Lướt Tin

Việt Nam

-Gần 400 dân nghèo ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, điêu đứng vì một vụ vỡ hụi lên tới 26 tỉ đồng.

-Lãnh đạo đài truyền hình HTV ở Sài Gòn phải lên tiếng xin lỗi vì một xướng ngôn viên lỡ lời nói “để có một ngày quốc tang thật nhiều niềm vui” khi tường thuật đám tang Ðại Tướng Võ Nguyên Giáp.

-Bà Nguyễn Thị Bé, 38 tuổi, trú phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, bị bắt khi đang giết mổ 4 con heo nái không rõ nguồn gốc, trong đó 3 con được làm giả heo rừng, rồi bán cho các quán nhậu.

-Người dân phát hiện xác Nguyễn Văn Tuấn, 20 tuổi, sinh viên trường Cao Ðẳng Y Thái Bình, trôi trên sông Vĩnh Trà, thành phố Thái Bình.


Cộng Ðồng/Ðịa Phương

-Bốn chiếc xe đụng nhau trên Pacific Coast Highway ở Dana Point hôm Chủ Nhật làm 2 người chết và bốn người bị thương.

-Chín người bị thương khi hai xe van đụng nhau trên Newport Boulevard, Newport Beach, tối Thứ Bảy.

-Cảnh sát Fountain Valley bắt hai nghi can 19 tuổi và 21 tuổi trong một nhóm đánh nhau trên đường Nightengale, gần với Magnolia, tối Thứ Bảy.

-Thống Ðốc Jerry Brown phủ quyết dự luật giới hạn gom góp chữ ký cho các cuộc trưng cầu dân ý cấp tiểu bang.


Hoa Kỳ

-Bà Sarah Palin, cựu ứng cử viên phó tổng thống và là cựu thống đốc Alaska cuối tuần qua đến New Jersey vận động cho ứng cử viên Cộng Hòa Steve Lonegan tranh ghế thượng nghị sĩ liên bang.

-Jason Woodring, 37 tuổi, bị bắt và bị tố cáo dùng xe đào đất cắt đứt hai cột điện gần Cabot, Arkansas.

-Thượng Nghị Sĩ Rob Portman (Cộng Hòa-Ohio) nói trên chương trình “Meet the Press” của NBC rằng đảng của ông và đảng Dân Chủ có thể đạt thỏa thuận nâng trần nợ vào Thứ Năm.

-Thợ săn Gene Penaflor, 72 tuổi, cư dân San Francisco, được tìm thấy còn sống sau 18 ngày lạc trong khu rừng quốc gia Mendocino, California.


Thế Giới

-Hai chiếc xe bom nổ gần đài truyền hình Syria ở thủ đô Damascus làm thiệt hại một số vật chất và gây gián đoạn một chương trình truyền hình.

-Khoảng 300 người bị bắt khi hàng ngàn người theo chủ nghĩa dân tộc biểu tình ở Moscow, Nga, đập phá cửa ra vào và cửa sổ của một trung tâm mua sắm và đánh đập các nhân viên bảo vệ an ninh.

-Ðối phó với làn sóng người tị nạn từ Châu Phi, chính phủ Ý ra lệnh gia tăng tuần tiễu vùng biển gấp ba lần bình thường.

-Iran bác bỏ đề nghị của quốc tế bắt giao nộp hết nguyên liệu nguyên tử đang có trong tay.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"