BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Jim Mattis, tại Việt Nam. (Hình: Kham/Pool Photo via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có khuynh hướng Dân Chủ và có thể sẽ ra khỏi chính phủ.

Ông Mattis nói với các ký giả tháp tùng chuyến công tác tới Việt Nam của ông rằng “không nghĩ gì” về các lời tuyên bố này của ông Trump và cũng chưa bao giờ nói chuyện với tổng thống về việc ông có thể sẽ từ chức.

Khi được hỏi trong chương trình “60 Minutes” của hệ thống truyền hình CBS là ông Mattis có sẽ rời khỏi chính phủ hay không, Tổng Thống Trump trả lời nữ ký giả Lesley Stahl: “Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ta. Nhưng có thể là ông ta sẽ ra đi. Tôi nghĩ ông ta là người có khuynh hướng dân chủ, nếu bà muốn biết sự thật.”

Khi được hỏi là ông nghĩ thế nào về các phát biểu của Tổng Thống Trump, ông Mattis nói với các nhà báo: “Tôi chẳng nghĩ gì cả.”

Ông giải thích thêm rằng: “Tôi ở trong toán làm việc của ông ta. Chúng tôi chưa bao giờ nói về việc tôi rời khỏi chính phủ. Và như quý vị đang thấy lúc này, chúng tôi đang tiếp tục làm công việc của mình.”

Các nhà báo hỏi ông Mattis rằng ông có khi nào ghi danh là thành viên Cộng Hòa hay Dân Chủ không?

“Tôi chẳng bao giờ ghi danh theo bất cứ đảng nào,” ông Mattis nói.

Ông giải thích rằng là người phục vụ lâu năm trong quân đội, ông hãnh diện nói rằng mình phi chính trị.

“Câu đó có nghĩa rằng trong nhiệm vụ của mình, chúng tôi phải tuân lệnh tổng tư lệnh đã được bầu lên, cho dù người đó là ai,” ông Mattis nói.

“Tôi đang đứng ở đâu ngày hôm nay? Tôi là một thành viên trong chính phủ của tổng thống, để bảo vệ nước Mỹ,” ông Mattis khẳng định. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.