Nhiều đại học muốn bỏ các lớp học bổ túc toán và tiếng Anh

(Hình minh họa: lincomm.org)

WASHINGTON, DC (NV) – Vì có rất nhiều sinh viên đại học phải học thêm các lớp bổ túc tiếng Anh và toán, không lấy được điểm mà vẫn phải tốn học phí, nên có nhiều nhà nghiên cứu cho rằng các đại học cần phải thay đổi các lớp học thêm này.

Theo U.S. News and World Report, 2/3 sinh viên ở đại học cộng đồng và 40% sinh viên học cử nhân ở đại học bốn năm phải học ít nhất một lớp bổ túc. Đa số các sinh viên trong số này bỏ học và không có chứng chỉ đại học.

Có một số hệ thống đại học đang cố gắng để giúp các sinh viên không phải học các lớp bổ túc nữa. Hệ thống California State University (Cal State) sẽ bỏ hết các lớp học thêm và sẽ đưa các sinh viên năm thứ nhất vào các lớp học chính thức. Các đại học ở tiểu bang Florida thì cho sinh viên có quyền lựa chọn muốn học bổ túc hay không, bắt đầu từ năm 2014. Nhiều đại học khác thì thay đổi các tiêu chuẩn để giảm số lượng sinh viên phải đi học thêm.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên lo ngại rằng, cho những sinh viên học không giỏi ở dưới trung học bỏ các lớp bổ túc này có phải điều tốt hay không. Một ý kiến đang được rất nhiều người đề cập là cho sinh viên học lớp thường được tính điểm và lớp bổ túc cùng một lúc, nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của ý kiến này. Các nhà nghiên cứu đang theo dõi đại học Community College of Balitmore County vì trường này đang dạy thử giáo án bình thường và giáo án bổ túc trong cùng một lớp chỉ có mười sinh viên.

Nhưng những chương trình dạy qua các lớp nhỏ như vậy không thể nào được thực hiện ở các đại học lớn. Các tiểu bang Texas, Tennessee và Virginia đang tìm những cách ít tốn kém hơn để sinh viên học lớp thường cùng lớp bổ túc một lúc. Tuy nhiên, các đại học cộng đồng ở Texas đang gặp nhiều vấn đề như giáo viên không chịu cách dạy này, đến không có giáo án và sách giáo khoa phù hợp.

Các nhà nghiên cứu đang thử đưa một số sinh viên đại học cộng đồng ở Texas vào những lớp tiếng Anh bình thường, mà những lớp này có thêm một giờ dạy kiểu bổ túc. Phải đến năm 2021 thì nghiên cứu này mới có kết quả.

Những nhà nghiên cứu của tổ chức RAND Corporation cho biết các tiểu bang đang tìm cách giải quyết quá nhanh vội. Các đại học cộng đồng ở Texas đã tạo ra hơn 35 chương trình học bổ túc và lớp thường cùng lúc. Một số trường khác thì buộc các sinh viên học hai lớp riêng, có hai giáo viên riêng mà không thay đổi giáo án gì hết.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng giáo án cần phải được viết lại hoàn toàn, để phù hợp với những gì sinh viện học được trong tuần ở lớp thường. Các nhà nghiên cứu này còn cho rằng thay vì đưa sinh viên những bài tập văn phạm không liên quan gì đến chương trình học và bắt làm kiểm tra, các trường đại học nên chú ý dạy văn phạm cho sinh viên theo những gì họ đang học ở lớp thường.

Tuy cần có nhiều thay đổi, nhưng các nhà nghiên cứu của RAND đang thấy được kết quả tốt từ những chương trình học bổ túc và lớp thường cùng lớp này. Các giáo viên đang rất cố gắng để điều chỉnh giáo án và thay đổi cách dạy để giúp những sinh viên không đủ trình độ của đại học vượt qua những lớp bổ túc. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Điều khó diễn đạt của vết thương lòng nơi trẻ em”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.