California khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học lên 2%

(Hình minh họa: Victor Valley Union High School District)

LOS ANGELES, California (NV) – Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ vừa công bố kết quả của một cuộc điều tra liên bang cho thấy các lãnh đạo giáo giáo dục của tiểu bang California đã khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học lên 2%, hồi năm 2014.

Báo cáo của này được đưa ra vào hôm Thứ Tư, 17 Tháng Giêng, theo báo Los Angeles Daily News.

Tin cho hay, Tổng Thanh Tra Giáo Dục Hoa Kỳ cho biết giới hữu trách giáo dục của tiểu bang đã tính sai tỷ lệ tốt nghiệp và không bảo đảm số liệu cung cấp cho Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ là chính xác.

Các điều tra viên cho biết Bộ Giáo Dục California chưa tính đến 10,543 học sinh chuyển qua học bổ túc hoặc vào đại học cộng đồng nên không có chứng chỉ trung học như bình thường.

Ngoài ra, Bộ Giáo Dục California còn tính 1,849 học sinh nhận các chứng chỉ tương đương với bằng trung học, như bằng trung học bổ túc vào tỷ lệ tốt nghiệp, nhưng các chứng chỉ này không đúng với tiêu chuẩn của liên bang.

Luật của liên bang đòi hỏi các tiểu bang chỉ báo cáo tỷ lệ các học sinh trung học bốn năm bình thường. Nếu loại trừ hết các sai sót thì tỷ lệ tốt nghiệp trung học của California năm 2014 chỉ có 79%, chứ không phải 81% như đã báo cáo với bộ giáo dục.

Một giới hữu trách California bênh vực báo cáo của tiểu bang và cho rằng tỷ lệ tốt nghiệp trung học ở đây ngày càng tăng.

Các điều tra viên cho biết các lãnh đạo giáo dục của tiểu bang đã không theo dõi chính xác các thông số của những học khu địa phương để bảo đảm những thông tin trong báo cáo là đúng.

Tổng Thanh Tra Giáo Dục còn cho biết, hồi năm 2016, sẽ điều tra hai tiểu bang California và Alabama để biết được hai tiểu bang này có tìm được cách chống lại việc tính dư tỷ lệ tốt nghiệp chưa.

Đến Tháng Sáu, 2017, các thanh tra phát hiện ra tiểu bang Alabama đã khai gian tỷ lệ tốt nghiệp trung học bằng cách tính luôn những học sinh nhận bằng tương đương hoặc không đủ điểm, làm cho tỷ lệ tốt nghiệp ở đây tăng lên 17% từ năm 2011 đến 2015.

Hôm Thứ Tư, 17 Tháng Giêng, một phát ngôn viên của Bộ Giáo Dục California vẫn chưa có lời bình luận gì về báo cáo của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bà Michelle Zumot, phó Tổng Quản Giáo Dục Công Cộng, bác bỏ những lời khai cho rằng các bằng tương đương với bằng trung học là không đủ tiêu chuẩn. Bà cho rằng Bộ Giáo Dục California đã tính tỷ lệ tốt nghiệp rất chính xác và cũng cho rằng phát hiện của Tổng Thanh Tra Giáo Dục chỉ là một số nhỏ thôi.

“Bộ Giáo Dục California tin rằng báo cáo của liên bang đã nghi ngờ những số liệu về các học sinh một cách thiếu công bằng,” bà Zumot cho biết. (TL)

Saudi Arabia xây tòa tháp cao 1000m

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.