Nhỏ to tâm sự

 


Kinh gửi chị Huyền Nhi,

Vợ tôi chẳng may qua đời cách đây gần một năm do tai nạn xe hơi để lại hai đứa con nhỏ dại. Tôi rất lúng túng vì vừa phải lo cho con, vừa đi làm mỗi ngày.

Em gái vợ tôi thường xuyên qua lại giúp đỡ, lo lắng cho hai cháu. Nếu không có cô ấy, cha con tôi không biết phải xoay xở thế nào. Tôi rất mang ơn cô ấy.

Gần đây, tôi phát hiện mình từ mang ơn đã chuyển sang yêu em vợ. Thiếu cô ấy một ngày, tôi cảm thấy trống vắng và rất buồn. Cô ấy cũng có tình ý với tôi, nhưng cả hai đều không dám nói ra vì sợ gia đình cấm cản.

Xin hỏi, tôi đến với cô ấy có phạm tội loạn luân không? Nếu chúng tôi bỏ nhà đi nơi khác sinh sống có bị phiền toái về tai tiếng của gia đình không? Nhất là vợ tôi vừa mới chết chưa quá 3 năm.

Nguyễn Hùng
LasVegasÐáp câu hỏi anh Hùng,

Bạn và cô ấy không phải anh em ruột thịt, lại độc thân nên không phạm tội loạn luân khi đến với nhau.

Tuy nhiên, dư luận xã hội vẫn còn chút khắt khe trong mối quan hệ anh rể, em vợ. Nhất là vợ anh mới chết, chính vì vậy bạn và cô ấy phải từng bước hỏi dò ý kiến mọi người trong gia đình để tìm sự đồng tình, không nên bỏ nhà ra đi và chờ thời gian 3 năm khi mãn tang vợ.

Ông bà ta có câu: “Sẩy cha còn chú, sẩy mẹ bú dì.” Các bạn nên viện dẫn câu nói này để thuyết phục mọi người.

Huyền Nhi


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Three lunch products from Zojirushi. (Courtesy photo)
Khi đi học thì bữa trưa quan trọng không kém gì việc học. Vì vậy, công ty Zojirushi của Nhật Bản có chương trình “Trở Lại Trường với Zojirushi” để giới thiệu dòng sản phẩm bằng Inox không rỉ sét giúp việc ăn uống khi đi học dễ dàng hơn.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi