5 kỹ năng sinh viên cần tận dụng mùa Hè để học

Đi làm thêm ở thư viện là một cách tốt để tận dụng mùa Hè. (Hình minh họa: mymcpl.org)

STAUNTON, Virginia (NV) – Mùa Hè là một mùa rất quan trọng đối với sinh viên vì họ có thể đi làm thêm và lấy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Vì vậy, đại học Mary Baldwin ở Virginia đưa ra năm kỹ năng sinh viên cần tận dụng mùa Hè để học.

Kỹ năng máy tính

Trong thời buổi hiện giờ, biết dùng máy tính rất quan trọng. Nếu công việc làm thêm đòi hỏi bạn phải học sử dụng một chương trình mới hay học một ngôn ngữ lập trình mới, bạn nên học ngay vì sẽ rất có lợi cho việc làm sau này. Những kỹ năng máy tính học được trong việc làm thêm mùa Hè có thể giúp bạn tìm được việc làm dễ dàng hơn người khác vì các công sở đang chuyển dần mọi thứ qua máy tính.

Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe

Có kỹ năng giao tiếp tốt có nghĩa là bạn biết cách trò chuyện, lắng nghe người khác một cách hiệu quả. Biết cách lắng nghe và chia sẻ với người khác ở công sở sẽ giúp đồng nghiệp hiểu nhau hơn và đem lại kết quả làm việc tốt hơn.

Kỹ năng nghiên cứu, thu thập thông tin

Công ty nào cũng đòi hỏi nhân viên của mình biết cách tìm và thu thập thông tin hiệu quả. Khi tìm hiểu về một vấn đề gì đó, bạn nên nghiên cứu kỹ vì sẽ rất có lợi cho công ty.

Kỹ năng làm việc theo nhóm

Khi đi học cũng như đi làm, bạn nên biết cách làm việc với người khác. Ngoài biết cách làm người dẫn đầu nhóm, bạn cũng nên biết làm một thành viên tốt. Một thành viên nhóm giỏi sẽ giúp công việc trôi chảy hơn và không khí làm việc thoải mái hơn. Khi làm việc nhóm, bạn phải biết hợp tác và chịu thỏa hiệp với người khác.

Ngoại giao

Khi đi làm thêm mùa Hè, những mối quan hệ bạn tạo ra là vô giá, không có gì thay thế được. Bất kể làm việc gì, những mối quan hệ này sẽ rất có ích cho việc làm và sự nghiệp sau này. Bạn có thể quen được một người giới thiệu cho mình một việc làm Hè tốt hơn hay viết thư giới thiệu để giúp bạn xin việc làm sau khi ra trường. Chính vì vậy, nên dạn dĩ và tiếp xúc với nhiều người khi đi làm. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Ứng xử của cha mẹ quyết định sự giảm stress nơi các em”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58, người miền Nam, có thể nói tiếng Anh.

Đại học ở California kiếm tiền triệu từ phí ghi danh

Nhiều người nộp đơn đại học bốn năm ở California, nhưng ít ai biết rằng các đại học này kiếm hàng triệu đô la chỉ nhờ vào phí ghi danh.

Ba thay đổi giáo dục quan trọng nhất của California trong năm 2019

Thống đốc mới và dân biểu mới mang lại nhiều thay đổi giáo dục ở California. EdSource đưa ra một số thay đổi về giáo dục đáng cân nhắc.

Giáo sư Luật cho sinh viên đọc bản điều tra ‘tố cáo sách nhiễu tình dục’

Sau khi đại học University of Illinois ở Urbana-Champaign gặp sự phản đối mạnh mẽ về cách họ điều tra tố cáo liên quan đến một vụ sách nhiễu tình dục, trường Luật của đại học này

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 330)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh các em sẽ vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Little Saigon: Mướn ‘gia sư’ dạy con chơi game ‘Fortnite’?

Trẻ em chơi "Fortnite" rất nhiều.
Từ năm 2017, game "Fortnite" làm cho giới trẻ thích chơi game hơn và thậm chí nhiều phụ huynh phải thuê giáo viên dạy con mình chơi giỏi hơn.

Florida: Bị la rầy vì điểm ‘D,’ một thiếu niên giết mẹ

Một thiếu niên 15 tuổi ở Florida vừa bị truy tố tội sát nhân sau khi giết mẹ do bị la rầy vì bị một điểm 'D' trong học bạ.

Chương trình dạy đọc của UCI mở rộng ra nhiều tiểu bang khác

NVT-chuong-trinh-UCI-mo-rong
Sau 20 năm thành công trong mười học khu ở Nam California, chương trình dạy đọc của đại học UCI sẽ được áp dụng ở nhiều tiểu bang khác.

Hoa Kỳ có 13 triệu việc làm chỉ cần bằng trung học

Hoa Kỳ đang thúc đẩy cư dân có bằng đại học bốn năm, nhưng nước Mỹ có 13 triệu việc làm cho những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học.