Sinh Hoạt Tuổi Trẻ


Đời Sống

Người gốc Á được cho là có sức sáng tạo cao trong cuốn sách phân tích “The Rise of the Creative Class, Revisited” của ông Richard Florida, chủ biên tập của tờ The Alantich. Ông đưa ra dẫn chứng là gần một nửa dân gốc Á theo các nghề đòi hỏi sức sáng tạo như nghệ thuật, phát minh, điều chế…, chiếm 6.1% tổng số người còn lại. Tỉ lệ người gốc Á “có tính sáng tạo” là 47%, người gốc Âu là 34%, người gốc Phi Châu là 24%, và người gốc Nam Mỹ là 18%.

Ba học sinh lớp 11 trường Trung học Gia Định, Việt Nam,  Nguyen Khanh Uyen, Nguyen Huynh Thuy Giang and Ho Minh Quang, làm xà phòng từ mỡ thừa trong bếp trường. Mỡ này thường được bỏ đi sau khi chiên khoai và một số món khác. Ba em trên thuyết phục nhà trường cho tái chế mỡ để làm xà phòng thay vì đổ đi.

Sau 11 mùa thi đấu giải trung học quốc gia, huần luyện viên bóng chuyền Thanh Phạm của trường St. Thomas vừa kỷ niệm chiến thắng thứ 300 của đội tuyển dưới sự dìu dắt của ông.

Sinh Hoạt

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Riverside tổ chức buổi rửa xe gây quỹ tại góc đường 15991 Magnolia St. Westminster, CA 92683 vào 9 giờ sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Mười.

Liên Hội Hoa Hậu Sinh Viên Việt Nam Nam California tổ chức buổi hướng dẫn cho các sinh viên mới các tham dự thi, vào 4 giờ chiều Chủ Nhật, 13 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Florida tổ chức buổi họp mặt ngoại khoá vào 3 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học San Diego tổ chức buổi gây quỹ, bán áo thu đồng phục vào Thứ Tư, 16 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Berkeley tổ chức buổi hướng dẫn cho các sinh viên mới các tham dự chương trình văn nghệ thường niên, vào 7 giờ chiều Thứ Năm, 17 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Portland, Oregon tổ chức buổi họp mặt ngoại khoá vào 5 giờ chiều Thứ Sáu, 18 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Florida tổ chức chương trình văn nghệ thường niên vào 7 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kinh tế cải thiện nhưng mua bán nhà lại giảm

Nền kinh tế đang nở rộ và nhiều người lại kiếm được đồng lương cao, lẽ ra những vụ mua bán nhà phải gia tăng.

Lãi suất ngắn hạn không ảnh hưởng trực tiếp tới lãi suất thế chấp

Lãi suất cho vay ngắn hạn giữa các ngân hàng là loại lãi suất mà Quỹ Dự Trữ Liên Bang điều chỉnh. Nhưng Liên Bang không ảnh hưởng tới.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.