5 kỹ năng sinh viên cần tận dụng mùa Hè để học

Đi làm thêm ở thư viện là một cách tốt để tận dụng mùa Hè. (Hình minh họa: mymcpl.org)

STAUNTON, Virginia (NV) – Mùa Hè là một mùa rất quan trọng đối với sinh viên vì họ có thể đi làm thêm và lấy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Vì vậy, đại học Mary Baldwin ở Virginia đưa ra năm kỹ năng sinh viên cần tận dụng mùa Hè để học.

Kỹ năng máy tính

Trong thời buổi hiện giờ, biết dùng máy tính rất quan trọng. Nếu công việc làm thêm đòi hỏi bạn phải học sử dụng một chương trình mới hay học một ngôn ngữ lập trình mới, bạn nên học ngay vì sẽ rất có lợi cho việc làm sau này. Những kỹ năng máy tính học được trong việc làm thêm mùa Hè có thể giúp bạn tìm được việc làm dễ dàng hơn người khác vì các công sở đang chuyển dần mọi thứ qua máy tính.

Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe

Có kỹ năng giao tiếp tốt có nghĩa là bạn biết cách trò chuyện, lắng nghe người khác một cách hiệu quả. Biết cách lắng nghe và chia sẻ với người khác ở công sở sẽ giúp đồng nghiệp hiểu nhau hơn và đem lại kết quả làm việc tốt hơn.

Kỹ năng nghiên cứu, thu thập thông tin

Công ty nào cũng đòi hỏi nhân viên của mình biết cách tìm và thu thập thông tin hiệu quả. Khi tìm hiểu về một vấn đề gì đó, bạn nên nghiên cứu kỹ vì sẽ rất có lợi cho công ty.

Kỹ năng làm việc theo nhóm

Khi đi học cũng như đi làm, bạn nên biết cách làm việc với người khác. Ngoài biết cách làm người dẫn đầu nhóm, bạn cũng nên biết làm một thành viên tốt. Một thành viên nhóm giỏi sẽ giúp công việc trôi chảy hơn và không khí làm việc thoải mái hơn. Khi làm việc nhóm, bạn phải biết hợp tác và chịu thỏa hiệp với người khác.

Ngoại giao

Khi đi làm thêm mùa Hè, những mối quan hệ bạn tạo ra là vô giá, không có gì thay thế được. Bất kể làm việc gì, những mối quan hệ này sẽ rất có ích cho việc làm và sự nghiệp sau này. Bạn có thể quen được một người giới thiệu cho mình một việc làm Hè tốt hơn hay viết thư giới thiệu để giúp bạn xin việc làm sau khi ra trường. Chính vì vậy, nên dạn dĩ và tiếp xúc với nhiều người khi đi làm. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Ứng xử của cha mẹ quyết định sự giảm stress nơi các em”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ít người muốn thành nhà giáo, ngành sư phạm Mỹ phải thay đổi để thu hút sinh viên

Các học khu ở Mỹ đang cần rất nhiều các giáo viên được huấn luyện kỹ càng, nhưng số sinh viên ghi danh các đại học sư phạm lại đang giảm sút. 

University of Southern California xếp hạng 17 trên toàn nước Mỹ

Khảo sát của báo Wall Street Journal và tạp chí Times Higher Education đánh giá USC hạng 17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

California tăng cường dạy máy tính cho học sinh K-12

Các trường học ở California sẽ ngày càng chú trọng đến việc học máy tính vì tiểu bang vừa thông qua một số đạo luật và nghị quyết.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 326)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

California sẽ tăng cường giáo dục song ngữ

Những học sinh biết hai thứ tiếng sẽ giúp các em có được sự chú ý và thành công trong học đường, lẫn ngoài xã hội.

‘Giáo dục không tốt’ khiến 15% học sinh Mỹ vắng mặt hơn 15 ngày

Số liệu của liên bang cho thấy hơn 8 triệu trẻ em, khoảng 15% học sinh K-12 vắng mặt nhiều hơn 15 ngày trong năm học 2015-2016.

39 tiểu bang không kiểm tra trình độ đọc của giáo viên tiểu học

Một nghiên cứu cho thấy chỉ có 11 tiểu bang kiểm tra trình độ đọc của giáo viên tiểu học và giáo viên dạy học sinh khuyết tật.

Gates Foundation sẽ theo dõi học sinh tới khi tốt nghiệp trung học

Một trong những mục tiêu Gates Foundation đề ra là theo dõi tiến triển của học sinh cho tới khi họ tốt nghiệp trung học.

‘Meal kit’: Món ăn giao tận nhà, nhưng phải tự nấu

"Meal kit" là một dịch vụ mới, giao các món ăn đến tận nhà của khách, nhưng chỉ có một điều khác biệt là khách phải tự nấu.

Xin học trường danh tiếng, người Mỹ gốc Á Châu thường bị thiệt thòi

Trong xét đơn thu nhận vào một trường trung học danh tiếng, học sinh người Mỹ gốc Hoa thường bị gạt ra ngoài, dù rằng họ có điểm học bạ cao.