Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Nhân viên công ty Apple tham dự buổi thông báo xây cơ sở mới ở Austin, Texas. (Hình: Ricardo Brazziell/Austin American-Statesman via AP)

AUSTIN, Texas (AP) – Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng sẽ mở rộng ra ở Pittsburgh, New York và Colorado.

Công ty Apple trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, nói rằng cơ sở mới ở Austin, nằm cách một địa điểm hiện có của họ ở thành phố này chỉ chưa tới một dặm, sẽ thu nhận khoảng 5,000 nhân viên trong ngành kỹ sư, nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất, tài chánh, thương mại và hỗ trợ khách hàng.

Apple cũng cho hay nơi này rồi sẽ có khả năng thu nhận tổng cộng 15,000 nhân viên.

Cả ba địa điểm mới kia, mỗi nơi sẽ thu nhận hơn 1,000 nhân viên.

Hồi đầu năm nay, công ty Apple loan báo sẽ để ra hơn $30 tỉ cho đầu tư nội địa Mỹ trong năm năm tới. Công ty ước tính sẽ tạo thêm hơn 20,000 việc làm ở các cơ sở hiện có và sẽ có trong tương lai gần.

Hiện công ty Apple có 6,000 nhân viên ở Austin, ngoài 37,000 người ở thành phố Cupertino, California.

Thị trưởng thành phố Austin, ông Steve Adler, nói trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng công ty Apple đã góp phần quan trọng cho cộng đồng Austin từ 25 năm qua và thành phố này vui mừng khi thấy công ty gia tăng đầu tư vào người dân nơi này. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Rằm Tháng Giêng ở ngôi chùa bị cháy

Video phóng sự Rằm Tháng Giêng ở ngôi chùa bị cháyvideo
Nhân ngày rằm Tháng Giêng, các nỗ lực kêu gọi đóng góp giúp đỡ Chùa Viên Minh ở thành phố Garden Grove tiếp tục được thực hiện. Chùa Viên Minh bị cháy vào tối Mùng Một Tết Âm...

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...