Taco Bell nhập cuộc đua bán thức ăn sáng

 


LOUISVILLE, Kentucky (AP)Hệ thống bán thức ăn nhanh Mexico, Taco Bell, vừa loan báo hôm Thứ Năm, họ bắt đầu bán thức ăn điểm tâm tại gần 800 tiệm ở 14 tiểu bang. Taco Bell nổi tiếng thời thập niên 1990 qua quảng cáo một chú chó Chihuahua buột miệng kêu “Tôi cần Taco Bell” bằng tiếng Tây Ban Nha.
Một tiệm Taco Bell ở Milwaukee, Wisconsin. Hệ thống nhà hàng bán thức ăn nhanh này vừa nhập cuộc đua bán thức ăn sáng. (Hình: Darren Hauck/Getty Images for Taco Bell)


Taco Bell dự trù bắt đầu bán burrito và hash brown, kèm với taco và gordita tại 5,600 địa điểm trên toàn quốc trước năm 2014.


Trong 5 năm qua, điểm tâm trở thành món ăn quan trọng trong ngày của các nhà hàng, mang lại sự thăng tiến cho ngành kỹ nghệ phục vụ ăn uống.


Thương vụ bán thức ăn điểm tâm ngày càng phổ biến và có liên quan đến tình hình kinh tế. Khi người ta thất nghiệp họ bớt đi ăn tối. Thức ăn trưa bán chậm vì người ta không đi mua trong những ngày đi làm. Và vào thời kỳ mà người Mỹ đang hạn chế chi tiêu, họ thà mua đồ điểm tâm vì rẻ hơn đi ăn tối.


Các nhà hàng bán thức ăn nhanh (fast-food) đang choảng nhau để tranh lợi trước nhu cầu đang tăng nhanh này. Subway bắt đầu bán điểm tâm vào năm 2010. Wendy’s cũng mới bắt đầu nhập cuộc. Trong khi Burger King, Starbucks và McDonald’s trong những năm gần đây đã mở rộng mặt hàng từ bánh sandwich điểm tâm đến oatmeal và smoothies.


Về phần Taco Bell, hệ thống nhà hàng này bán thức ăn điểm tâm giá từ 99 cent đến $2.79. Thực đơn gồm burrito nhồi trứng đi với xúc xích hoặc thịt heo muối hay thịt bò bít tết; bánh cuốn trứng với xúc xích; hash brown; cà phê nóng hoặc đá; và nước cam vắt.


Một số tiệm Taco Bell mở suốt đêm để phù hợp với chương trình bán điểm tâm. Nhưng hầu hết chỉ mở lúc 8 hoặc 9 giờ sáng và ngưng bán đồ điểm tâm lúc 11 giờ sáng.


Giờ mở cửa như vậy là trễ so với các thương hiệu bán thức ăn nhanh khác. Nhưng nó lại phản ảnh khách hàng chủ yếu của Taco Bell, ở độ tuổi từ 18 đến ngoài 20, là hạng tuổi thường dậy khá trễ.


Ông Brian Niccol, giám đốc tiếp thị của Taco Bell, nói: “Ðiều chúng tôi khám phá là họ không phải là những khách hàng dậy lúc 6 giờ để đi ăn sáng.” (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.