Thì thầm với nhau


Huyền Nhi phụ tráchKhắc khẩu


Hỏi: Vợ chồng em rất yêu thương nhau, nhưng không hiểu sao cứ mỗi lần ngồi nói chuyện, câu trước câu sau là cãi với nhau.

Có khi chỉ vì một mâu thuẫn rất nhỏ, như em để quạt chạy nhanh quá hoặc anh ấy thích xem đá bóng, còn em thích xem phim bộ, nói qua nói lại là nổi nóng lên ngay.

Có phải cãi nhau hoài, sẽ sống đời bên nhau?

Khi cãi, mạnh ai người đó bảo vệ lý lẽ của mình. Vì vậy, có lúc chuyện bé xé to, ầm ĩ cả nhà. Lúc nguôi giận, người này lại xin lỗi người kia, êm thuận như chưa có gì xảy ra.

Mọi người nói vợ chồng em khắc khẩu sẽ sống đời với nhau, Chính mẹ em cũng nói vậy và còn dẫn chứng một vài chuyện của bà cô, bà dì nào đó trong xóm.

Em lại nghĩ khác.

Cãi nhau mãi, tình cảm dễ sứt mẻ, sinh ra chán rồi bỏ nhau dễ dàng. Trong cơ quan em có một chị cũng vậy. Yêu nhau năm, sáu năm không sao, mới cưới một năm đã ra tòa ly hôn vì luôn gây gổ. Thấy tâm gương trước mắt, em sợ lắm.

Làm thế nào để đừng cãi nhau nữa? Xin giúp em một lời khuyên.

Vân Hà (Las Vegas)


Ðáp:

Ðúng như bạn nghĩ đấy, cãi nhau nhiều quá, một lần gặp mặt sẽ rất kinh khủng. Chính vì thế, nếu thấy sắp cãi nhau, một trong hai người nên bỏ đi chỗ khác hoặc… không nói nữa.

Tập thói quen nhường nhịn nhau như thế vài lần sẽ ổn thôi, đồng vợ đồng chồng vẫn vui hơn là cãi nhau.

Huyền Nhi


____


Có phải anh ấy chưa trung thực?

Quen nhau vài tháng, tôi mới biết anh ấy từng có vợ và một con trai học lớp 2. Hai người đã ly dị từ lâu, hiện tại anh sống một mình.

Ðầu tiên tôi, do khá hụt hẫng, tôi đã lánh mặt anh khoảng nửa năm để xét lại lòng mình. Sau đó, khi gặp lại chúng tôi cảm thấy vui vẻ. Yêu anh tôi muốn đem cho anh hạnh phúc, cùng an ủi chia sẻ quãng đời còn lại.

Không ngờ, tôi lại nghe tin anh còn có hai con gái sinh đôi nữa nên tôi càng đau khổ thêm! Khi được hỏi, anh khăng khăng bảo chỉ có một bé trai. Lúc ly dị, nó còn quá nhỏ nên giao cho mẹ nuôi dưỡng. Tôi không biết có nên tin những lời đồn này không, đã làm cho tôi quá hoang mang thêm?

Vừa qua, tôi lại nghe tin nơi sở làm cho anh nghỉ việc, Chẳng biết anh có công việc mới khác chưa? Sức khỏe thế nào?

Một vài người bạn khuyên, nếu tôi đừng quá cố chấp, chuyện tình cảm với anh sẽ lạc quan hơn. Tôi phải làm gì bây giờ?

Thùy Linh (Las Vegas)


Ðáp:

Nếu bạn thực sự yêu và muốn đem lại hạnh phúc cho anh ấy, việc gì phải băn khoăn chuyện anh ấy có con, nhất là đang sống cùng mẹ nó.

Thật ra tình cảm của bạn đối với anh ấy chưa đủ mạnh. Bạn chỉ yêu và tính toán hơn thiệt về phần mình mà thôi.

Chính anh ấy mới cần đến sự động viên của bạn để lấy lại niềm tin trong tình yêu. Ðòi hỏi người yêu chân thành trong khi mình luôn có thái độ nghi ngờ thì khó lòng cảm thông nhau lắm.

Huyền Nhi


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu