Nhiều đại học muốn bỏ các lớp học bổ túc toán và tiếng Anh

(Hình minh họa: lincomm.org)

WASHINGTON, DC (NV) – Vì có rất nhiều sinh viên đại học phải học thêm các lớp bổ túc tiếng Anh và toán, không lấy được điểm mà vẫn phải tốn học phí, nên có nhiều nhà nghiên cứu cho rằng các đại học cần phải thay đổi các lớp học thêm này.

Theo U.S. News and World Report, 2/3 sinh viên ở đại học cộng đồng và 40% sinh viên học cử nhân ở đại học bốn năm phải học ít nhất một lớp bổ túc. Đa số các sinh viên trong số này bỏ học và không có chứng chỉ đại học.

Có một số hệ thống đại học đang cố gắng để giúp các sinh viên không phải học các lớp bổ túc nữa. Hệ thống California State University (Cal State) sẽ bỏ hết các lớp học thêm và sẽ đưa các sinh viên năm thứ nhất vào các lớp học chính thức. Các đại học ở tiểu bang Florida thì cho sinh viên có quyền lựa chọn muốn học bổ túc hay không, bắt đầu từ năm 2014. Nhiều đại học khác thì thay đổi các tiêu chuẩn để giảm số lượng sinh viên phải đi học thêm.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên lo ngại rằng, cho những sinh viên học không giỏi ở dưới trung học bỏ các lớp bổ túc này có phải điều tốt hay không. Một ý kiến đang được rất nhiều người đề cập là cho sinh viên học lớp thường được tính điểm và lớp bổ túc cùng một lúc, nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của ý kiến này. Các nhà nghiên cứu đang theo dõi đại học Community College of Balitmore County vì trường này đang dạy thử giáo án bình thường và giáo án bổ túc trong cùng một lớp chỉ có mười sinh viên.

Nhưng những chương trình dạy qua các lớp nhỏ như vậy không thể nào được thực hiện ở các đại học lớn. Các tiểu bang Texas, Tennessee và Virginia đang tìm những cách ít tốn kém hơn để sinh viên học lớp thường cùng lớp bổ túc một lúc. Tuy nhiên, các đại học cộng đồng ở Texas đang gặp nhiều vấn đề như giáo viên không chịu cách dạy này, đến không có giáo án và sách giáo khoa phù hợp.

Các nhà nghiên cứu đang thử đưa một số sinh viên đại học cộng đồng ở Texas vào những lớp tiếng Anh bình thường, mà những lớp này có thêm một giờ dạy kiểu bổ túc. Phải đến năm 2021 thì nghiên cứu này mới có kết quả.

Những nhà nghiên cứu của tổ chức RAND Corporation cho biết các tiểu bang đang tìm cách giải quyết quá nhanh vội. Các đại học cộng đồng ở Texas đã tạo ra hơn 35 chương trình học bổ túc và lớp thường cùng lúc. Một số trường khác thì buộc các sinh viên học hai lớp riêng, có hai giáo viên riêng mà không thay đổi giáo án gì hết.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng giáo án cần phải được viết lại hoàn toàn, để phù hợp với những gì sinh viện học được trong tuần ở lớp thường. Các nhà nghiên cứu này còn cho rằng thay vì đưa sinh viên những bài tập văn phạm không liên quan gì đến chương trình học và bắt làm kiểm tra, các trường đại học nên chú ý dạy văn phạm cho sinh viên theo những gì họ đang học ở lớp thường.

Tuy cần có nhiều thay đổi, nhưng các nhà nghiên cứu của RAND đang thấy được kết quả tốt từ những chương trình học bổ túc và lớp thường cùng lớp này. Các giáo viên đang rất cố gắng để điều chỉnh giáo án và thay đổi cách dạy để giúp những sinh viên không đủ trình độ của đại học vượt qua những lớp bổ túc. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Điều khó diễn đạt của vết thương lòng nơi trẻ em”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trương Minh Tuấn bị ‘đình chỉ’ chức Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) chính thức phát đi bản tin về Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn “bị đình chỉ công tác”.

Một phụ nữ thiệt mạng trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angeles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

Florida: Mất mạng chỉ vì chỗ đậu xe

Cảnh sát ở Florida mới đây loan báo một người đàn ông 47 tuổi, rút súng bắn chết một người khác vì tranh chấp chỗ đậu xe, sẽ không bị truy tố tội giết người.

Nguyễn Thiện Nhân bán đất Sài Gòn kiếm tiền nuôi đảng?

Chính quyền TP.HCM - được thừa hưởng dĩ vãng sáng rực của “Hòn Ngọc Viễn Đông” và cái tên Sài Gòn - Gia Định trù phú mà trên thực tế đã trở thành thủ đô của miền Nam Việt Nam

Phóng viên sẽ ‘không được dự’ phiên xử kín ông Vũ ‘Nhôm’ sắp diễn ra

Dự trù ngày 30 Tháng Bảy tới đây, Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội sẽ mở “phiên xử kín” đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm” cùng hai “đồng phạm” là quan chức công an trong vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.”

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.

Phó tổng thống Afghanistan bị tấn công bằng xe bom

Phó Tổng Thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum hôm Chủ Nhật 22 Tháng Bảy thoát chết trong gang tấc khi bị tấn công bằng xe bom ở phi trường Kabul, lúc từ ngoại quốc trở về

Việt Nam: 24 người chết, 16 mất tích vì mưa lũ

Ít nhất đã có 24 người chết và 16 người còn ghi nhận mất tích vì mấy ngày mưa lũ và thủy điện xả lũ mấy ngày qua tại Việt Nam, chưa kể các thiệt hại vật chất nghiêm trọng.

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.