Rao bán cổ phiếu tòa nhà Empire State Building

 

 

NEW YORK (AP) Công ty điều hành tòa nhà Empire State Building dự tính bán cổ phiếu lần đầu tiên cho công chúng, nhằm thu về tối đa đến $1 tỉ.

Empire State Building, một trong những tòa nhà biểu tượng nhất thế giới. Công ty sở hữu nó vừa nộp cáo thị với ủy ban trao đổi chứng khoán Securities and Exchange Commission, dự tính bán cổ phiếu lần đầu tiên cho công chúng. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Ngoài tòa nhà này, công ty Empire State Realty Trust, Inc. hiện đang sở hữu và điều hành 12 bất động sản ở Manhattan và các khu vực kế cận New York.

Trong bản khai nộp với cơ quan quản trị cổ phiếu, công ty này chưa tiết lộ tổng cộng có bao nhiêu cổ phiếu liên hệ đến IPO hay giá mỗi cổ phiếu là bao nhiêu. Ngay cả $1 tỉ cũng chưa phải là con số cuối cùng mà còn tùy thuộc vào sự đòi hỏi của giới đầu tư.

Công ty Empire State Realty Trust nói họ dự tính sử dụng số tiền bán được để trả cho một số nhà đầu tư, hoàn trả nợ, trang trải chi phí của IPO và sự thành lập công ty hồi Hè qua, và cho cả các mục đích chung.

Empire State Building được xếp hạng là tòa nhà cao nhất thế giới, từ năm 1931 đến 1972. Tòa nhà này có 102 tầng, hoàn tất vào năm 1931, nổi tiếng với hình chóp nhọn ở trên đỉnh và được làm bối cảnh trong phim “King Kong,” quay vào năm 1933, trong đó có đoạn một con vượn khổng lồ leo lên tòa nhà này.

Empire State Realty Trust, Inc. dự trù bán cổ phiếu trên sàn New York Stock Exchange dưới ký hiệu “ESB.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh, thường là các học sinh

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán

California có thêm 24,500 việc làm trong tháng cuối năm 2018

Thị trường lao động California tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, cho dù có lo ngại chứng khoán trồi sụt thường xuyên...

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Ngựa bị kẹt trong thùng rác ở Huntington Beach, được cứu hỏa kéo ra

Lính cứu hỏa Huntington Beach cứu được một con ngựa bị kẹt trong thùng rác vào sáng Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.