Sinh Hoạt Tuổi Trẻ

Học Bổng

Công ty Best Buy nhận ghi danh xin học bổng. Giai đoạn nhận hồ sơ của 1,100 học bổng do Best Buy cho học sinh trung học từ lớp 9 đến lớp 12 đang diễn ra. Mỗi học bổng trị giá $1,000. Giai đoạn nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào 15 Tháng Hai, 2014. Đơn phải nộp vào trang mạng của ban tổ chức. Tiền học bổng chỉ được dùng vào tiền học đại học hoặc cao đẳng.

Điều kiện nộp hồ sơ:
-Sinh viên đang theo học toàn thời gian
-Quốc tịch Hoa Kỳ hoặc là cư dân thường trú hợp pháp
-Có làm sinh hoạt cộng đồng, giúp người kém may mắn.
-Điểm học tốt

Hồ sơ có tại trang mạng http://scholarship-positions.com/best-buy-scholarship-2012-best-buy-15-scholarship-program/2012/01/09/
 

Sinh Hoạt

Hội Sinh Viên Việt Nam trường University of South Florida tổ chức buổi văn nghệ gây quỹ cho các trẻ em bị bán làm nô lệ tình dục tại các nước Đông Nam Á. Chương trình diễn ra vào 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 6 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Riverside và Cal Poly Pomona tổ chức tuần lễ chào đón thành viên mới, bắt đầu từ trưa Thứ Hai, 7 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường University of Florida tổ chức buổi thuyết trình về chương trình rèn luyện khả năng lãnh đạo cho sinh viên, vào 1 giờ 45 trưa Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Michigan tổ chức trò chơi ngoại khoá cho thành viên vào 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học McMaster tổ chức bán bánh mì, thức ăn nhẹ cho thành viên vào 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Minnesota tổ chức họp để chuẩn bị văn nghệ Tết 2014 vào 5 giờ 30 chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Cal Poly Pomona tổ chức buổi họp đầu của niên khoá, vào 6 giờ 30 chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Gloden West College tổ chức buổi họp đầu của niên khoá, vào 1 giờ trưa Thứ Sáu, 11 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Berkeley tổ chức buổi gặp mặt cho cựu thành viên và tân thành viên, vào 12 giờ trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Mười.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Những nghề có tỷ lệ tự tử cao nhất ở Mỹ

Đàn ông làm việc trong ngành xây dựng và khai khoáng có tỷ lệ tự tử cao nhất nước Mỹ, theo CNN, còn phụ nữ thì làm về nghệ thuật, thiết kế...

Nhiều sinh viên Mỹ sống chật vật, ăn uống thiếu thốn

Nhiều sinh viên do đó phải mượn thêm tiền và phải kiếm việc đi làm thêm để trả cho các chi phí. Dù vậy, nhiều sinh viên vẫn trong tình trạng chật vật, ăn uống thiếu thốn.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Nhà giáo ở Mỹ lương đã thấp còn phải lo trả nợ tiền học

Bà Michelle Grissom đi dạy đã được 22 năm nay, có ba tấm bằng đại học và hiện còn nợ khoảng $100,000 tiền học, theo USA Today.

Học sinh cần ‘đầu tư’ cho tương lai từ lớp 9

Để bảo đảm tương lai thành công, học sinh nên cẩn thận từ năm lớp 9 và tránh các sai lầm mà học sinh trung học hay mắc phải.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 334)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Nhiều thanh niên gốc Việt đi đón Giao Thừa nhưng phải nói dối cha mẹ

Khi những ngườittừ tuổi trung niên trở lên tìm về Little Saigon đón Giao thì giới trẻ ại đi xa. Đáng tiếc là các em không cho gia đình biết.

Một sinh viên gốc Việt tham gia hành trình Texas 4000 gây quỹ phòng chống bệnh ung thư

Martin Phạm, sinh viên gốc Việt, đang học năm thứ tư ngành cơ khí, trường đại học Texas, sẽ cùng 85 người khác tham gia hành trình Texas 4000 vào Hè 2019.

Các hãng xưởng kỹ thuật cao tìm nhân viên từ các đại học cộng đồng

Do ngày càng có nhiều công việc làm đòi hỏi sự hiểu biết về kỹ thuật, từ dạy học cho tới cơ xưởng sản xuất, những người tốt nghiệp đại học hai năm, trong các lãnh vực như điện toán,