Lướt tin

Việt Nam

-Một bức tường sập ở thôn Làng Ràm, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, làm 4 trẻ em đang ngồi chơi thiệt mạng.

-Tiếp xúc với cử tri quận Ba Ðình, Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN, nói: “Nhiều việc không có tiền không trôi.”

-Hai người bị thương nặng vì bình hơi nổ trong lúc đang chiết ôxy bán cho những người nuôi tôm ở thị trấn Ðầm Dơi, huyện Ðầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

-Tỉnh Phú Yên huy động hàng chục người cùng thợ lặn và hai xuồng cao su vào hầm thủy điện La Hiêng 2 tìm kiếm 3 công nhân bị nước lũ cuốn trôi mất tích.


Cộng Ðồng/Ðịa Phương

-Em Kaylee Finnegan, 15 tuổi, trở thành cư dân California đầu tiên thắng giải vô địch thế giới Scottish Highland Dance.

-Cảnh sát phải di tản mọi người và đóng cửa nhà thờ Mariners Church ở Irvine để bắt hai nghi can ăn cướp có súng tại một tiệm điện thoại AT&T gần đó chạy vào.

-Cựu Bộ Trưởng Nội An Janet Napolitano bắt đầu làm việc trong tư cách chủ tịch hệ thống đại học University of California hứa sẽ lắng nghe ý kiến và học hỏi thêm.

-Gia đình nạn nhân cổ động viên đội baseball Los Angeles Dodgers bị thiệt mạng tại sân AT&T Park của đội San Francisco Giants phát tờ rơi kêu gọi mọi người giúp tìm ra thủ phạm.


Hoa Kỳ

-Thủ Tướng Benjamin Netanyahu của Israel sẽ gặp Tổng Thống Barack Obama tại Washington, DC, để nói về “sự thật” trong các lời nói của tổng thống Iran.

-Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) nói Thượng Nghị Sĩ Harry Reid (Dân Chủ-Nevada), trưởng khối đa số Thượng Viện, là “bắt giữ người dân làm con tin,” khi không chịu thông qua ngân sách nhanh chóng.

-Cảnh sát Chicago bắt nghi can thứ năm trong vụ bắn súng làm 13 người bị thương trong đó có một em bé trai 3 tuổi.

-Ngoại Trưởng John Kerry nói một thỏa thuận có thể đạt được với Iran trong vài tháng nếu quốc gia này chứng minh rằng họ không làm vũ khí nguyên tử.


Thế Giới

-Israel nói họ bắt được gián điệp Iran với tấm hình chụp tòa đại sứ Mỹ.

-Giáo sĩ hàng đầu của Saudi Arabia nói lái xe có thể làm hại buồng trứng phụ nữ.

-Cô Sneha Kothair-Mashru phải giả chết để không bị các tay súng khủng bố bắn trong vụ tấn công vào Westgate Mall ở
Nairobi, Kenya, mới đây.

-Ngọn đuốc Thế Vận Hội bắt đầu được xuất phát tại Hy Lạp hôm Chủ Nhật và sẽ được các lực sĩ chạy bộ chuyền tay nhau và đưa đến Sochi, Nga, để khai mạc Thế Vận Hội Mùa Ðông 2014


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...