Xuân trên chiến hào


Dương Ngự và Phạm Ái Lan


 


Ngày 28 tháng 1, 2012 Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa/Minnesota đã tổ chức nhạc hội “Xuân Trên Chiến Hào” tại nhà hàng Hoa-Biển 1105 University Ave. Saint Paul, MN. Buổi dạ tiệc được đông đảo hội viên và đồng hương tham dự trong không khí tưng bừng ngày Tết.Ban hợp ca


Chương trình gồm nhiều tiết mục mừng Xuân rất có ý nghĩa và vui nhộn, nêu rõ chủ đề Lính Mừng Xuân. Nhìn lên sân khấu thấy có nhiều biểu ngữ trang hoàn rực rỡ Chúc Mừng Xuân Nhâm Thìn với hai câu đối treo hai bên: “Xuân Chiến Hào nhớ Thuở Hùng Binh.” “Tết Vạn Hồ Lo Ngày Hưng Quốc,” thể hiện ý chí của người lính ở đâu cũng vẫn nhớ về quê nhà. Ðặc biệt có trưng bày nhiều loại vũ khí, chiến cụ, quân trang, quân dụng thời VNCH gây nhiều chú ý. Có mô hình chiến hào lô-cốt với lính gác cầm súng cho mọi người chụp hình lưu niệm.


MC Lê-Quốc-Hùng giới thiệu chương trình. Ðúng 18giờ 40, ông Ngô-Trọng-Phục, hội trưởng Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực VNCH, diễn từ khai mạc ngỏ lời cảm tạ và chúc thọ quan khách. Nhìn thấy có nhiều vị đại diện đến từ các hội-đoàn VN/MN. Ba vị trưởng lão với quốc phục trang nghiêm phụng kính tổ tiên. Có nhiều vị niên trưởng tuy đã yếu nhưng vẫn cố gắng đến dự thấy thật là cảm động. Khoảng 350 quan khách lần lượt đến dự đầy các bàn tiệc. Có vị đến trễ nên không còn bàn trống, phải sắp xếp chen nhau.Hội trưởng Ngô Trọng Phục (phải) và MC Lê Quốc Hùng (trái).


MC mời quan khách đứng lên làm lễ chào quốc kỳ, quốc ca Mỹ Việt và 1 phút mặc niệm, trang nghiêm với 7 chiến hữu trong toán hầu kỳ chỉnh tề với quân phục quân binh chủng VNCH. Mọi người ngồi vào chỗ thì nhà hàng bắt đầu dọn ăn, vừa thưởng thức 7 món ăn vừa theo dõi các tiết mục kế tiếp. Ban nhạc The Adventure của chiến hữu Nguyễn-Nhẫn-Thắm, trụ cột của MN, phụ trách phần ca nhạc với đội ngũ ca sĩ cây nhà lá vườn hát cho nhau nghe những bản nhạc mừng Xuân.Lễ chào cờ


Ông Trương-Hơn, thủ quỹ, báo cáo tình hình tài chánh của hội. Ông Lê-Ðình-Tú, tổng thư ký, trình bức thư của bà quả phụ Ngụy-văn-Thà báo đã nhận được $1.000 của đồng hương MN gửi tặng. MC Lê-Quốc-Hùng hát bài “Xuân Nầy Con Không Về” của cố nhạc sĩ Trần-Nhật-Ngân. Ðến mục xổ số trúng 6 giải với các giải nhứt $500, nhì $100 và ba $50. Ðội lân của ông Hứa Trường bắt đầu trình diễn qua các bàn, có lì xì. Dạ vũ bắt đầu từ 21 giờ đến 24 giờ thì mọi người lần lượt ra về rất vui vẻ và phấn khởi mừng Xuân mới.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa Ba Vàng: ‘Không hề thông báo ngừng thỉnh oan gia trái chủ’

Một đại đức đại diện chùa Ba Vàng cho hay nhà chùa không có ra thông báo nào “ngừng thỉnh oan gia gia trái chủ” như đòi hỏi của nhà cầm quyền địa phương.

Bắt cóc, bị cảnh sát đuổi theo từ Palmdale đến Orange County

Một nhóm nghi can bắt cóc bị cảnh sát đuổi theo từ Los Angeles County đến Orange County hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.