Tổng Thống Obama muốn gia tăng huấn nghệ tại đại học cộng đồng

 

 

ANNANDALE, Virginia (AP) Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Hai kêu gọi Quốc Hội hãy cấp số tiền $8 tỉ để giúp huấn nghệ các sinh viên đại học cộng đồng để đáp ứng nhu cầu của các ngành kỹ thuật cao; đồng thời tạo khuyến khích tài chánh cho các trường có nhiều sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm.

Tổng Thống Barack Obama bắt tay khán giả sau khi nói chuyện về việc khuyến khích dạy nghề trong các đại học cộng đồng, tại Northern Virginia Community College ở Annandale, Va. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

Quỹ này là một phần dự thảo ngân sách năm 2013 của Tổng Thống Obama. Ngân sách này cũng nhằm mục đích đạt được mức giảm thiểu thâm thủng ngân sách khoảng $4 ngàn tỉ trong thập niên tới bằng cách giới hạn chi tiêu chính phủ và tăng thuế đánh vào người giàu, cùng lúc gia tăng tiền chi vào một số lãnh vực, kể cả giáo dục.

Ông Obama cảnh cáo Quốc Hội rằng ngăn cản đầu tư vào giáo dục và các đề nghị khác trong ngân sách của ông sẽ là sự “ngăn cản phục hồi của nước Mỹ.”

Tòa Bạch Ốc nói rằng quỹ Ðại Học Cộng Ðồng này sẽ huấn luyện khoảng 2 triệu người cho các công việc trong những ngành nghề có khả năng phát triển mạnh như lưu trữ hồ sơ y tế điện tử và an ninh mạng trong những lãnh vực như y tế, giao thông và sản xuất.

Một yếu tố chính trong kế hoạch gia tăng tài trợ cho đại học cộng đồng là khuyến khích các trường này cải thiện khả năng huấn nghệ, nghĩa là sẽ ưu tiên hỗ trợ tài chánh cho các trường đào tạo sinh viên có khả năng, dễ kiếm được việc sau khi tốt nghiệp.

Tổng Thống Obama nói rằng các trường đại học cộng đồng cần có nguồn tài nguyên để trở thành trung tâm đào tạo sinh viên có khả năng để ngay lập tức đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."