Sinh Hoạt Tuổi Trẻ


Đời Sống

Người gốc Á được cho là có sức sáng tạo cao trong cuốn sách phân tích “The Rise of the Creative Class, Revisited” của ông Richard Florida, chủ biên tập của tờ The Alantich. Ông đưa ra dẫn chứng là gần một nửa dân gốc Á theo các nghề đòi hỏi sức sáng tạo như nghệ thuật, phát minh, điều chế…, chiếm 6.1% tổng số người còn lại. Tỉ lệ người gốc Á “có tính sáng tạo” là 47%, người gốc Âu là 34%, người gốc Phi Châu là 24%, và người gốc Nam Mỹ là 18%.

Ba học sinh lớp 11 trường Trung học Gia Định, Việt Nam,  Nguyen Khanh Uyen, Nguyen Huynh Thuy Giang and Ho Minh Quang, làm xà phòng từ mỡ thừa trong bếp trường. Mỡ này thường được bỏ đi sau khi chiên khoai và một số món khác. Ba em trên thuyết phục nhà trường cho tái chế mỡ để làm xà phòng thay vì đổ đi.

Sau 11 mùa thi đấu giải trung học quốc gia, huần luyện viên bóng chuyền Thanh Phạm của trường St. Thomas vừa kỷ niệm chiến thắng thứ 300 của đội tuyển dưới sự dìu dắt của ông.

Sinh Hoạt

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Riverside tổ chức buổi rửa xe gây quỹ tại góc đường 15991 Magnolia St. Westminster, CA 92683 vào 9 giờ sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Mười.

Liên Hội Hoa Hậu Sinh Viên Việt Nam Nam California tổ chức buổi hướng dẫn cho các sinh viên mới các tham dự thi, vào 4 giờ chiều Chủ Nhật, 13 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Florida tổ chức buổi họp mặt ngoại khoá vào 3 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học San Diego tổ chức buổi gây quỹ, bán áo thu đồng phục vào Thứ Tư, 16 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Berkeley tổ chức buổi hướng dẫn cho các sinh viên mới các tham dự chương trình văn nghệ thường niên, vào 7 giờ chiều Thứ Năm, 17 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Portland, Oregon tổ chức buổi họp mặt ngoại khoá vào 5 giờ chiều Thứ Sáu, 18 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Florida tổ chức chương trình văn nghệ thường niên vào 7 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Chiến thuật’ thương lượng với người bán nhà

Khi mua một căn nhà, bạn không bao giờ phải sợ tiến trình thương lượng. Địa ốc viên của bạn là một nhà thương lượng nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn mặc cả mà không bị tình cảm chi phối.

Số Trời?

Dù theo tín ngưỡng nào, trên đời này có lẽ không có ai “lớn quyền” bằng ông Trời, hay Thượng Đế, hay Chúa, hay Bụt, hay,... tùy theo cách gọi của từng người hay từng tôn giáo.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Sài Gòn: Bánh canh cá lóc Quảng Trị, món ngon bình dân

Bánh canh là món ăn phổ biến tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trong cả nước, được đông đảo thực khách khắp nơi ưa chuộng, nhất là giới bình dân.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt
Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.