Tổng Thống Obama muốn gia tăng huấn nghệ tại đại học cộng đồng

 

 

ANNANDALE, Virginia (AP) Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Hai kêu gọi Quốc Hội hãy cấp số tiền $8 tỉ để giúp huấn nghệ các sinh viên đại học cộng đồng để đáp ứng nhu cầu của các ngành kỹ thuật cao; đồng thời tạo khuyến khích tài chánh cho các trường có nhiều sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm.

Tổng Thống Barack Obama bắt tay khán giả sau khi nói chuyện về việc khuyến khích dạy nghề trong các đại học cộng đồng, tại Northern Virginia Community College ở Annandale, Va. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

Quỹ này là một phần dự thảo ngân sách năm 2013 của Tổng Thống Obama. Ngân sách này cũng nhằm mục đích đạt được mức giảm thiểu thâm thủng ngân sách khoảng $4 ngàn tỉ trong thập niên tới bằng cách giới hạn chi tiêu chính phủ và tăng thuế đánh vào người giàu, cùng lúc gia tăng tiền chi vào một số lãnh vực, kể cả giáo dục.

Ông Obama cảnh cáo Quốc Hội rằng ngăn cản đầu tư vào giáo dục và các đề nghị khác trong ngân sách của ông sẽ là sự “ngăn cản phục hồi của nước Mỹ.”

Tòa Bạch Ốc nói rằng quỹ Ðại Học Cộng Ðồng này sẽ huấn luyện khoảng 2 triệu người cho các công việc trong những ngành nghề có khả năng phát triển mạnh như lưu trữ hồ sơ y tế điện tử và an ninh mạng trong những lãnh vực như y tế, giao thông và sản xuất.

Một yếu tố chính trong kế hoạch gia tăng tài trợ cho đại học cộng đồng là khuyến khích các trường này cải thiện khả năng huấn nghệ, nghĩa là sẽ ưu tiên hỗ trợ tài chánh cho các trường đào tạo sinh viên có khả năng, dễ kiếm được việc sau khi tốt nghiệp.

Tổng Thống Obama nói rằng các trường đại học cộng đồng cần có nguồn tài nguyên để trở thành trung tâm đào tạo sinh viên có khả năng để ngay lập tức đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển ‘có tiến triển tốt’

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển đã có các tiến triển tốt đẹp hồi cuối tuần qua, theo tin từ giới truyền thông Nam Hàn.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

TT Trump vẫn nhất quyết đọc diễn văn liên bang ngày 29 Tháng Giêng

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, cho biết vẫn chuẩn bị cho Tổng Thống Donald Trump đọc bài diễn văn.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện

Gió mạnh ở Nam California, gây nhiều thiệt hại

Gió mạnh hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, mang đến nhiều thiệt hại ở miền Nam California, trong đó có làm sập cột điện.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.