California khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học lên 2%

(Hình minh họa: Victor Valley Union High School District)

LOS ANGELES, California (NV) – Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ vừa công bố kết quả của một cuộc điều tra liên bang cho thấy các lãnh đạo giáo giáo dục của tiểu bang California đã khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học lên 2%, hồi năm 2014.

Báo cáo của này được đưa ra vào hôm Thứ Tư, 17 Tháng Giêng, theo báo Los Angeles Daily News.

Tin cho hay, Tổng Thanh Tra Giáo Dục Hoa Kỳ cho biết giới hữu trách giáo dục của tiểu bang đã tính sai tỷ lệ tốt nghiệp và không bảo đảm số liệu cung cấp cho Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ là chính xác.

Các điều tra viên cho biết Bộ Giáo Dục California chưa tính đến 10,543 học sinh chuyển qua học bổ túc hoặc vào đại học cộng đồng nên không có chứng chỉ trung học như bình thường.

Ngoài ra, Bộ Giáo Dục California còn tính 1,849 học sinh nhận các chứng chỉ tương đương với bằng trung học, như bằng trung học bổ túc vào tỷ lệ tốt nghiệp, nhưng các chứng chỉ này không đúng với tiêu chuẩn của liên bang.

Luật của liên bang đòi hỏi các tiểu bang chỉ báo cáo tỷ lệ các học sinh trung học bốn năm bình thường. Nếu loại trừ hết các sai sót thì tỷ lệ tốt nghiệp trung học của California năm 2014 chỉ có 79%, chứ không phải 81% như đã báo cáo với bộ giáo dục.

Một giới hữu trách California bênh vực báo cáo của tiểu bang và cho rằng tỷ lệ tốt nghiệp trung học ở đây ngày càng tăng.

Các điều tra viên cho biết các lãnh đạo giáo dục của tiểu bang đã không theo dõi chính xác các thông số của những học khu địa phương để bảo đảm những thông tin trong báo cáo là đúng.

Tổng Thanh Tra Giáo Dục còn cho biết, hồi năm 2016, sẽ điều tra hai tiểu bang California và Alabama để biết được hai tiểu bang này có tìm được cách chống lại việc tính dư tỷ lệ tốt nghiệp chưa.

Đến Tháng Sáu, 2017, các thanh tra phát hiện ra tiểu bang Alabama đã khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học bằng cách tính luôn những học sinh nhận bằng tương đương hoặc không đủ điểm, làm cho tỷ lệ tốt nghiệp ở đây tăng lên 17% từ năm 2011 đến 2015.

Hôm Thứ Tư, 17 Tháng Giêng, một phát ngôn viên của Bộ Giáo Dục California vẫn chưa có lời bình luận gì về báo cáo của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bà Michelle Zumot, phó Tổng Quản Giáo Dục Công Cộng, bác bỏ những lời khai cho rằng các bằng tương đương với bằng trung học là không đủ tiêu chuẩn. Bà cho rằng Bộ Giáo Dục California đã tính tỷ lệ tốt nghiệp rất chính xác và cũng cho rằng phát hiện của Tổng Thanh Tra Giáo Dục chỉ là một số nhỏ thôi.

“Bộ Giáo Dục California tin rằng báo cáo của liên bang đã nghi ngờ những số liệu về các học sinh một cách thiếu công bằng,” bà Zumot cho biết. (TL)

Saudi Arabia xây tòa tháp cao 1000m

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Điện Biên: Mang súng trường xông vào nhà, bắn chết 2 người rồi tự sát

Một nghi can mang súng trường loại CKC xông vào nhà bắn chết hai vợ chồng rồi tự sát ngay tại hiện trường ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng

Cúm gia cầm tại Việt Nam khiến 9 người chết

Thêm hai người vừa thiệt mạng tại tỉnh Trà Vinh nâng số người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam lên con số chín người từ đầu năm 2018 đến nay.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Iowa: Ông bố bị truy tố tội giam cầm, tra tấn con trai 8 tuổi

Một người đàn ông bị cáo buộc tội tra tấn đứa con trai 8 tuổi bằng cách bỏ đứa nhỏ vào gầm cầu thang dẫn xuống tầng hầm rồi khóa lại trong ít nhất là 9 tiếng mỗi ngày, không cho ăn

Nhận tiền di dân, cảnh sát di trú lãnh ba năm tù

Một nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) hôm Thứ Hai 13 Tháng Tám vừa bị tuyên án ba năm tù  do liên hệ vào việc lấy tiền di dân để hoãn trục xuất.

TT Trump gọi cựu phụ tá của mình là ‘chó’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba gọi bà Omarosa Manigault Newman, người Mỹ gốc Châu Phi duy nhất từng làm chức vụ cao nhất trong Tòa Bạch Ốc, là “chó.”

Phương Thảo-Ngọc Lễ, đôi vợ chồng ‘kỳ lạ’ trong làng văn nghệ

Khi nhắc đến Phương Thảo-Ngọc Lễ, người hâm mộ gọi đây là “đôi vợ chồng vàng,” bởi vì mấy chục năm nay, lúc nào họ cũng "như hình với bóng!"