Tiệc Tất Niên nhớ Huế


Người Việt Khắp Nơi


 


 


 


Mai Hoàng


 


Ðồng Hương Huế và Thân Hữu đã cùng nhau hội ngộ vào ngày Thứ Bảy, 21 tháng 1, năm 2012 tại nhà hàng Hoa Biển thuộc thành phố St. Paul, MN. Ngoài bữa cơm thân mật, ban tổ chức cũng đã trình làng nhiều tiết mục đặc biệt như hàn huyên, chụp hình lưu niệm, lễ cúng tổ tiên, múa lân, lì xì cho trẻ em, văn nghệ và dạ vũ.á


Ban Tổ Chức.


Ðây là bữa tiệc thường năm do Hội Huế và Thân Hữu Minnesota đảm trách trong mỗi dịp Xuân về. Ðặc biệt năm nay có nhiều đại diện chính quyền địa phương tham dự chúc mừng người Việt của thành phố Minneapolis/St. Paul và phụ cận. Một mô hình tưởng niệm vụ thảm sát Tết Mậu Thân được trưng bày rất ư cảm động.á


Tưởng niệm nạn nhân bị thảm sát Tết Mậu Thân.


Trong phần văn nghệ, nhiều ca sĩ địa phương đã cùng ca nhạc sĩ Diệu Hương của California, cống hiến những bản nhạc nhằm nhớ lại đất Thần Kinh, cố đô Huế.


Ca sĩ Diệu Hương.


Ông Vĩnh Ðại, chủ tịch hội Huế cho biết: “Rất hãnh diện đã đưa ra được lễ lộc theo truyền thông cổ truyền văn hóa Việt Nam.” Ông mong rằng “Hội Huế và Thân Hữu Minnesota sẽ tiếp tục duy trì và phát huy sinh hoạt này càng thêm khởi sắc trong nhiều mùa Xuân sắp tới.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắt cóc, bị cảnh sát đuổi theo từ Palmdale đến Orange County

Một nhóm nghi can bắt cóc bị cảnh sát đuổi theo từ Los Angeles County đến Orange County hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.