Tin Lướt

Việt Nam


Nhiều người dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, kiếm mỗi ngày hàng triệu đồng nhờ giăng lưới bắt châu chấu cung cấp cho các quán nhậu ở Hà Nội.

Thêm một nghi can thứ 3 trong vụ giết người, cướp tiệm vàng Hiếu Học tại huyện Trảng Bom, tỉnh Ðồng Nai bị công an bắt.
Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, tìm thấy một khách thuê phòng nhà nghỉ chết trong tình trạng khỏa thân.

Một công nhân bị hàng chục tấn sắt đè xuống trong lúc làm việc dỡ cầu tạm trên sông Cửu An, tỉnh Hải Dương, đến nay vẫn chưa tìm thấy xác.


Cộng Ðồng/Ðịa Phương

Học sinh trốn học làm các học khu ở Orange County mất $87 triệu/năm, theo Bộ Tư Pháp California.

Tòa án sẽ chọn bồi thẩm đoàn vào giữa Tháng Mười Một để xử hai cảnh sát viên Fullerton liên quan đến cái chết của anh Kelly Thomas, một người vô gia cư, hồi Tháng Bảy, 2011.

Một người đàn ông sống ở Yorba Linda bị nhồi máu cơ tim chết trong lúc đang lặn ở bờ biển ngoài khơi Laguna Beach.
Hội Ðồng Thành Phố Anaheim tước quyền bỏ các đề mục vào nghị trình cuộc họp của Thị Trưởng Tom Tait.


Hoa Kỳ


Năm người đi bộ trong rừng ở Colorado bị đá trên núi rớt xuống đè chết.

Hai tướng Thủy Quân Lục Chiến bị cách chức vì không bảo đảm an ninh một căn cứ ở Afghanistan năm ngoái, để Taliban tấn công làm chết 2 binh sĩ và hư hại 5 chiến đấu cơ.

Sau khi lưỡng viện Quốc Hội không đạt được thỏa thuận ngân sách, làm chính phủ liên bang phải đóng cửa, thăm dò của CNN cho thấy chỉ có 10% dân chúng ủng hộ việc làm của cơ quan lập pháp này.

Một đoàn xe điện đang đậu ở Chicago, tự nhiên chuyển động đâm vào một đường rầy xe lửa, làm 48 người bị thương.


Thế Giới

Tổng Thống Nicholas Maduro của Venezuela thông báo sẽ trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ bị tình nghi làm mất ổn định tình hình quốc gia Nam Mỹ này.

Nguồn tin cảnh sát và tình báo Kenya nói một số thành viên nội các và Bộ Quốc Phòng được cảnh báo trước vụ tấn công khu thương mại ở Nairobi.

Thị trưởng thành phố Mumbai, Ấn Ðộ, nói rằng đồ vật trang trí là nguyên nhân làm sập tòa nhà hồi tuần trước làm 61 người thiệt mạng.


Nhiều hành khách phải nhảy xuống nước sau khi bốn chiếc thuyền cao su chở họ qua sông Thames, London, Anh, bị bốc cháy.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuyếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.