Lướt tin

Việt Nam

-Bệnh tim mạch trở thành căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Cứ 2 người ở thành thị thì có 1 người thừa cholesterol và cứ 3 người cao tuổi lại có 2 người thừa chất này.

-Ông Bùi Thanh Nhu, một luật sư ở Sài Gòn dù đã 71 tuổi nhưng vừa tốt nghiệp bằng thạc sĩ luật của trường đại học Jean Moulin Lyon 3, Pháp.

-Tỉnh Bình Thuận lại gia hạn thêm thời gian 6 tháng cho cụ Trần Văn Tiệp, 98 tuổi, tiếp tục tìm kiếm “kho vàng 4,000 tấn” trên núi Tàu, thuộc huyện Tuy Phong.

-Khu vực Vũng Chùa – Ðảo Yến thuộc xã Quảng Ðông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, được chọn làm nơi an táng tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 13 Tháng Mười tới đây.

Cộng Ðồng/Ðịa Phương

-80% đám cháy tại Silverado ở phía Nam Orange County đã được dập tắt, theo Sở Cứu Hỏa Orange County.

-Một bồi thẩm đoàn Orange County kết án tử hình Anthony Darnell Wade, 29 tuổi, cư dân Los Angeles, bị tố cáo đột nhập vào một căn nhà ở Anaheim năm 2010, hãm hiếp, tra tấn và giết một cụ bà 84 tuổi.

-Thành phố Costa Mesa Costa Mesa đang nghiên cứu liệu có thể kiện tiểu bang trong vụ mở rộng Xa Lộ 405, đoạn phía Bắc thành phố.

-Không hiểu tại sao cô Katherine Tinnell, 33 tuổi, cư dân Buena Park, lại nằm ngoài đường vào lúc 1 giờ sáng Thứ Hai, và bị xe cảnh sát cán chết.

Hoa Kỳ

-Tối Cao Pháp Viện hôm Thứ Hai bắt đầu xử một số vụ bao gồm chủng tộc trong đại học, phá thai, tài trợ tranh cử, liên hệ giữa giáo hội và nhà nước, và quyền mang súng.

-Ba binh sĩ Mỹ bị bắt hôm Thứ Hai vì bị tình nghi liên quan đến vụ Binh Nhì Tevin Geike bị đâm chết tại Lakewood, Washington, tối Thứ Bảy.

-Cô Heather Koon, 25 tuổi, bị bắt tại nhà ở Oberlin, Ohio, và bị tố cáo hãm hiếp hai đứa trẻ mà cha mẹ chúng tin tưởng giao cho cô trông nom.

-Ba người đàn ông và một phụ nữ cùng tự tử bằng súng trong một chiếc xe ở Tennessee, để lại thư tuyệt mệnh nói họ vô tội trong vụ tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em, đồng thời muốn đám tang được tổ chức ra sao.

Thế Giới

-Nhóm Taliban ở Pakistan cho biết sẽ nhắm mục tiêu vào cô gái 16 tuổi Malala Yousafzai, một người vận động giáo dục cho phụ nữ từng bị nhóm du kích này bắn bị thương trước đây.

-Năm binh sĩ Ai Cập bị bắn chết hôm Thứ Hai, ngày thứ nhì xảy ra bạo động giữa hai nhóm Huynh Ðệ Hồi Giáo và nhóm ủng hộ chính quyền hiện tại.

-Các nhóm thánh chiến tại Libya kêu gọi trả thù Hoa Kỳ vì cho lực lượng đặc biệt tấn công và bắt một nghi can đánh bom tòa đại sứ Mỹ, ngay tại Tripoli hôm Thứ Bảy.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...