Rao bán cổ phiếu tòa nhà Empire State Building

 

 

NEW YORK (AP) Công ty điều hành tòa nhà Empire State Building dự tính bán cổ phiếu lần đầu tiên cho công chúng, nhằm thu về tối đa đến $1 tỉ.

Empire State Building, một trong những tòa nhà biểu tượng nhất thế giới. Công ty sở hữu nó vừa nộp cáo thị với ủy ban trao đổi chứng khoán Securities and Exchange Commission, dự tính bán cổ phiếu lần đầu tiên cho công chúng. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Ngoài tòa nhà này, công ty Empire State Realty Trust, Inc. hiện đang sở hữu và điều hành 12 bất động sản ở Manhattan và các khu vực kế cận New York.

Trong bản khai nộp với cơ quan quản trị cổ phiếu, công ty này chưa tiết lộ tổng cộng có bao nhiêu cổ phiếu liên hệ đến IPO hay giá mỗi cổ phiếu là bao nhiêu. Ngay cả $1 tỉ cũng chưa phải là con số cuối cùng mà còn tùy thuộc vào sự đòi hỏi của giới đầu tư.

Công ty Empire State Realty Trust nói họ dự tính sử dụng số tiền bán được để trả cho một số nhà đầu tư, hoàn trả nợ, trang trải chi phí của IPO và sự thành lập công ty hồi Hè qua, và cho cả các mục đích chung.

Empire State Building được xếp hạng là tòa nhà cao nhất thế giới, từ năm 1931 đến 1972. Tòa nhà này có 102 tầng, hoàn tất vào năm 1931, nổi tiếng với hình chóp nhọn ở trên đỉnh và được làm bối cảnh trong phim “King Kong,” quay vào năm 1933, trong đó có đoạn một con vượn khổng lồ leo lên tòa nhà này.

Empire State Realty Trust, Inc. dự trù bán cổ phiếu trên sàn New York Stock Exchange dưới ký hiệu “ESB.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Không có người trúng độc đắc tối Thứ Bảy, Powerball nay lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Đa số dân Mỹ muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn

Đa số người dân Mỹ nay muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn, và phần lớn tin rằng các nơi cầu nguyện và trường học đang ngày càng ít an toàn hơn.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.

Khối NATO xác nhận việc quân đội Mỹ đặt kho võ khí ở Ba Lan

Khối NATO hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, xác nhận là đang chuẩn bị kế hoạch để thiết lập một kho chứa võ khí của Mỹ ở Ba Lan.

Thành phố El Paso chuẩn bị đón hàng ngàn di dân được thả

Thành phố biên giới El Paso ở tiểu bang Texas, nay đang trong tình trạng báo động để sẵn sàng ứng phó với việc giới hữu trách di trú Mỹ

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Thầy dạy lái xe bị tố tấn công tình dục học trò 17 tuổi

Một người từng bị bắt vì tấn công tình dục trước đây ở Montclair, nay lại bị tố cáo có hành động này với cô gái 17 tuổi trong lúc dạy lái xe.

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.

Nhiều cách hợp pháp để con nhà giàu được nhận vào đại học danh giá

Các chuyên gia thu nhận sinh viên vào trường nói rằng các gia đình giàu có vẫn có lợi thế để con cái được nhận vào học ở các trường mong muốn.

Trộm đục tường, cắt tủ đựng tiền Tip Top Sandwiches ở Little Saigon

Hai kẻ trộm đột nhập vào tiệm tóc Bebe Salon rồi đục tường, chui vào phòng để tủ sắt đựng tiền của tiệm bánh mì Tip Top Sandwiches kế bên.