Thì thầm với nhau


Huyền Nhi phụ tráchKhắc khẩu


Hỏi: Vợ chồng em rất yêu thương nhau, nhưng không hiểu sao cứ mỗi lần ngồi nói chuyện, câu trước câu sau là cãi với nhau.

Có khi chỉ vì một mâu thuẫn rất nhỏ, như em để quạt chạy nhanh quá hoặc anh ấy thích xem đá bóng, còn em thích xem phim bộ, nói qua nói lại là nổi nóng lên ngay.

Có phải cãi nhau hoài, sẽ sống đời bên nhau?

Khi cãi, mạnh ai người đó bảo vệ lý lẽ của mình. Vì vậy, có lúc chuyện bé xé to, ầm ĩ cả nhà. Lúc nguôi giận, người này lại xin lỗi người kia, êm thuận như chưa có gì xảy ra.

Mọi người nói vợ chồng em khắc khẩu sẽ sống đời với nhau, Chính mẹ em cũng nói vậy và còn dẫn chứng một vài chuyện của bà cô, bà dì nào đó trong xóm.

Em lại nghĩ khác.

Cãi nhau mãi, tình cảm dễ sứt mẻ, sinh ra chán rồi bỏ nhau dễ dàng. Trong cơ quan em có một chị cũng vậy. Yêu nhau năm, sáu năm không sao, mới cưới một năm đã ra tòa ly hôn vì luôn gây gổ. Thấy tâm gương trước mắt, em sợ lắm.

Làm thế nào để đừng cãi nhau nữa? Xin giúp em một lời khuyên.

Vân Hà (Las Vegas)


Ðáp:

Ðúng như bạn nghĩ đấy, cãi nhau nhiều quá, một lần gặp mặt sẽ rất kinh khủng. Chính vì thế, nếu thấy sắp cãi nhau, một trong hai người nên bỏ đi chỗ khác hoặc… không nói nữa.

Tập thói quen nhường nhịn nhau như thế vài lần sẽ ổn thôi, đồng vợ đồng chồng vẫn vui hơn là cãi nhau.

Huyền Nhi


____


Có phải anh ấy chưa trung thực?

Quen nhau vài tháng, tôi mới biết anh ấy từng có vợ và một con trai học lớp 2. Hai người đã ly dị từ lâu, hiện tại anh sống một mình.

Ðầu tiên tôi, do khá hụt hẫng, tôi đã lánh mặt anh khoảng nửa năm để xét lại lòng mình. Sau đó, khi gặp lại chúng tôi cảm thấy vui vẻ. Yêu anh tôi muốn đem cho anh hạnh phúc, cùng an ủi chia sẻ quãng đời còn lại.

Không ngờ, tôi lại nghe tin anh còn có hai con gái sinh đôi nữa nên tôi càng đau khổ thêm! Khi được hỏi, anh khăng khăng bảo chỉ có một bé trai. Lúc ly dị, nó còn quá nhỏ nên giao cho mẹ nuôi dưỡng. Tôi không biết có nên tin những lời đồn này không, đã làm cho tôi quá hoang mang thêm?

Vừa qua, tôi lại nghe tin nơi sở làm cho anh nghỉ việc, Chẳng biết anh có công việc mới khác chưa? Sức khỏe thế nào?

Một vài người bạn khuyên, nếu tôi đừng quá cố chấp, chuyện tình cảm với anh sẽ lạc quan hơn. Tôi phải làm gì bây giờ?

Thùy Linh (Las Vegas)


Ðáp:

Nếu bạn thực sự yêu và muốn đem lại hạnh phúc cho anh ấy, việc gì phải băn khoăn chuyện anh ấy có con, nhất là đang sống cùng mẹ nó.

Thật ra tình cảm của bạn đối với anh ấy chưa đủ mạnh. Bạn chỉ yêu và tính toán hơn thiệt về phần mình mà thôi.

Chính anh ấy mới cần đến sự động viên của bạn để lấy lại niềm tin trong tình yêu. Ðòi hỏi người yêu chân thành trong khi mình luôn có thái độ nghi ngờ thì khó lòng cảm thông nhau lắm.

Huyền Nhi


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...