Tổng Thống Obama muốn thu hút du khách, đơn giản hóa visa du lịch

 

ORLANDO (CSMonitor) Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Năm đến thăm khu giải trí Disney World ở Florida để loan báo nỗ lực thúc đẩy kinh tế và việc làm qua kỹ nghệ du lịch.

Tổng Thống Barack Obama phát biểu tại Disney World ở Lake Buena Vista, Florida, đề nghị đơn giản hóa thủ tục visa du lịch để thu hút thêm du khách vào nước Mỹ. (Hình: AP Photo/John Raoux)

Một số nhà chính trị phía đảng Cộng Hòa cáo buộc ông Obama đến Florida chỉ nhằm mục tiêu vận động tranh cử, nhưng các cố vấn của ông Obama cho hay lần này ông nhắm tới du khách Trung Quốc và Ba Tây với túi tiền của họ hơn là vào cử tri Mỹ.

“Hãy nhìn nơi chúng ta đang đứng nơi đây. Chúng ta có nơi nhiều người trên thế giới muốn tới,” theo Tổng Thống Obama, với lâu đài Magic Kingdom phía sau lưng. “Có thêm nhiều người đến viếng thăm nước Mỹ thì chúng ta sẽ có thêm nhiều người kiếm được việc làm. Giản dị chỉ có vậy.”

Bài diễn văn đánh dấu việc ông Obama ký lệnh nhằm thúc đẩy việc cấp thêm chiếu khán du lịch cho du khách ngoại quốc, đặc biệt là Trung Quốc và Ba Tây, cũng như gia tăng việc cấp chiếu khán nói chung cho những người được coi là không nguy hiểm cho an ninh nước Mỹ.

“Biện pháp này nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho hàng chục ngàn người nộp đơn xin chiếu khán ở Ba Tây và Trung Quốc, khuyến khích họ viếng thăm nước Mỹ lần nữa,” theo Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Kỹ nghệ du lịch ở Mỹ trong vài năm trở lại đây đã cảnh cáo rằng du khách ngoại quốc, đặc biệt là từ các quốc gia mới giàu lên như Ba Tây và Trung Quốc, ngày càng ít muốn tới Mỹ du lịch vì xin chiếu khán quá khó khăn.

Kỹ nghệ du lịch Mỹ hoan nghênh lời loan báo của Tổng Thống Obama hôm Thứ Năm.

“Cứ mỗi 35 du khách ngoại quốc tới Mỹ sẽ tạo ra một công việc tại chỗ cho người Mỹ,” theo lời Roger Dow, chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Mỹ. Hiệp hội này cho hay kỹ nghệ du lịch giúp tạo 14 triệu công ăn việc làm ở Mỹ và trung bình mỗi du khách ngoại quốc chi khoảng $4,000 trong thời gian lưu lại quốc gia này. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.