Nữ sinh gốc Việt đoạt giải Miss Fountain Valley

Khoa Lại/Người Việt

Cô Amy Trần trong đêm đăng quang. (Hình: Amy cung cấp)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Một nữ sinh người Mỹ gốc Việt, cô Amy Trần, vừa đoạt giải nhất cuộc thi Miss Fountain Valley (MFV) 2017 được tổ chức tại Saigon Performing Art Center, Fountain Valley, hôm 4 Tháng Ba.

Với danh hiệu quán quân này Amy Trần nhận được $5,000 tiền học bổng cùng một mặt dây chuyền bằng kim cương. Trong khi đó, á hậu một nhận được $1,500, á hậu hai được $1,000 và á hậu ba được $500 tiền học bổng.

Trao đổi với báo Người Việt, cô Amy cho biết cô rất vui mừng và ngạc nhiên khi nghe ban giám khảo xướng tên cô là người chiến thắng.

“Tôi không nghĩ nhiều đến kết quả và chỉ muốn làm hết sức mình. Tôi rất vui khi mình giành được giải nhất vì tôi đã tập dợt rất lâu cho cuộc thi này,” Amy nói. “Trong phần thi tài năng, tôi trình bày một bài thơ tự sáng tác nói về quan niệm của xã hội về nét đẹp bên ngoài và quan niệm của tôi về vẻ đẹp bên trong.”

Theo trang web chính thức của cuộc thi, các thí sinh phải thi trong năm mục gồm tài năng, thể lực, vấn đáp, trang phục dạ hội và trả lời câu hỏi đưa ra từ ban giám khảo.

Cô cũng cho biết thêm đây là lần thứ hai cô đến với cuộc thi MFV.

Amy Trần từng tham gia cuộc thi vào năm 2015 và nhận được giải Á Hậu Hai. Khi ấy, chủ nhiệm của tạp chí Fountain Valley, bà Lynn Seeven, là người khuyến khích cô nên tham gia cuộc thi vì bà tin cô sẽ là một đại diện tuyệt vời cho thành phố Fountain Valley.

Vào khoảng Tháng Mười năm ngoái, cô quyết định ghi danh tham gia lần nữa vì cảm thấy tự tin hơn.

“Kể từ cuộc thi trước, tôi cảm thấy trong lần thi này, tôi tự tin hơn và cảm giác mình có thể chứng tỏ cho ban giám khảo thấy thực lực của tôi trong phần thi vấn đáp và thuyết phục họ rằng tôi là người có thể đại diện cho thành phố Fountain Valley cho những cuộc thi sắc đẹp sắp đến,” Amy chia sẻ.

Theo cô kể lại, có tổng cộng 10 thí sinh tham gia cuộc thi MFV và người chiến thắng sẽ đại diện thành phố tham gia Miss California. Sau khi thắng tại tiểu bang, người chiến thắng sẽ có thể tham gia Miss America.

Amy cho biết rằng cô cảm thấy may mắn vì nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè khi tham gia cuộc thi. Nhưng trên hết, mẹ cô là người luôn ủng hộ trong mọi việc và Amy xem mẹ mình là một tấm gương sáng để noi theo.

Amy nói: “Vì ba mất, nên mẹ là người một tay nuôi nấng em thành tài. Em rất biết ơn vì những việc làm và tình thương mẹ luôn dành cho em. Em không thành công được như hôm nay nếu không có sự giúp đỡ của mẹ.”

Nghề sửa quần áo ở Little Saigon

Hiện tại, Amy đang theo học đại học CSU Long Beach (CSULB) và theo ngành giáo viên tiểu học. Ngoài ra, cô còn là thành viên của hội nữ sinh Delta Zeta Sorority và là người điều hành hội Liberal Studies Student Association.

Amy cho biết cô sẽ dùng tiền thưởng nhận được để đóng tiền học phí. Thời gian sắp tới, cô sẽ tập trung vào việc học của mình, cùng lúc, chuẩn bị kỹ càng để tham gia cuộc thi Miss California tại thành phố Fresno vào ngày 1 Tháng Bảy năm nay.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.