Nhiều đại học muốn bỏ các lớp học bổ túc toán và tiếng Anh

(Hình minh họa: lincomm.org)

WASHINGTON, DC (NV) – Vì có rất nhiều sinh viên đại học phải học thêm các lớp bổ túc tiếng Anh và toán, không lấy được điểm mà vẫn phải tốn học phí, nên có nhiều nhà nghiên cứu cho rằng các đại học cần phải thay đổi các lớp học thêm này.

Theo U.S. News and World Report, 2/3 sinh viên ở đại học cộng đồng và 40% sinh viên học cử nhân ở đại học bốn năm phải học ít nhất một lớp bổ túc. Đa số các sinh viên trong số này bỏ học và không có chứng chỉ đại học.

Có một số hệ thống đại học đang cố gắng để giúp các sinh viên không phải học các lớp bổ túc nữa. Hệ thống California State University (Cal State) sẽ bỏ hết các lớp học thêm và sẽ đưa các sinh viên năm thứ nhất vào các lớp học chính thức. Các đại học ở tiểu bang Florida thì cho sinh viên có quyền lựa chọn muốn học bổ túc hay không, bắt đầu từ năm 2014. Nhiều đại học khác thì thay đổi các tiêu chuẩn để giảm số lượng sinh viên phải đi học thêm.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên lo ngại rằng, cho những sinh viên học không giỏi ở dưới trung học bỏ các lớp bổ túc này có phải điều tốt hay không. Một ý kiến đang được rất nhiều người đề cập là cho sinh viên học lớp thường được tính điểm và lớp bổ túc cùng một lúc, nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của ý kiến này. Các nhà nghiên cứu đang theo dõi đại học Community College of Balitmore County vì trường này đang dạy thử giáo án bình thường và giáo án bổ túc trong cùng một lớp chỉ có mười sinh viên.

Nhưng những chương trình dạy qua các lớp nhỏ như vậy không thể nào được thực hiện ở các đại học lớn. Các tiểu bang Texas, Tennessee và Virginia đang tìm những cách ít tốn kém hơn để sinh viên học lớp thường cùng lớp bổ túc một lúc. Tuy nhiên, các đại học cộng đồng ở Texas đang gặp nhiều vấn đề như giáo viên không chịu cách dạy này, đến không có giáo án và sách giáo khoa phù hợp.

Các nhà nghiên cứu đang thử đưa một số sinh viên đại học cộng đồng ở Texas vào những lớp tiếng Anh bình thường, mà những lớp này có thêm một giờ dạy kiểu bổ túc. Phải đến năm 2021 thì nghiên cứu này mới có kết quả.

Những nhà nghiên cứu của tổ chức RAND Corporation cho biết các tiểu bang đang tìm cách giải quyết quá nhanh vội. Các đại học cộng đồng ở Texas đã tạo ra hơn 35 chương trình học bổ túc và lớp thường cùng lúc. Một số trường khác thì buộc các sinh viên học hai lớp riêng, có hai giáo viên riêng mà không thay đổi giáo án gì hết.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng giáo án cần phải được viết lại hoàn toàn, để phù hợp với những gì sinh viện học được trong tuần ở lớp thường. Các nhà nghiên cứu này còn cho rằng thay vì đưa sinh viên những bài tập văn phạm không liên quan gì đến chương trình học và bắt làm kiểm tra, các trường đại học nên chú ý dạy văn phạm cho sinh viên theo những gì họ đang học ở lớp thường.

Tuy cần có nhiều thay đổi, nhưng các nhà nghiên cứu của RAND đang thấy được kết quả tốt từ những chương trình học bổ túc và lớp thường cùng lớp này. Các giáo viên đang rất cố gắng để điều chỉnh giáo án và thay đổi cách dạy để giúp những sinh viên không đủ trình độ của đại học vượt qua những lớp bổ túc. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Điều khó diễn đạt của vết thương lòng nơi trẻ em”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.