Sinh Hoạt Tuổi Trẻ


Đời Sống

Người gốc Á được cho là có sức sáng tạo cao trong cuốn sách phân tích “The Rise of the Creative Class, Revisited” của ông Richard Florida, chủ biên tập của tờ The Alantich. Ông đưa ra dẫn chứng là gần một nửa dân gốc Á theo các nghề đòi hỏi sức sáng tạo như nghệ thuật, phát minh, điều chế…, chiếm 6.1% tổng số người còn lại. Tỉ lệ người gốc Á “có tính sáng tạo” là 47%, người gốc Âu là 34%, người gốc Phi Châu là 24%, và người gốc Nam Mỹ là 18%.

Ba học sinh lớp 11 trường Trung học Gia Định, Việt Nam,  Nguyen Khanh Uyen, Nguyen Huynh Thuy Giang and Ho Minh Quang, làm xà phòng từ mỡ thừa trong bếp trường. Mỡ này thường được bỏ đi sau khi chiên khoai và một số món khác. Ba em trên thuyết phục nhà trường cho tái chế mỡ để làm xà phòng thay vì đổ đi.

Sau 11 mùa thi đấu giải trung học quốc gia, huần luyện viên bóng chuyền Thanh Phạm của trường St. Thomas vừa kỷ niệm chiến thắng thứ 300 của đội tuyển dưới sự dìu dắt của ông.

Sinh Hoạt

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Riverside tổ chức buổi rửa xe gây quỹ tại góc đường 15991 Magnolia St. Westminster, CA 92683 vào 9 giờ sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Mười.

Liên Hội Hoa Hậu Sinh Viên Việt Nam Nam California tổ chức buổi hướng dẫn cho các sinh viên mới các tham dự thi, vào 4 giờ chiều Chủ Nhật, 13 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Florida tổ chức buổi họp mặt ngoại khoá vào 3 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học San Diego tổ chức buổi gây quỹ, bán áo thu đồng phục vào Thứ Tư, 16 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Berkeley tổ chức buổi hướng dẫn cho các sinh viên mới các tham dự chương trình văn nghệ thường niên, vào 7 giờ chiều Thứ Năm, 17 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Portland, Oregon tổ chức buổi họp mặt ngoại khoá vào 5 giờ chiều Thứ Sáu, 18 Tháng Mười.

Hội Sinh Viên Việt Nam Đại học Florida tổ chức chương trình văn nghệ thường niên vào 7 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.

Mùa lạnh, thử món mì udon nóng hổi của Nhật ở Costa Mesa

Udon là một loại mì nổi tiếng của Nhật Bản với nước súp nhẹ nhàng và sợi mì dẻo dai như bánh canh Việt Nam, làm ấm người trong mùa lạnh.