‘Shutdown’ ảnh hưởng một số công viên và khu du lịch tại Nevada

 


Người Việt Las Vegas


LAS VEGAS, Nevada Mặc dù chính phủ liên bang đóng cửa, tòa án liên bang tại Las Vegas vẫn mở cửa làm việc như thường lệ. Ðó là vì các tòa án liên bang trên toàn quốc được điều hành theo một ngân sách dự trữ kéo dài đến 10 ngày cho tới 15 Tháng Mười. Ðến lúc đó, giới lãnh đạo các tòa án liên bang khu vực sẽ quyết định các nhân viên nào là cần thiết phải đi làm và các nhân viên nào là không cần thiết phải ở nhà.

Công nhân bảo trì Donna Curry, thuộc khu giải trí quốc gia Lake Mead National Recreation Area, gần thành phố Bolder City ở Nevada, dán tấm bảng thông báo cho khách viếng thăm biết rằng khu giải trí này đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 1 Tháng Mười. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)


Nhưng các lãnh vực khác thì không phải như vậy. Số 170 nhân viên toàn thời gian tại khu du lịch giải trí Lake Mead hiện đang phải nghỉ không lương, và khoảng 15,000 du khách đến viếng nơi đây mỗi ngày sẽ không được cho vào trong suốt thời gian chính phủ đóng cửa. Tình trạng này sẽ làm thiệt mất khoảng 500,000 Mỹ kim lợi tức thu vào nơi đây. Tương tự như thế, khu giải trí Red Rock Canyon National Recreation Area cũng đóng cửa.

Lâm Viên Quốc Gia Grand Canyon National Park cũng đóng cửa, nhưng các dịch vụ đi thăm một vòng nơi đây bằng xe bus và trực thăng vẫn được duy trì, bởi vì khu này thuộc quyền sở hữu của Bộ Tộc Thổ Dân Hualapi Indian Tribe.

Khu Ðập Hoover Dam cũng mở cửa.

Công Viên Quốc Gia Death Valley National Park thì đóng cửa, nhưng các khu vực do tư nhân sở hữu trong phạm vi công viên, như Furnace Creek Ranch và Penamint Springs, thì vẫn mở cửa chào đón khách đến viếng thăm. (Theo Bryan Callahan/ktnv.com)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi