Chương trình dạy đọc của UCI mở rộng ra nhiều tiểu bang khác

NVT-chuong-trinh-UCI-mo-rong
(Hình minh họa: massliteracy.org)

IRVINE, California (NV) – Sau 20 năm thành công trong mười học khu ở Nam California, chương trình dạy đọc của đại học University of California, Irvine (UCI) sẽ được áp dụng ở nhiều tiểu bang khác.

Theo báo mạng Patch, Giáo Sư Carol Booth Olson của UCI cho biết chương trình Pathway to Academic Success Project của đại học này sẽ được sáu tiểu bang Arizona, Illinois, Minnesota, Nevada, Texas và Wisconsin áp dụng trong năm 2018. Giáo sư còn cho biết Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã bỏ ra $14.7 triệu cho chương trình này.

Bà cho hay, chương trình này giúp học sinh từ lớp bảy đến 11 có khả năng phân tích các bài văn để hiểu được suy nghĩ của tác giả và các độc giả khác. Chương trình sẽ giúp những học sinh nhập cư coi Anh Ngữ là ngôn ngữ thứ hai, nên Giáo Sư Olson cho hay nội dung sẽ liên quan đến văn hóa rất nhiều.

Bà cũng cho rằng giáo viên đóng vai trò lớn trong việc dạy chương trình đọc này.

“Chúng ta nên chậm rãi, đào sâu kiến thức và giúp các em tự thông dịch, đặt câu hỏi nhiều hơn thay vì phải dựa vào giáo viên,” bà Olson nói.

Nhờ vào số tiền chính phủ cho hồi năm 2017, những người phụ trách chương trình Pathway to Academic Success Project xuất bản một quyển sách có toàn là những tác phẩm văn học do học sinh viết.

Bà Olson nói: “Các em không chỉ viết bài văn thôi, mà còn viết thơ, viết những bài cám ơn cha mẹ, cám ơn những tấm gương trong đời và viết về cuộc đời mình. Chúng tôi in quyển sách này để các em cảm thấy tự hào và coi mình như một nhà văn.”

Ở Nam California, đa số các học sinh là người nói tiếng Tây Ban Nha. Nhưng nhiều thành phố ngoài California có nhiều học sinh nói tiếng Somali hay tiếng Tagalog của người Philippines, nên chương trình Pathway to Academic Success Project sẽ phải chú trọng các ngôn ngữ này.

Giáo Sư Olson cho hay chương trình dạy đọc này cũng sẽ mở rộng ở California, đầu tiên là Học Khu Tustin, rồi sau đó lan vào các thành phố ở ngoài tiểu bang trong năm nay. (TL)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thành phố Westminster và độc giả giúp đỡ người phụ nữ thất nghiệp vì… ‘không tắm’

Ngồi nói chuyện trong căn phòng do thành phố Westminster mướn cho, chị Ngọc trông rạng rỡ và tươi tỉnh hơn rất nhiều...

Little Saigon: Một phụ nữ gốc Việt không nhà, thất nghiệp vì… không có chỗ tắm

“Con gái tôi gây tai nạn, rồi bị giấy phạt, nên bao nhiêu tiền cứ lo trả những vụ đó, đến lúc không còn tiền để trả thuê nhà, phải sống trên xe.”

Cựu phụ tá tin cẩn của TT Trump sẽ hợp tác với điều tra của Hạ Viện

Cô Hope Hicks, cựu giám đốc truyền thông và là người tin cẩn lâu năm của TT Trump, dự trù sẽ nộp các tài liệu cho Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện...

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố Thượng Nghị Sĩ John McCain

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố TNS John McCain: “Tôi đã giúp ông McCain có một quốc tang như ý muốn. Thế nhưng không ai cảm ơn tôi.”

Giết con gái 9 tuổi ở Hacienda Heights, người mẹ bị truy tố

Mẹ của bé gái bị giết ở Hacienda Heights cách đây hai tuần vừa bị truy tố vì có liên quan đến sự việc này.

Nổ một tòa nhà ở Canoga Park, 2 người bị thương

Hai người bị thương trong một vụ nổ ở một tòa nhà tại khu thương mại ở Canoga Park, California, sáng Thứ Tư, 20 Tháng Ba.

Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16video
Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Phi công ‘đi nhờ’ cứu mạng Boeing 737 Max của Lion Air ngay trước ngày rơi

Một phi công đi nhờ trên chiếc Boeing 737 MAX của hãng Lion Air đã nhận ra điều gây trở ngại và cứu mạng tất cả mọi người trước đó 1 ngày.

Hiếu Thảo, bé gái không tay, không chân, vẫn vượt qua nghịch cảnh

Hiếu Thảo, bé gái không tay, không chân, vẫn vượt qua nghịch cảnhvideo
Tại vùng quê thuộc ấp Sơn Ton, xã An Thạnh 2, khi hỏi đến bé Trần Thị Hiếu Thảo đa số mọi người đều biết bởi hoàn cảnh đặc biệt của em.

Tuần tra biên giới Mỹ bắt hơn 400 di dân lậu trong vòng 5 phút

Video Tuần tra biên giới Mỹ bắt hơn 400 di dân lậu trong vòng 5 phútvideo
-Sài Gòn bắt xe tải chở nửa tấn ma túy