Nga sẽ có dự thảo riêng về Syria

 


MOSCOW, Nga (Reuters) Nga sẽ tiếp tục theo đuổi một giải pháp cho riêng mình tại Hội Ðồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để giải quyết vấn đề Syria, ông Alexander Lukashevich, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga cho biết hôm Thứ Năm.

Hai người mang mặt nạ hình Thủ Tướng Vladimir Putin của Nga (phải) và Tổng Thống Bashar al-Assad của Syria cột túi đựng xác người trong một cuộc biểu tình bên ngoài tòa nhà Liên Hiệp Quốc khi các quốc gia họp về cuộc khủng hoảng tại Syria. (Hình: Timothy A. Clary/AFP/Getty Images)


Phát biểu này cho thấy một giải pháp của Tây phương và các quốc gia Ả Rập để Tổng Thống Bashar al-Assad từ chức sẽ không được Nga chấp thuận. Nga là một quốc gia có quyền phủ quyết tại Hội Ðồng Bảo An.


Tuy nhiên, ông Lukashevich cho biết các bên vẫn có thể thương thuyết được một giải pháp khác.


Ông nói Nga sẽ đưa ra bản dự thảo của riêng mình và sẽ làm việc với các quốc gia Tây phương, nếu cần sửa đổi.


“Chúng ta vẫn còn có thể thương thuyết được. Nga hy vọng sẽ đưa ra một bản thảo được các bên chấp thuận.”


Ông nói: “Tôi không rõ dự thảo của Tây phương có được đưa ra trong những ngày tới hay không. Hãy chờ xem. Hiện nay, Nga có dự thảo riêng, và sẽ làm việc với các quốc gia trong HÐBA theo quy định của Liên Hiệp Quốc cũng như Hội Ðồng Bảo An.” (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng trên xe điện ở Hòa Lan: Ít nhất một người chết

Một vụ nổ súng trên xe điện ở thành phố Utrecht tại Hòa Lan hôm Thứ Hai khiến "nhiều người bị thương", theo báo cáo sơ khởi từ cảnh sát.

Hé lộ cái chết của cựu cố vấn TT Nga ở Washington năm 2015

Các tài liệu mới được công bố cho thấy một cựu cố vấn cho Tổng Thống Nga Vladimir Putin bị gãy cổ hoàn toàn lúc ông này qua đời trong một

Người đàn ông di dân chặn hung thủ tấn công đền thờ, cứu mạng nhiều người khác

Khi tay súng kỳ thị Hồi Giáo tiến vào đền thờ, bắn chết các nạn nhân trên đường đi, ông Abdul Aziz không tìm cách trốn lánh.

Thủ tướng Úc bênh thiếu niên đập trứng vào đầu nghị sĩ kỳ thị Hồi Giáo

Thủ Tướng Úc hôm Chủ Nhật nói một nghị sĩ có các phát biểu kỳ thị Hồi Giáo nên bị truy tố sau khi ông ta đánh một thiếu niên đã đập trứng

Cảnh sát New York bắt được nghi can trong vụ giết ‘bố già mafia’ băng Gambino

Các gia đình băng đảng mafia khác không can dự vào vụ bắn chết "bố già" Francesco "Franky Boy" Cali, người đứng đầu  băng mafia Gambino

Mỹ tịch thu 454 tấn thịt heo nhập lậu từ Trung Quốc

Nhân viên công lực liên bang Mỹ ở tiểu bang New Jersey vừa tịch thu 1 triệu pounds (khoảng 454 tấn) thịt heo được đưa lậu từ Trung Quốc

Lãnh tụ đối lập Venezuela khởi sự ‘chuyến đi cho tự do’ để vận động dân chúng

Lãnh tụ đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Bảy khởi sự chuyến đi khắp nước để vận động sự hỗ trợ của dân chúng lật đổ chế độ Maduro.

Mỹ: Đe dọa an ninh quốc gia là ‘Trung Quốc, Trung Quốc, Trung Quốc’

Khi điều trần trước Thượng Viện, quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Shanahan tóm tắt đe dọa an ninh quốc gia là "Trung Quốc, Trung Quốc, Trung Quốc."

Có chứng cớ tương tự gây ra tai nạn phi cơ Ethiopian Airlines và Lion Air

Các điều tra viên tai nạn rớt phi cơ hãng hàng không Ethiopian Airlines vừa tìm thấy một chứng cớ quan trọng, có sự liên hệ của vụ rớt phi cơ.

Cựu giới chức quân báo Mỹ nhận tội làm gián điệp cho Trung Quốc

Một cựu giới chức cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ (DIA) sẽ bị tù 15 năm khi nhận tội hôm 15 Tháng Ba là bán các tài liệu mật cho Trung Quốc.