgh, Scotland, vừa bị sẩy thai, làm nhân viên ở đây vô cùng thất vọng, vì đây là động vật rất khó cấy thai.

 • Khoảng nửa triệu người Iraq bị thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài 8 năm tại quốc gia này.

 • Trong một cuộc gặp gỡ hiếm hoi, một phụ tá ngoại trưởng Mỹ gặp thứ trưởng ngoại giao Iran tại Liên Hiệp Quốc để bàn về cuộc họp không phổ biến vũ khí nguyên tử sắp tới.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu