Sinh Hoạt Tuổi Trẻ

Học Bổng

Công ty Best Buy nhận ghi danh xin học bổng. Giai đoạn nhận hồ sơ của 1,100 học bổng do Best Buy cho học sinh trung học từ lớp 9 đến lớp 12 đang diễn ra. Mỗi học bổng trị giá $1,000. Giai đoạn nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào 15 Tháng Hai, 2014. Đơn phải nộp vào trang mạng của ban tổ chức. Tiền học bổng chỉ được dùng vào tiền học đại học hoặc cao đẳng.

Điều kiện nộp hồ sơ:
-Sinh viên đang theo học toàn thời gian
-Quốc tịch Hoa Kỳ hoặc là cư dân thường trú hợp pháp
-Có làm sinh hoạt cộng đồng, giúp người kém may mắn.
-Điểm học tốt

Hồ sơ có tại trang mạng http://scholarship-positions.com/best-buy-scholarship-2012-best-buy-15-scholarship-program/2012/01/09/
 

Sinh Hoạt

Hội Sinh Viên Việt Nam trường University of South Florida tổ chức buổi văn nghệ gây quỹ cho các trẻ em bị bán làm nô lệ tình dục tại các nước Đông Nam Á. Chương trình diễn ra vào 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 6 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Riverside và Cal Poly Pomona tổ chức tuần lễ chào đón thành viên mới, bắt đầu từ trưa Thứ Hai, 7 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường University of Florida tổ chức buổi thuyết trình về chương trình rèn luyện khả năng lãnh đạo cho sinh viên, vào 1 giờ 45 trưa Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Michigan tổ chức trò chơi ngoại khoá cho thành viên vào 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học McMaster tổ chức bán bánh mì, thức ăn nhẹ cho thành viên vào 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Minnesota tổ chức họp để chuẩn bị văn nghệ Tết 2014 vào 5 giờ 30 chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Cal Poly Pomona tổ chức buổi họp đầu của niên khoá, vào 6 giờ 30 chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Gloden West College tổ chức buổi họp đầu của niên khoá, vào 1 giờ trưa Thứ Sáu, 11 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Berkeley tổ chức buổi gặp mặt cho cựu thành viên và tân thành viên, vào 12 giờ trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Mười.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hệ thống California State University bỏ các lớp ôn tập để nâng mức tốt nghiệp

Hệ thống CSU sẽ hủy bỏ đòi hỏi lấy các lớp ôn tập (remedial), với trình độ cấp trung học, vì làm chậm tiến trình tốt nghiệp của sinh viên.

Hàng triệu người ở California từ 25 đến 64 tuổi không học xong đại học

Một báo cáo mới cho biết hàng triệu người trong độ tuổi 25 đến 64 ở California học đại học nhưng không tốt nghiệp được.

Phụ huynh da màu ở California muốn thống đốc mới cải tiến giáo dục K-12

Một nghiên cứu mới cho thấy việc cải tiến giáo dục cho học sinh K-12 là ưu tiên hàng đầu của các phụ huynh người da màu ở California.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 328)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

7 lời khuyên giúp thế hệ ‘millennial’ thành công

Tác giả Jade Parker, một nhà tư vấn của Noomii Career Blog, đưa ra bảy lời khuyên mà người trẻ cần biết để thành công trên đường đời.

Học sinh Mỹ được giao bài tập quá dễ, dưới trình độ cấp lớp

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây trong các trường công lập ở Mỹ, nhiều trường cho học sinh các bài tập dưới trình độ cấp lớp của học sinh.

Hai học sinh gốc Việt ở Garden Grove vào bán kết chương trình Học Sinh Giỏi toàn quốc 2019

Hai học sinh của học khu Garden Grove (GGUSD) được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019, theo thông cáo báo chí từ học khu Garden Grove.

10 ngành nghề thích hợp cho người trẻ

U.S News đưa ra 10 ngành nghề thích hợp cho thế hệ trẻ vì lương ổn định, giờ làm việc thoải mái giúp người trẻ dễ sắp xếp cuộc sống.

Làm công chức ở Mỹ cũng khó xin được hủy nợ tiền học

Một chương trình cho phép các công chức hay những người làm việc công ích ở Mỹ được hủy nợ tiền học, thời gian qua đã bác bỏ hơn 99% đơn xin.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 327)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.