Sinh Hoạt Tuổi Trẻ


Đời Sống

Người gốc Á được cho là có sức sáng tạo cao trong cuốn sách phân tích “The Rise of the Creative Class, Revisited” của ông Richard Florida, chủ biên tập của tờ The Alantich. Ông đưa ra dẫn chứng là gần một nửa dân gốc Á theo các nghề đòi hỏi sức sáng tạo như nghệ thuật, phát minh, điều chế…, chiếm 6.1% tổng số người còn lại. Tỉ lệ người gốc Á “có tính sáng tạo” là 47%, người gốc Âu là 34%, người gốc Phi Châu là 24%, và người gốc Nam Mỹ là 18%.

Ba học sinh lớp 11 trường Trung học Gia Định, Việt Nam,  Nguyen Khanh Uyen, Nguyen Huynh Thuy Giang and Ho Minh Quang, làm xà phòng từ mỡ thừa trong bếp trường. Mỡ này thường được bỏ đi sau khi chiên khoai và một số món khác. Ba em trên thuyết phục nhà trường cho tái chế mỡ để làm xà phòng thay vì đổ đi.

Sau 11 mùa thi đấu giải trung học quốc gia, huần luyện viên bóng chuyền Thanh Phạm của trường St. Thomas vừa kỷ niệm chiến thắng thứ 300 của đội tuyển dưới sự dìu dắt của ông.

Sinh Hoạt

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Riverside tổ chức buổi rửa xe gây quỹ tại góc đường 15991 Magnolia St. Westminster, CA 92683 vào 9 giờ sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Mười.

Liên Hội Hoa Hậu Sinh Viên Việt Nam Nam California tổ chức buổi hướng dẫn cho các sinh viên mới các tham dự thi, vào 4 giờ chiều Chủ Nhật, 13 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Florida tổ chức buổi họp mặt ngoại khoá vào 3 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học San Diego tổ chức buổi gây quỹ, bán áo thu đồng phục vào Thứ Tư, 16 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Berkeley tổ chức buổi hướng dẫn cho các sinh viên mới các tham dự chương trình văn nghệ thường niên, vào 7 giờ chiều Thứ Năm, 17 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Portland, Oregon tổ chức buổi họp mặt ngoại khoá vào 5 giờ chiều Thứ Sáu, 18 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Florida tổ chức chương trình văn nghệ thường niên vào 7 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp bạn giảm cân

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Medicare và COBRA

Bảo hiểm y tế COBRA là bảo hiểm tạm thời được tiếp tục cung cấp cho nhân viên cũ của môt sở làm sau khi người đó nghỉ việc.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.