California khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học lên 2%

(Hình minh họa: Victor Valley Union High School District)

LOS ANGELES, California (NV) – Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ vừa công bố kết quả của một cuộc điều tra liên bang cho thấy các lãnh đạo giáo giáo dục của tiểu bang California đã khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học lên 2%, hồi năm 2014.

Báo cáo của này được đưa ra vào hôm Thứ Tư, 17 Tháng Giêng, theo báo Los Angeles Daily News.

Tin cho hay, Tổng Thanh Tra Giáo Dục Hoa Kỳ cho biết giới hữu trách giáo dục của tiểu bang đã tính sai tỷ lệ tốt nghiệp và không bảo đảm số liệu cung cấp cho Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ là chính xác.

Các điều tra viên cho biết Bộ Giáo Dục California chưa tính đến 10,543 học sinh chuyển qua học bổ túc hoặc vào đại học cộng đồng nên không có chứng chỉ trung học như bình thường.

Ngoài ra, Bộ Giáo Dục California còn tính 1,849 học sinh nhận các chứng chỉ tương đương với bằng trung học, như bằng trung học bổ túc vào tỷ lệ tốt nghiệp, nhưng các chứng chỉ này không đúng với tiêu chuẩn của liên bang.

Luật của liên bang đòi hỏi các tiểu bang chỉ báo cáo tỷ lệ các học sinh trung học bốn năm bình thường. Nếu loại trừ hết các sai sót thì tỷ lệ tốt nghiệp trung học của California năm 2014 chỉ có 79%, chứ không phải 81% như đã báo cáo với bộ giáo dục.

Một giới hữu trách California bênh vực báo cáo của tiểu bang và cho rằng tỷ lệ tốt nghiệp trung học ở đây ngày càng tăng.

Các điều tra viên cho biết các lãnh đạo giáo dục của tiểu bang đã không theo dõi chính xác các thông số của những học khu địa phương để bảo đảm những thông tin trong báo cáo là đúng.

Tổng Thanh Tra Giáo Dục còn cho biết, hồi năm 2016, sẽ điều tra hai tiểu bang California và Alabama để biết được hai tiểu bang này có tìm được cách chống lại việc tính dư tỷ lệ tốt nghiệp chưa.

Đến Tháng Sáu, 2017, các thanh tra phát hiện ra tiểu bang Alabama đã khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học bằng cách tính luôn những học sinh nhận bằng tương đương hoặc không đủ điểm, làm cho tỷ lệ tốt nghiệp ở đây tăng lên 17% từ năm 2011 đến 2015.

Hôm Thứ Tư, 17 Tháng Giêng, một phát ngôn viên của Bộ Giáo Dục California vẫn chưa có lời bình luận gì về báo cáo của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bà Michelle Zumot, phó Tổng Quản Giáo Dục Công Cộng, bác bỏ những lời khai cho rằng các bằng tương đương với bằng trung học là không đủ tiêu chuẩn. Bà cho rằng Bộ Giáo Dục California đã tính tỷ lệ tốt nghiệp rất chính xác và cũng cho rằng phát hiện của Tổng Thanh Tra Giáo Dục chỉ là một số nhỏ thôi.

“Bộ Giáo Dục California tin rằng báo cáo của liên bang đã nghi ngờ những số liệu về các học sinh một cách thiếu công bằng,” bà Zumot cho biết. (TL)

Saudi Arabia xây tòa tháp cao 1000m

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.