Sinh Hoạt Tuổi Trẻ

Học Bổng

Công ty Best Buy nhận ghi danh xin học bổng. Giai đoạn nhận hồ sơ của 1,100 học bổng do Best Buy cho học sinh trung học từ lớp 9 đến lớp 12 đang diễn ra. Mỗi học bổng trị giá $1,000. Giai đoạn nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào 15 Tháng Hai, 2014. Đơn phải nộp vào trang mạng của ban tổ chức. Tiền học bổng chỉ được dùng vào tiền học đại học hoặc cao đẳng.

Điều kiện nộp hồ sơ:
-Sinh viên đang theo học toàn thời gian
-Quốc tịch Hoa Kỳ hoặc là cư dân thường trú hợp pháp
-Có làm sinh hoạt cộng đồng, giúp người kém may mắn.
-Điểm học tốt

Hồ sơ có tại trang mạng http://scholarship-positions.com/best-buy-scholarship-2012-best-buy-15-scholarship-program/2012/01/09/
 

Sinh Hoạt

Hội Sinh Viên Việt Nam trường University of South Florida tổ chức buổi văn nghệ gây quỹ cho các trẻ em bị bán làm nô lệ tình dục tại các nước Đông Nam Á. Chương trình diễn ra vào 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 6 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Riverside và Cal Poly Pomona tổ chức tuần lễ chào đón thành viên mới, bắt đầu từ trưa Thứ Hai, 7 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường University of Florida tổ chức buổi thuyết trình về chương trình rèn luyện khả năng lãnh đạo cho sinh viên, vào 1 giờ 45 trưa Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Michigan tổ chức trò chơi ngoại khoá cho thành viên vào 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học McMaster tổ chức bán bánh mì, thức ăn nhẹ cho thành viên vào 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Minnesota tổ chức họp để chuẩn bị văn nghệ Tết 2014 vào 5 giờ 30 chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Cal Poly Pomona tổ chức buổi họp đầu của niên khoá, vào 6 giờ 30 chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Gloden West College tổ chức buổi họp đầu của niên khoá, vào 1 giờ trưa Thứ Sáu, 11 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Berkeley tổ chức buổi gặp mặt cho cựu thành viên và tân thành viên, vào 12 giờ trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Mười.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lương thấp, nợ học phí, giới Millennials khó để dành tiền

Tuy nhiều người đang khá hơn về mặt tài chánh sau khi có cuộc phục hồi kinh tế, nhiều người trẻ cảm thấy như họ bị gạt ra ngoài lề, nhất là nếu họ chỉ có việc trả lương thấp

California nên đầu tư dạy nghệ thuật nhiều hơn

Nghiên cứu cho thấy học sinh nào có học nghệ thuật học giỏi hơn, mạnh dạn hơn, thể hiện tình cảm tốt hơn và thành công trong việc làm hơn.

Đa số học sinh Mỹ không đủ trình độ toán học

Kết quả đánh giá trình độ của năm 2017 cho thấy chỉ có 33% học sinh lớp tám ở Hoa Kỳ không đủ trình độ toán của cấp lớp này.

Sinh viên ngoại quốc tốt nghiệp được Mỹ cho lưu dụng tăng gấp 4 lần

Một chương trình giúp cho sinh viên ngoại quốc du học tại Mỹ được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp đã mở rộng gấp bốn lần trong khoảng một thập niên vừa qua.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 317)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh sẽ giúp các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh đẹp.

Chơi điện tử, một cách học lịch sử hay

Các giáo viên dạy lịch sử muốn học sinh chơi điện tử, hay chơi game để giúp các em không bị chán khi học môn này.

Nhiều học sinh không biết đọc đồng hồ chỉ bằng kim

Tuy rằng nay có sự hiện diện tràn lan của các điện thoại thông minh và các máy móc kỹ thuật tối tân, vẫn còn có một món đồ vẫn còn đứng vững trước thử thách của thời gian: đó là đồng hồ có kim chỉ giờ.

California ngày càng cần đại học cộng đồng dạy trên mạng

Ngày càng có nhiều người muốn đi học đại học, nhưng không có thời gian. Vì vậy, họ càng lúc càng cần một đại học dạy hoàn toàn trên mạng.

Gặp Huyền Chip, tác giả ‘Xách Ba Lô Lên và Đi’ tại Little Saigon

Huyền Chip, tác giả "Xách Ba Lô Lên và Đi," tiến thẳng vào Đại Học Stanford, để chưa đầy 4 năm, hoàn tất cả chương trình cử nhân lẫn cao học.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 316)

Gần 200 sinh viên thuộc Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, và các học sinh trung học ở Orange County, cùng nhau lượm rác, làm sạch sẽ khu Little Saigon.