5 kỹ năng sinh viên cần tận dụng mùa Hè để học

Đi làm thêm ở thư viện là một cách tốt để tận dụng mùa Hè. (Hình minh họa: mymcpl.org)

STAUNTON, Virginia (NV) – Mùa Hè là một mùa rất quan trọng đối với sinh viên vì họ có thể đi làm thêm và lấy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Vì vậy, đại học Mary Baldwin ở Virginia đưa ra năm kỹ năng sinh viên cần tận dụng mùa Hè để học.

Kỹ năng máy tính

Trong thời buổi hiện giờ, biết dùng máy tính rất quan trọng. Nếu công việc làm thêm đòi hỏi bạn phải học sử dụng một chương trình mới hay học một ngôn ngữ lập trình mới, bạn nên học ngay vì sẽ rất có lợi cho việc làm sau này. Những kỹ năng máy tính học được trong việc làm thêm mùa Hè có thể giúp bạn tìm được việc làm dễ dàng hơn người khác vì các công sở đang chuyển dần mọi thứ qua máy tính.

Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe

Có kỹ năng giao tiếp tốt có nghĩa là bạn biết cách trò chuyện, lắng nghe người khác một cách hiệu quả. Biết cách lắng nghe và chia sẻ với người khác ở công sở sẽ giúp đồng nghiệp hiểu nhau hơn và đem lại kết quả làm việc tốt hơn.

Kỹ năng nghiên cứu, thu thập thông tin

Công ty nào cũng đòi hỏi nhân viên của mình biết cách tìm và thu thập thông tin hiệu quả. Khi tìm hiểu về một vấn đề gì đó, bạn nên nghiên cứu kỹ vì sẽ rất có lợi cho công ty.

Kỹ năng làm việc theo nhóm

Khi đi học cũng như đi làm, bạn nên biết cách làm việc với người khác. Ngoài biết cách làm người dẫn đầu nhóm, bạn cũng nên biết làm một thành viên tốt. Một thành viên nhóm giỏi sẽ giúp công việc trôi chảy hơn và không khí làm việc thoải mái hơn. Khi làm việc nhóm, bạn phải biết hợp tác và chịu thỏa hiệp với người khác.

Ngoại giao

Khi đi làm thêm mùa Hè, những mối quan hệ bạn tạo ra là vô giá, không có gì thay thế được. Bất kể làm việc gì, những mối quan hệ này sẽ rất có ích cho việc làm và sự nghiệp sau này. Bạn có thể quen được một người giới thiệu cho mình một việc làm Hè tốt hơn hay viết thư giới thiệu để giúp bạn xin việc làm sau khi ra trường. Chính vì vậy, nên dạn dĩ và tiếp xúc với nhiều người khi đi làm. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Ứng xử của cha mẹ quyết định sự giảm stress nơi các em”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Nhiều trường trung học Mỹ thay đổi cách cho điểm học sinh

Tuy có một số thử nghiệm khác nhau về việc cho điểm, các nhà giáo tham dự vào những chương trình này có cùng một quan niệm

Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC được giải nhì trong cuộc thi lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức.

Quá nhiều người học ‘Computer Science,’ đại học Mỹ thiếu thầy, thiếu lớp

Do sự thu hút của lương cao, công việc dễ kiếm lại được sự trọng vọng, rất nhiều sinh viên Mỹ đang đổ dồn vào học ngành điện toán.

Học máy tính, ưu tiên hàng đầu của giới trẻ

Xã hội ngày càng hiện đại và không thể thiếu sự hiện diện của máy tính. Vì vậy, học máy tính là ưu tiên hàng đầu của giới trẻ.

Những cách giúp thích nghi với một đất nước mới

Để vượt qua những khó khăn khi đến một đất nước mới, người nhập cư cần biết những cách để thích nghi với ngôi nhà mới của mình.

Nhiều học sinh trung học Mỹ chọn vào trường nghề để dễ kiếm việc

Do có tình trạng hàng triệu công việc về sản xuất hiện không kiếm ra người làm, nhiều học sinh Mỹ tốt nghiệp trung học nay vào trường dạy nghề.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 336)

GS Trần C. Trí sẽ đưa các em vào thế giới muôn màu của ngôn ngữ và văn hóa Việt qua những bài đối thoại sinh động hay những bài tập đọc lý thú.