Nhiều đại học muốn bỏ các lớp học bổ túc toán và tiếng Anh

(Hình minh họa: lincomm.org)

WASHINGTON, DC (NV) – Vì có rất nhiều sinh viên đại học phải học thêm các lớp bổ túc tiếng Anh và toán, không lấy được điểm mà vẫn phải tốn học phí, nên có nhiều nhà nghiên cứu cho rằng các đại học cần phải thay đổi các lớp học thêm này.

Theo U.S. News and World Report, 2/3 sinh viên ở đại học cộng đồng và 40% sinh viên học cử nhân ở đại học bốn năm phải học ít nhất một lớp bổ túc. Đa số các sinh viên trong số này bỏ học và không có chứng chỉ đại học.

Có một số hệ thống đại học đang cố gắng để giúp các sinh viên không phải học các lớp bổ túc nữa. Hệ thống California State University (Cal State) sẽ bỏ hết các lớp học thêm và sẽ đưa các sinh viên năm thứ nhất vào các lớp học chính thức. Các đại học ở tiểu bang Florida thì cho sinh viên có quyền lựa chọn muốn học bổ túc hay không, bắt đầu từ năm 2014. Nhiều đại học khác thì thay đổi các tiêu chuẩn để giảm số lượng sinh viên phải đi học thêm.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên lo ngại rằng, cho những sinh viên học không giỏi ở dưới trung học bỏ các lớp bổ túc này có phải điều tốt hay không. Một ý kiến đang được rất nhiều người đề cập là cho sinh viên học lớp thường được tính điểm và lớp bổ túc cùng một lúc, nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của ý kiến này. Các nhà nghiên cứu đang theo dõi đại học Community College of Balitmore County vì trường này đang dạy thử giáo án bình thường và giáo án bổ túc trong cùng một lớp chỉ có mười sinh viên.

Nhưng những chương trình dạy qua các lớp nhỏ như vậy không thể nào được thực hiện ở các đại học lớn. Các tiểu bang Texas, Tennessee và Virginia đang tìm những cách ít tốn kém hơn để sinh viên học lớp thường cùng lớp bổ túc một lúc. Tuy nhiên, các đại học cộng đồng ở Texas đang gặp nhiều vấn đề như giáo viên không chịu cách dạy này, đến không có giáo án và sách giáo khoa phù hợp.

Các nhà nghiên cứu đang thử đưa một số sinh viên đại học cộng đồng ở Texas vào những lớp tiếng Anh bình thường, mà những lớp này có thêm một giờ dạy kiểu bổ túc. Phải đến năm 2021 thì nghiên cứu này mới có kết quả.

Những nhà nghiên cứu của tổ chức RAND Corporation cho biết các tiểu bang đang tìm cách giải quyết quá nhanh vội. Các đại học cộng đồng ở Texas đã tạo ra hơn 35 chương trình học bổ túc và lớp thường cùng lúc. Một số trường khác thì buộc các sinh viên học hai lớp riêng, có hai giáo viên riêng mà không thay đổi giáo án gì hết.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng giáo án cần phải được viết lại hoàn toàn, để phù hợp với những gì sinh viện học được trong tuần ở lớp thường. Các nhà nghiên cứu này còn cho rằng thay vì đưa sinh viên những bài tập văn phạm không liên quan gì đến chương trình học và bắt làm kiểm tra, các trường đại học nên chú ý dạy văn phạm cho sinh viên theo những gì họ đang học ở lớp thường.

Tuy cần có nhiều thay đổi, nhưng các nhà nghiên cứu của RAND đang thấy được kết quả tốt từ những chương trình học bổ túc và lớp thường cùng lớp này. Các giáo viên đang rất cố gắng để điều chỉnh giáo án và thay đổi cách dạy để giúp những sinh viên không đủ trình độ của đại học vượt qua những lớp bổ túc. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Điều khó diễn đạt của vết thương lòng nơi trẻ em”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Úc: Sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất chấp đe dọa của Trung Quốc

Thủ Tướng Úc cho hay quốc gia ông hoàn toàn có quyền di chuyển trong vùng Biển Đông khi hải quân Trung Quốc tìm cách xua đuổi...

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Wells Fargo bị chính phủ Mỹ phạt $1 tỉ do sai trái khi cho vay tiền

Công ty Wells Fargo sẽ phải trả $1 tỉ tiền phạt để giàn xếp các cáo buộc liên quan đến những hành động sai trái khi cho vay tiền mua nhà và mua xe.

Dân vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch, đòi thả người

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở ủy ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, giam lỏng năm cán bộ để yêu cầu phải thả hàng chục người bị bắt giữ.

Kim Jong Un tuyên bố ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un tuyên bố sẽ ngưng các cuộc thử nghiệm nguyên tử và hỏa tiễn, khởi sự từ ngày Thứ Bảy này, và sẽ đóng nơi từng có sau cuộc thử nghiệm nguyên tử trước đây, theo bản tin của tờ Washington Post.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.