‘Shutdown’ ảnh hưởng một số công viên và khu du lịch tại Nevada

 


Người Việt Las Vegas


LAS VEGAS, Nevada Mặc dù chính phủ liên bang đóng cửa, tòa án liên bang tại Las Vegas vẫn mở cửa làm việc như thường lệ. Ðó là vì các tòa án liên bang trên toàn quốc được điều hành theo một ngân sách dự trữ kéo dài đến 10 ngày cho tới 15 Tháng Mười. Ðến lúc đó, giới lãnh đạo các tòa án liên bang khu vực sẽ quyết định các nhân viên nào là cần thiết phải đi làm và các nhân viên nào là không cần thiết phải ở nhà.

Công nhân bảo trì Donna Curry, thuộc khu giải trí quốc gia Lake Mead National Recreation Area, gần thành phố Bolder City ở Nevada, dán tấm bảng thông báo cho khách viếng thăm biết rằng khu giải trí này đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 1 Tháng Mười. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)


Nhưng các lãnh vực khác thì không phải như vậy. Số 170 nhân viên toàn thời gian tại khu du lịch giải trí Lake Mead hiện đang phải nghỉ không lương, và khoảng 15,000 du khách đến viếng nơi đây mỗi ngày sẽ không được cho vào trong suốt thời gian chính phủ đóng cửa. Tình trạng này sẽ làm thiệt mất khoảng 500,000 Mỹ kim lợi tức thu vào nơi đây. Tương tự như thế, khu giải trí Red Rock Canyon National Recreation Area cũng đóng cửa.

Lâm Viên Quốc Gia Grand Canyon National Park cũng đóng cửa, nhưng các dịch vụ đi thăm một vòng nơi đây bằng xe bus và trực thăng vẫn được duy trì, bởi vì khu này thuộc quyền sở hữu của Bộ Tộc Thổ Dân Hualapi Indian Tribe.

Khu Ðập Hoover Dam cũng mở cửa.

Công Viên Quốc Gia Death Valley National Park thì đóng cửa, nhưng các khu vực do tư nhân sở hữu trong phạm vi công viên, như Furnace Creek Ranch và Penamint Springs, thì vẫn mở cửa chào đón khách đến viếng thăm. (Theo Bryan Callahan/ktnv.com)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu