Sinh Hoạt Tuổi Trẻ

Học Bổng

Công ty Best Buy nhận ghi danh xin học bổng. Giai đoạn nhận hồ sơ của 1,100 học bổng do Best Buy cho học sinh trung học từ lớp 9 đến lớp 12 đang diễn ra. Mỗi học bổng trị giá $1,000. Giai đoạn nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào 15 Tháng Hai, 2014. Đơn phải nộp vào trang mạng của ban tổ chức. Tiền học bổng chỉ được dùng vào tiền học đại học hoặc cao đẳng.

Điều kiện nộp hồ sơ:
-Sinh viên đang theo học toàn thời gian
-Quốc tịch Hoa Kỳ hoặc là cư dân thường trú hợp pháp
-Có làm sinh hoạt cộng đồng, giúp người kém may mắn.
-Điểm học tốt

Hồ sơ có tại trang mạng http://scholarship-positions.com/best-buy-scholarship-2012-best-buy-15-scholarship-program/2012/01/09/
 

Sinh Hoạt

Hội Sinh Viên Việt Nam trường University of South Florida tổ chức buổi văn nghệ gây quỹ cho các trẻ em bị bán làm nô lệ tình dục tại các nước Đông Nam Á. Chương trình diễn ra vào 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 6 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Riverside và Cal Poly Pomona tổ chức tuần lễ chào đón thành viên mới, bắt đầu từ trưa Thứ Hai, 7 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường University of Florida tổ chức buổi thuyết trình về chương trình rèn luyện khả năng lãnh đạo cho sinh viên, vào 1 giờ 45 trưa Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Michigan tổ chức trò chơi ngoại khoá cho thành viên vào 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học McMaster tổ chức bán bánh mì, thức ăn nhẹ cho thành viên vào 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Minnesota tổ chức họp để chuẩn bị văn nghệ Tết 2014 vào 5 giờ 30 chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Cal Poly Pomona tổ chức buổi họp đầu của niên khoá, vào 6 giờ 30 chiều Thứ Ba, 8 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Gloden West College tổ chức buổi họp đầu của niên khoá, vào 1 giờ trưa Thứ Sáu, 11 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Berkeley tổ chức buổi gặp mặt cho cựu thành viên và tân thành viên, vào 12 giờ trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Mười.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

12 bí quyết giúp học sinh, sinh viên trở lại trường

Cứ vào mỗi lớp học, bạn nên làm quen với một hai người ở đó để học chung. Nếu có bạn học, bạn sẽ dễ vượt qua các bài kiểm tra hơn.

Nhiều gia đình học sinh Hoa Kỳ thuê dịch vụ hướng dẫn vào đại học

Có điểm cao nay không đủ để bảo đảm được thu nhận, trong khi các bài luận văn và các cuộc phỏng vấn cũng có thể mở ra hoặc đóng lại các cánh cửa vào trường đại học

Đỗ Trọng Khoa, du học sinh 19 tuổi, được SpaceX mời làm việc, lương ‘6 số’

Đích thân ông Elon Musk - chủ của Tesla, Inc., và SpaceX - gửi email cho Đỗ Trọng Khoa, du học sinh 19 tuổi, vào làm việc tại công ty SpaceX.

5 kỹ năng sinh viên cần tận dụng mùa Hè để học

Mùa Hè rất quan trọng đối với sinh viên vì họ có thể đi làm thêm, lấy được nhiều kinh nghiệm quý báu và tận dụng để học năm kỹ năng cần thiết.

Bài luận văn ‘càng hấp dẫn’ càng dễ xin vào đại học

Một trong những yếu tố quan trọng để một học sinh được nhận vào trường đại học mình mong muốn, chính là bài luận văn để bày tỏ lý do xin học.

Dùng điện thoại và máy tính trong lớp hại cho việc học

Các sinh viên thường hay dùng điện thoại hoặc máy tính trong lớp và điều này làm họ phân tán suy nghĩ, có thể làm cho kết quả học thấp hơn.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 323)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Little Saigon: Cùng một lớp vẽ-nhạc, mỗi em học được một điều khác nhau

Các cư dân nhỏ tuổi ở Little Saigon đến nhật báo Người Việt để dự lớp học hội họa, âm nhạc “Mindful Art and Music – Creativity in Community”.

‘Thực tập phỏng vấn,’ giúp ích cho nhiều sinh viên vào đại học Y, Nha, Dược

Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức buổi thực tập phỏng vấn (Free Mock Interview Day) cho các sinh viên nộp đơn vào ngành Y, Dược, Nha.

Nhiều học sinh nghèo vẫn chưa biết xin trợ giúp tài chánh đại học

Các tiểu bang cũng như học khu ở Hoa Kỳ trong những năm gần đây đã gia tăng nỗ lực để học sinh trung học nộp đơn xin trợ giúp tài chánh khi vào đại học.