‘Shutdown’ ảnh hưởng một số công viên và khu du lịch tại Nevada

 


Người Việt Las Vegas


LAS VEGAS, Nevada Mặc dù chính phủ liên bang đóng cửa, tòa án liên bang tại Las Vegas vẫn mở cửa làm việc như thường lệ. Ðó là vì các tòa án liên bang trên toàn quốc được điều hành theo một ngân sách dự trữ kéo dài đến 10 ngày cho tới 15 Tháng Mười. Ðến lúc đó, giới lãnh đạo các tòa án liên bang khu vực sẽ quyết định các nhân viên nào là cần thiết phải đi làm và các nhân viên nào là không cần thiết phải ở nhà.

Công nhân bảo trì Donna Curry, thuộc khu giải trí quốc gia Lake Mead National Recreation Area, gần thành phố Bolder City ở Nevada, dán tấm bảng thông báo cho khách viếng thăm biết rằng khu giải trí này đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 1 Tháng Mười. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)


Nhưng các lãnh vực khác thì không phải như vậy. Số 170 nhân viên toàn thời gian tại khu du lịch giải trí Lake Mead hiện đang phải nghỉ không lương, và khoảng 15,000 du khách đến viếng nơi đây mỗi ngày sẽ không được cho vào trong suốt thời gian chính phủ đóng cửa. Tình trạng này sẽ làm thiệt mất khoảng 500,000 Mỹ kim lợi tức thu vào nơi đây. Tương tự như thế, khu giải trí Red Rock Canyon National Recreation Area cũng đóng cửa.

Lâm Viên Quốc Gia Grand Canyon National Park cũng đóng cửa, nhưng các dịch vụ đi thăm một vòng nơi đây bằng xe bus và trực thăng vẫn được duy trì, bởi vì khu này thuộc quyền sở hữu của Bộ Tộc Thổ Dân Hualapi Indian Tribe.

Khu Ðập Hoover Dam cũng mở cửa.

Công Viên Quốc Gia Death Valley National Park thì đóng cửa, nhưng các khu vực do tư nhân sở hữu trong phạm vi công viên, như Furnace Creek Ranch và Penamint Springs, thì vẫn mở cửa chào đón khách đến viếng thăm. (Theo Bryan Callahan/ktnv.com)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty