Vui cười

 


Món đặc biệt


Chuyện xảy ra tại Mexico. Một anh chàng VN đi xem đấu bò, sau cuộc đấu anh ta đến quán ăn gần đấu trường để ăn chiều. Trong lúc đang ăn, anh tình cờ thấy người đối diện ăn một dĩa đồ xào với 2 viên thịt thật to tròn có vẻ ngon lành lắm. Không ngăn được tò mò, anh ta gọi người hầu bàn lại hỏi và được biết món ăn đó gọi là “El Toro Cojones” lấy từ con bò mộng thua vừa bị giết sau cuộc đấu.

Ngày hôm sau, anh chàng VN trở lại quán ăn và gọi món “El Toro Cojones.” Sau khi dĩa thức ăn được đem lên, thay vì 2 viên thịt to tròn, lần này lại là 2 viên thịt nhỏ cứng. Ngạc nhiên, anh ta vội gọi người hầu bàn đến cằn nhằn:

-Cái này đâu phải là món tôi gọi, tôi muốn 2 viên thịt to tròn như người ta ăn hôm qua kia mà.

Người hầu bàn lễ phép trả lời:

-Thưa ông, đâu phải ngày nào con bò mộng cũng thua. Hôm nay nó thắng.

-!!!!!

–––––––-


Ðêm tân hôn


Bà mẹ khuyên con gái lấy chồng:

-Thằng đó có vẻ hiền lắm, nghề nghiệp vững vàng con nghe lời mẹ ưng nó đi.

Người con gái bằng lòng và đám cưới cử hành tốt đẹp. Bỗng một sáng hôm sau, cô gái chạy về nói với mẹ:

-Tại sao mẹ bảo ảnh hiền?

Bà mẹ hoảng hốt:

-Hả, nó làm gì con, nó đánh con phải không?

-Ảnh xé quần áo con.

-Trời! Mẹ không ngờ, mà rồi sao nữa con?

-Ảnh vật con xuống…

Bà mẹ tức quá giậm chân đành đạch.

-Rồi sao nữa? Nói đi để mẹ cho nó biết tay…

-Con chẳng biết nữa, hình như con xỉu và sau đó… sau đó… con được lên thiên đàng…

–––-


Ðánh bạc


Hai vợ chồng trẻ nọ rất ham đánh bạc, ham đến nỗi cái việc phòng the của họ cũng lấy việc đánh bạc làm đề tài, mỗi khi muốn gần nhau.

Chồng là một công chức nhỏ, làm giờ tối và sở làm cũng gần nhà, vì vậy anh chàng thường hay trốn sếp về nhà “đánh bạc” cùng vợ . Một bữa nọ, anh ta về đến nhà trong lúc người vợ đang nấu cơm. Anh ta nói:

-Mình ơi! Anh “chung”… nè mình.

Vì nồi cơm sôi sắp cạn, không thể bỏ đi được nên chị ta đáp:

-Thiệp.

Tuy nhiên, anh chồng cũng vẫn nhẫn nại bảo nàng ta năm lần bảy lượt nữa:

-Mình ơi! Anh chung nè mình.

Nàng ta vẫn một mực trả lời:

-Thiệp.

Thế là chàng ta đành trở về sở làm với cõi lòng vô cùng ấm ức. Chiều lại về đến nhà, sau khi tắm rửa, cơm nước xong là chàng ta vào phòng ngủ ngay.

Thấy vậy, người vợ nghĩ, lúc trưa chồng mình không có đánh ván bài… cho nên chiều nay muốn gầy sòng “cát tê” sớm chắc? Thế là nàng ta hối hả dọn dẹp mọi việc cho nhanh, tắm rửa xong là vào phòng liền, chị vợ vô cùng ngạc nhiên khi thấy chồng mình nằm quay mặt vô vách ngủ khò!

Chị khe khẽ gọi:

-Mình ơi! Em “chung” nè mình.

Chàng ta trả lời với giọng ngái ngủ:

-Thiệp.

Cố nhẫn nại, nàng ta gọi thêm nhiều lần nữa:

-Em “chung” nè mình.

Chàng ta vẫn một mực:

-Thiệp.

Vì nước bạc đang lên, chị vợ không kiên nhẫn được nữa, bèn choàng tay qua ôm đại lấy chồng. Bỗng chị ta giật mình kêu lên.

-Trời ơi! Bài của anh tốt thế này… sao mà “thiệp” uổng quá vậy hè?


Trần Hoài
LasVegas
(Một độc giả góp bài vui cho tuần báo “Người Việt Las Vegas”)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô giáo 40 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ nghèo ở Cần Thơ

Hơn 40 năm qua, nhiều thế hệ trẻ em nghèo đã được một cô giáo, nay đã là bà giáo ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, dạy học miễn phí.

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.

Nhớ Đinh Cường

Phạm Xuân Đài Tuần qua, trong khi xem lại một số giấy tờ cũ, tôi tình cờ thấy mấy bức thư của họa sĩ Đinh Cường. Trong thời gian tôi làm báo Thế Kỷ 21 từ năm 1993 đến 2007 tại...