Thị trường nhà đất có dấu hiệu tốt


WASHINGTON (AP) –
Thị trường nhà đất đang tỏ dấu hiệu tốt đẹp cho đợt mua bán nhà trong mùa Xuân năm nay.

Một căn nhà ở North Andovers, Massachusetts, được treo bảng bán. Số nhà cũ bán được trong Tháng Giêng tăng cao nhất trong gần hai năm, dấu hiệu tốt đẹp cho đợt mua bán nhà trong mùa Xuân năm nay. (Hình: AP/Elise Amendola)


Số lượng nhà cũ bán được ở mức cao nhất tính từ Tháng Năm, 2010. Số người mua nhà lần đầu tiên nhiều hơn. Tháng trước, mức cung trong thị trường nhà bị giảm xuống ở mức thấp nhất trong bảy năm, khiến giá nhà có cơ may bị đẩy lên cao.


Trong sáu tháng qua, số nhà bán tăng gần 13%, tuy nhiên, vẫn còn dưới mức 6 triệu căn, tức con số mà các kinh tế gia cho là lành mạnh đối với thị trường nhà đất.


Ông Ian Shepherdson, kinh tế trưởng ở tổ chức High Frequency Economics, nhận định: “Rõ ràng là đang có chiều hướng đi lên.”


Mức bán nhà biệt lập tăng 3.8%, và số người mua nhà lần đầu tiên đóng vai trò tích cực trong việc làm hồi sinh thị trường địa ốc, chiếm 33% số lượng người mua. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp hơn 40%, tức con số được xem là của một thị trường lành mạnh.


Ðiều đáng quan ngại là thị trường vẫn bão hòa với những căn nhà đang đứng trước nguy cơ bị ngân hàng tịch thu, khiến giá nhà bị kéo xuống thấp hơn. Số nhà này gia tăng lên đến 35% tổng số nhà bán. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Để gia tài bằng tín mục ủy thác

Tại Hoa Kỳ còn có thể dùng “tín mục ủy thác” là một phương cách dự trù tài sản quan trọng, không những có tác dụng bảo vệ tài sản mà còn có mục đích để lại gia tài cho thừa kế trong nhiều trường hợp đặc biệt thay vì di chúc.

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.

Anh Minh – chợ nhỏ ở Little Saigon chuyên bán ‘hàng hiếm’

“Muốn tìm rau gì mà những chợ khác không có thì cứ đến đó. Bảo đảm sẽ có. Ở đó còn bán nhiều thứ độc đáo khác nữa.”

Lý do trục xuất người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ

Trục xuất tiếng Anh là “Removal,” và có hai loại, là trục xuất những người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ và trục xuất những người đã nhập cảnh.

Giai đoạn ghi danh Phần D hằng năm

Hằng năm, từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai, những người có Medicare có thể ghi danh chuyển đổi chương trình thuốc phần D.

Những sai lầm khi tự sửa nhà

Bạn hay xem chương trình truyền hình HGTV và nghĩ rằng bất cứ dự án sửa nhà nào bạn cũng có thể “tự làm lấy” (DIY). Bạn cần suy nghĩ lại!

‘Gánh Nặng Xã Hội’: 5 điều cần biết về ‘Dự Luật Di Dân Mới’ của TT Trump

Dự luật mới đề nghị từ Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn hơn cho di dân hợp pháp xin thẻ xanh nếu họ đã nhận vài loại trợ cấp...