LŨỚT TIN

Việt Nam • Việt Nam đứng thứ 6 trong 13 nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, trong đó nhu cầu về công nghệ là 76 tấn, nhu cầu tiêu dùng 77 tấn.

 • Phó Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc chỉ trích giới lãnh đạo thành phố Sài Gòn là “chưa bảo đảm được bình an cho dân.”

 • Một phụ nữ ở phường 9, quận 11, Sài Gòn, bất ngờ leo qua ban công rồi nhảy từ tầng 3 nhà mình xuống đất thiệt mạng ngay sau đó.

 • Resort Chó Mèo Bảo Sinh ở đường Trương Ðịnh, Hà Nội, làm ăn khấm khá bởi các loại dịch vụ cho khách hàng muốn những con chó cưng của họ được đối xử như con người.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương • Liên Minh Các Thị Trưởng ở California đề nghị tiểu bang điều chỉnh Hiến Pháp, cho phép cắt giảm bớt hưu bổng cho công chức.

 • Cảnh sát Costa Mesa đụng độ với bốn thanh niên ăn cắp rượu tại một cửa hàng, trong đó có một người định giật súng của cảnh sát.

 • Thành phố Santa Ana phải trả tổng cộng $1.2 triệu cho ông Kevin O’Rourke, bao gồm tiền lương, du lịch, phép, nhà ở… trong khi ông làm quản trị tạm thời trong bảy tháng.

 


Hoa Kỳ • Hai nguồn tin trong giới y khoa thân cận với cựu Tổng Thống George W. Bush xác nhận 95% mạch máu dẫn tới tim ông bị nghẽn.

 • Các chỉ số chứng khoán xuống gần 1% hôm Thứ Ba, sau khi các nhà lập pháp liên bang vẫn chưa tìm được cách giải quyết ngân sách và nợ trần.

 • Một nghi can giết người bị cảnh sát bao vây ở Memphis, Tennessee, bắn bị thương hai cảnh sát viên trước khi đốt nhà tự thiêu mình.

 • Trong hai ngày liền, hai vụ bom làm bằng chai nước đông đá xảy ra tại phi trường quốc tế Los Angeles, California, làm cảnh sát phải mở cuộc điều tra.

 


Thế Giới • Thành phần bảo thủ ở Tòa Thánh Vatican bắt đầu lo ngại những ý tưởng mang tính cách mạng của Ðức Giáo Hoàng Francis.

 • Một con gấu trúc cái tên Tian Tian ở sở thú Edinburgh, Scotland, vừa bị sẩy thai, làm nhân viên ở đây vô cùng thất vọng, vì đây là động vật rất khó cấy thai.

 • Khoảng nửa triệu người Iraq bị thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài 8 năm tại quốc gia này.

 • Trong một cuộc gặp gỡ hiếm hoi, một phụ tá ngoại trưởng Mỹ gặp thứ trưởng ngoại giao Iran tại Liên Hiệp Quốc để bàn về cuộc họp không phổ biến vũ khí nguyên tử sắp tới.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

Protected: Black screen debug

HTML5VAST Player Direct VAST 3 Tag var vast_url = "https://ad.doubleclick.net/ddm/pfadx/N4441.150706NGUOI-VIET/B21736135.230271782;sz=0x0;ord=%%CACHEBUSTER%%;dc_lat=;dc_rdid=;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;dcmt=text/xml;dc_vast=3"; //Parameters: 'Video Player ID', 'VAST URL', OPTIONS html5vast("test-video",vast_url,{ ad_caption: 'Quảng Cáo' }); NVO Feature Video code exactly as on live site loading 2 videos using direct VAST 3 tag var idArray = ; var lastVideo = idArray.length -...

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...