Taco Bell nhập cuộc đua bán thức ăn sáng

 


LOUISVILLE, Kentucky (AP)Hệ thống bán thức ăn nhanh Mexico, Taco Bell, vừa loan báo hôm Thứ Năm, họ bắt đầu bán thức ăn điểm tâm tại gần 800 tiệm ở 14 tiểu bang. Taco Bell nổi tiếng thời thập niên 1990 qua quảng cáo một chú chó Chihuahua buột miệng kêu “Tôi cần Taco Bell” bằng tiếng Tây Ban Nha.
Một tiệm Taco Bell ở Milwaukee, Wisconsin. Hệ thống nhà hàng bán thức ăn nhanh này vừa nhập cuộc đua bán thức ăn sáng. (Hình: Darren Hauck/Getty Images for Taco Bell)


Taco Bell dự trù bắt đầu bán burrito và hash brown, kèm với taco và gordita tại 5,600 địa điểm trên toàn quốc trước năm 2014.


Trong 5 năm qua, điểm tâm trở thành món ăn quan trọng trong ngày của các nhà hàng, mang lại sự thăng tiến cho ngành kỹ nghệ phục vụ ăn uống.


Thương vụ bán thức ăn điểm tâm ngày càng phổ biến và có liên quan đến tình hình kinh tế. Khi người ta thất nghiệp họ bớt đi ăn tối. Thức ăn trưa bán chậm vì người ta không đi mua trong những ngày đi làm. Và vào thời kỳ mà người Mỹ đang hạn chế chi tiêu, họ thà mua đồ điểm tâm vì rẻ hơn đi ăn tối.


Các nhà hàng bán thức ăn nhanh (fast-food) đang choảng nhau để tranh lợi trước nhu cầu đang tăng nhanh này. Subway bắt đầu bán điểm tâm vào năm 2010. Wendy’s cũng mới bắt đầu nhập cuộc. Trong khi Burger King, Starbucks và McDonald’s trong những năm gần đây đã mở rộng mặt hàng từ bánh sandwich điểm tâm đến oatmeal và smoothies.


Về phần Taco Bell, hệ thống nhà hàng này bán thức ăn điểm tâm giá từ 99 cent đến $2.79. Thực đơn gồm burrito nhồi trứng đi với xúc xích hoặc thịt heo muối hay thịt bò bít tết; bánh cuốn trứng với xúc xích; hash brown; cà phê nóng hoặc đá; và nước cam vắt.


Một số tiệm Taco Bell mở suốt đêm để phù hợp với chương trình bán điểm tâm. Nhưng hầu hết chỉ mở lúc 8 hoặc 9 giờ sáng và ngưng bán đồ điểm tâm lúc 11 giờ sáng.


Giờ mở cửa như vậy là trễ so với các thương hiệu bán thức ăn nhanh khác. Nhưng nó lại phản ảnh khách hàng chủ yếu của Taco Bell, ở độ tuổi từ 18 đến ngoài 20, là hạng tuổi thường dậy khá trễ.


Ông Brian Niccol, giám đốc tiếp thị của Taco Bell, nói: “Ðiều chúng tôi khám phá là họ không phải là những khách hàng dậy lúc 6 giờ để đi ăn sáng.” (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chỗ ở để cha mẹ già sống gần nhà

Cha mẹ già và các con làm gì để duy trì sự độc lập của mọi người? Chỗ ở cho ông bà, những người nghỉ hưu, sẽ xây dựng ra sao?

Tiền thuê sẽ tăng vì chúng cư được xây dựng ít đi

Số giấy phép xây dựng chúng cư sụt giảm kể từ Tháng Ba, 2018, kéo theo tiền thuê chắc chắn sẽ có lợi cho chủ nhà hơn là những người thuê.

Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ

Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.