Tin lướt


Việt Nam


-24 thuyền viên tàu chở dầu Bright Royal quốc tịnh Panama mắc cạn ngoài khơi đảo Lý Sơn đã được tàu cứu hộ Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đưa vào cảng Dung Quất vào tối ngày 5 Tháng Mười.


-Cả nhà ông Phạm Cửu, 48 tuổi ở Ninh Hải-Ninh Thuận đang xem tivi thì bị một nhóm 10 người lạ lao cầm mã tấu vào chém tới tấp khiến 5 người trong gia đình bị thương. Công an đang điều tra.


-Trần Anh Minh, cán bộ phòng Ðăng Ký Kinh Doanh, con trai ông Trần Thế Vinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế Hoạch-Ðầu Tư tỉnh Gia Lai, vừa bị quyết định cảnh cáo vì hút ma túy trong khách sạn.

-Thêm gần 50 ca khúc của Phạm Duy được phép phổ biến tại VN, trong đó có 22 ca khúc do Phạm Duy sáng tác, phổ nhạc như: Tình nghèo, Mộng du,… và 24 ca khúc do ông viết lời Việt như Khi xưa ta bé, Gọi tên người yêu, Biết ra sao ngày sau…


Cộng Ðồng/Ðịa Phương

-Lần đầu tiên trong 35 năm, hội chợ Tustin Tiller Days dự trù mở cửa hôm Thứ Bảy bị hủy bỏ vì gió Santa Ana quá mạnh.

-Trong lúc chính phủ đóng cửa vì bế tắc ngân sách, hệ thống chợ Albertons bớt 10% giá thực phẩm cho binh sĩ và gia đình.

-Garden Grove đồng ý với nghiệp đoàn là sẽ tăng lương 7% cho cảnh sát trong hai năm tới.

-Cảnh sát Laguna Beach bắt hai người đàn ông, bị tình nghi bán tác phẩm nghệ thuật giả.


Hoa Kỳ

-Lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ tấn công nhóm khủng bố Al-Shabaab ở Somalia và Libya, bắt được Abu Anas al Libi, bị tình nghi chủ mưu đánh bom hai tòa đại sứ Mỹ ở Tanzania và Keneya năm 1998.

-Người đàn ông tự thiêu gần viện bảo tàng Không Gian ở Washington, DC, hôm Thứ Sáu qua đời trong bệnh viện ngày hôm sau.

-Hai trong số hơn 10 người lái mô tô đuổi theo một xe hơi ở New York và đập bể kiếng cũng như móp xe này vừa ra đầu thú cảnh sát.

-Sở Cảnh Sát Philadelphia xác nhận một cảnh sát điều tra của họ cặp bồ với nghi can một vụ giết người.


Thế Giới

-Kenya nói đã xác định được danh tánh 4 người tham gia cuộc tấn công vào khu thương xá Westgate ở Nairobi.

-Hai vụ đánh bom nhắm vào người Shiite tại thủ đô Baghdad của Iraq hôm Thứ Bảy làm gần 50 người thiệt mạng.

-Trong một cuộc trưng cầu ý dân, cử tri Ireland không đồng ý bỏ Thượng Viện trong quốc hội nước này.


-Một ủy ban Thượng Viện Ý đề nghị đuổi Thượng Nghị Sĩ Silvio Berlusconi, từng ba lần làm thủ tướng, ra khỏi cơ quan lập pháp này.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...