Taco Bell nhập cuộc đua bán thức ăn sáng

 


LOUISVILLE, Kentucky (AP)Hệ thống bán thức ăn nhanh Mexico, Taco Bell, vừa loan báo hôm Thứ Năm, họ bắt đầu bán thức ăn điểm tâm tại gần 800 tiệm ở 14 tiểu bang. Taco Bell nổi tiếng thời thập niên 1990 qua quảng cáo một chú chó Chihuahua buột miệng kêu “Tôi cần Taco Bell” bằng tiếng Tây Ban Nha.
Một tiệm Taco Bell ở Milwaukee, Wisconsin. Hệ thống nhà hàng bán thức ăn nhanh này vừa nhập cuộc đua bán thức ăn sáng. (Hình: Darren Hauck/Getty Images for Taco Bell)


Taco Bell dự trù bắt đầu bán burrito và hash brown, kèm với taco và gordita tại 5,600 địa điểm trên toàn quốc trước năm 2014.


Trong 5 năm qua, điểm tâm trở thành món ăn quan trọng trong ngày của các nhà hàng, mang lại sự thăng tiến cho ngành kỹ nghệ phục vụ ăn uống.


Thương vụ bán thức ăn điểm tâm ngày càng phổ biến và có liên quan đến tình hình kinh tế. Khi người ta thất nghiệp họ bớt đi ăn tối. Thức ăn trưa bán chậm vì người ta không đi mua trong những ngày đi làm. Và vào thời kỳ mà người Mỹ đang hạn chế chi tiêu, họ thà mua đồ điểm tâm vì rẻ hơn đi ăn tối.


Các nhà hàng bán thức ăn nhanh (fast-food) đang choảng nhau để tranh lợi trước nhu cầu đang tăng nhanh này. Subway bắt đầu bán điểm tâm vào năm 2010. Wendy’s cũng mới bắt đầu nhập cuộc. Trong khi Burger King, Starbucks và McDonald’s trong những năm gần đây đã mở rộng mặt hàng từ bánh sandwich điểm tâm đến oatmeal và smoothies.


Về phần Taco Bell, hệ thống nhà hàng này bán thức ăn điểm tâm giá từ 99 cent đến $2.79. Thực đơn gồm burrito nhồi trứng đi với xúc xích hoặc thịt heo muối hay thịt bò bít tết; bánh cuốn trứng với xúc xích; hash brown; cà phê nóng hoặc đá; và nước cam vắt.


Một số tiệm Taco Bell mở suốt đêm để phù hợp với chương trình bán điểm tâm. Nhưng hầu hết chỉ mở lúc 8 hoặc 9 giờ sáng và ngưng bán đồ điểm tâm lúc 11 giờ sáng.


Giờ mở cửa như vậy là trễ so với các thương hiệu bán thức ăn nhanh khác. Nhưng nó lại phản ảnh khách hàng chủ yếu của Taco Bell, ở độ tuổi từ 18 đến ngoài 20, là hạng tuổi thường dậy khá trễ.


Ông Brian Niccol, giám đốc tiếp thị của Taco Bell, nói: “Ðiều chúng tôi khám phá là họ không phải là những khách hàng dậy lúc 6 giờ để đi ăn sáng.” (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Quán hủ tiếu Phát Mập, 108/1Bis Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, từ nhiều năm nay là quán có lượng thực khách đông bậc nhất Sài Gòn.