‘Shutdown’ ảnh hưởng một số công viên và khu du lịch tại Nevada

 


Người Việt Las Vegas


LAS VEGAS, Nevada Mặc dù chính phủ liên bang đóng cửa, tòa án liên bang tại Las Vegas vẫn mở cửa làm việc như thường lệ. Ðó là vì các tòa án liên bang trên toàn quốc được điều hành theo một ngân sách dự trữ kéo dài đến 10 ngày cho tới 15 Tháng Mười. Ðến lúc đó, giới lãnh đạo các tòa án liên bang khu vực sẽ quyết định các nhân viên nào là cần thiết phải đi làm và các nhân viên nào là không cần thiết phải ở nhà.

Công nhân bảo trì Donna Curry, thuộc khu giải trí quốc gia Lake Mead National Recreation Area, gần thành phố Bolder City ở Nevada, dán tấm bảng thông báo cho khách viếng thăm biết rằng khu giải trí này đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 1 Tháng Mười. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)


Nhưng các lãnh vực khác thì không phải như vậy. Số 170 nhân viên toàn thời gian tại khu du lịch giải trí Lake Mead hiện đang phải nghỉ không lương, và khoảng 15,000 du khách đến viếng nơi đây mỗi ngày sẽ không được cho vào trong suốt thời gian chính phủ đóng cửa. Tình trạng này sẽ làm thiệt mất khoảng 500,000 Mỹ kim lợi tức thu vào nơi đây. Tương tự như thế, khu giải trí Red Rock Canyon National Recreation Area cũng đóng cửa.

Lâm Viên Quốc Gia Grand Canyon National Park cũng đóng cửa, nhưng các dịch vụ đi thăm một vòng nơi đây bằng xe bus và trực thăng vẫn được duy trì, bởi vì khu này thuộc quyền sở hữu của Bộ Tộc Thổ Dân Hualapi Indian Tribe.

Khu Ðập Hoover Dam cũng mở cửa.

Công Viên Quốc Gia Death Valley National Park thì đóng cửa, nhưng các khu vực do tư nhân sở hữu trong phạm vi công viên, như Furnace Creek Ranch và Penamint Springs, thì vẫn mở cửa chào đón khách đến viếng thăm. (Theo Bryan Callahan/ktnv.com)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đêm nhạc ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’ có gì lạ? (1/2)

video
Vào lúc 4 chiều ngày 25 Tháng Ba tới đây, tại Musco Center sẽ diễn ra đêm nhạc đặc biệt với tên gọi ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’, giới thiệu năm nhà sáng tác gốc Việt thuộc năm thế hệ khác nhau.

Đêm nhạc ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’ có gì lạ? (2/2)

video
Vào lúc 4 chiều ngày 25 Tháng Ba tới đây, tại Musco Center sẽ diễn ra đêm nhạc đặc biệt với tên gọi ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’, giới thiệu năm nhà sáng tác gốc Việt thuộc năm thế hệ khác nhau.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Giới thiệu thơ: Nguyễn Phương Thúy, Đỗ Tấn Đạt, Tâm Dzao.

I. Một bài thơ cũ: Tuần này chúng tôi giới thiệu nhà thơ Hoàng Trúc Ly. Tiểu sử tác giả: Nhà thơ Hoàng Trúc Ly tên thật là Đinh Đắc Nghĩa, sinh năm 1933 tại Đà Nẵng, nguyên quán Bình Định....

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...