Thị trường nhà đất có dấu hiệu tốt


WASHINGTON (AP) –
Thị trường nhà đất đang tỏ dấu hiệu tốt đẹp cho đợt mua bán nhà trong mùa Xuân năm nay.

Một căn nhà ở North Andovers, Massachusetts, được treo bảng bán. Số nhà cũ bán được trong Tháng Giêng tăng cao nhất trong gần hai năm, dấu hiệu tốt đẹp cho đợt mua bán nhà trong mùa Xuân năm nay. (Hình: AP/Elise Amendola)


Số lượng nhà cũ bán được ở mức cao nhất tính từ Tháng Năm, 2010. Số người mua nhà lần đầu tiên nhiều hơn. Tháng trước, mức cung trong thị trường nhà bị giảm xuống ở mức thấp nhất trong bảy năm, khiến giá nhà có cơ may bị đẩy lên cao.


Trong sáu tháng qua, số nhà bán tăng gần 13%, tuy nhiên, vẫn còn dưới mức 6 triệu căn, tức con số mà các kinh tế gia cho là lành mạnh đối với thị trường nhà đất.


Ông Ian Shepherdson, kinh tế trưởng ở tổ chức High Frequency Economics, nhận định: “Rõ ràng là đang có chiều hướng đi lên.”


Mức bán nhà biệt lập tăng 3.8%, và số người mua nhà lần đầu tiên đóng vai trò tích cực trong việc làm hồi sinh thị trường địa ốc, chiếm 33% số lượng người mua. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp hơn 40%, tức con số được xem là của một thị trường lành mạnh.


Ðiều đáng quan ngại là thị trường vẫn bão hòa với những căn nhà đang đứng trước nguy cơ bị ngân hàng tịch thu, khiến giá nhà bị kéo xuống thấp hơn. Số nhà này gia tăng lên đến 35% tổng số nhà bán. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Quán hủ tiếu Phát Mập, 108/1Bis Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, từ nhiều năm nay là quán có lượng thực khách đông bậc nhất Sài Gòn.