Vui cười

 


Món đặc biệt


Chuyện xảy ra tại Mexico. Một anh chàng VN đi xem đấu bò, sau cuộc đấu anh ta đến quán ăn gần đấu trường để ăn chiều. Trong lúc đang ăn, anh tình cờ thấy người đối diện ăn một dĩa đồ xào với 2 viên thịt thật to tròn có vẻ ngon lành lắm. Không ngăn được tò mò, anh ta gọi người hầu bàn lại hỏi và được biết món ăn đó gọi là “El Toro Cojones” lấy từ con bò mộng thua vừa bị giết sau cuộc đấu.

Ngày hôm sau, anh chàng VN trở lại quán ăn và gọi món “El Toro Cojones.” Sau khi dĩa thức ăn được đem lên, thay vì 2 viên thịt to tròn, lần này lại là 2 viên thịt nhỏ cứng. Ngạc nhiên, anh ta vội gọi người hầu bàn đến cằn nhằn:

-Cái này đâu phải là món tôi gọi, tôi muốn 2 viên thịt to tròn như người ta ăn hôm qua kia mà.

Người hầu bàn lễ phép trả lời:

-Thưa ông, đâu phải ngày nào con bò mộng cũng thua. Hôm nay nó thắng.

-!!!!!

–––––––-


Ðêm tân hôn


Bà mẹ khuyên con gái lấy chồng:

-Thằng đó có vẻ hiền lắm, nghề nghiệp vững vàng con nghe lời mẹ ưng nó đi.

Người con gái bằng lòng và đám cưới cử hành tốt đẹp. Bỗng một sáng hôm sau, cô gái chạy về nói với mẹ:

-Tại sao mẹ bảo ảnh hiền?

Bà mẹ hoảng hốt:

-Hả, nó làm gì con, nó đánh con phải không?

-Ảnh xé quần áo con.

-Trời! Mẹ không ngờ, mà rồi sao nữa con?

-Ảnh vật con xuống…

Bà mẹ tức quá giậm chân đành đạch.

-Rồi sao nữa? Nói đi để mẹ cho nó biết tay…

-Con chẳng biết nữa, hình như con xỉu và sau đó… sau đó… con được lên thiên đàng…

–––-


Ðánh bạc


Hai vợ chồng trẻ nọ rất ham đánh bạc, ham đến nỗi cái việc phòng the của họ cũng lấy việc đánh bạc làm đề tài, mỗi khi muốn gần nhau.

Chồng là một công chức nhỏ, làm giờ tối và sở làm cũng gần nhà, vì vậy anh chàng thường hay trốn sếp về nhà “đánh bạc” cùng vợ . Một bữa nọ, anh ta về đến nhà trong lúc người vợ đang nấu cơm. Anh ta nói:

-Mình ơi! Anh “chung”… nè mình.

Vì nồi cơm sôi sắp cạn, không thể bỏ đi được nên chị ta đáp:

-Thiệp.

Tuy nhiên, anh chồng cũng vẫn nhẫn nại bảo nàng ta năm lần bảy lượt nữa:

-Mình ơi! Anh chung nè mình.

Nàng ta vẫn một mực trả lời:

-Thiệp.

Thế là chàng ta đành trở về sở làm với cõi lòng vô cùng ấm ức. Chiều lại về đến nhà, sau khi tắm rửa, cơm nước xong là chàng ta vào phòng ngủ ngay.

Thấy vậy, người vợ nghĩ, lúc trưa chồng mình không có đánh ván bài… cho nên chiều nay muốn gầy sòng “cát tê” sớm chắc? Thế là nàng ta hối hả dọn dẹp mọi việc cho nhanh, tắm rửa xong là vào phòng liền, chị vợ vô cùng ngạc nhiên khi thấy chồng mình nằm quay mặt vô vách ngủ khò!

Chị khe khẽ gọi:

-Mình ơi! Em “chung” nè mình.

Chàng ta trả lời với giọng ngái ngủ:

-Thiệp.

Cố nhẫn nại, nàng ta gọi thêm nhiều lần nữa:

-Em “chung” nè mình.

Chàng ta vẫn một mực:

-Thiệp.

Vì nước bạc đang lên, chị vợ không kiên nhẫn được nữa, bèn choàng tay qua ôm đại lấy chồng. Bỗng chị ta giật mình kêu lên.

-Trời ơi! Bài của anh tốt thế này… sao mà “thiệp” uổng quá vậy hè?


Trần Hoài
LasVegas
(Một độc giả góp bài vui cho tuần báo “Người Việt Las Vegas”)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi