University of Southern California xếp hạng 17 trên toàn nước Mỹ

Khuôn viên đại học Unversity of Southern California ở Los Angeles. (Hình: David McNew/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – University of Southern California (USC) ở Los Angeles là một trong những đại học nổi tiếng nhất California.

Khảo sát của báo Wall Street Journal ở New York và tạp chí Times Higher Education ở Anh Quốc đánh giá USC hạng 17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

Theo USC News, trong các đại học ở California, công lập và tư nhân, chỉ có ba trường là USC, Caltech và Stanford University được xếp hạng 20 trong số các đại học tốt nhất Hoa Kỳ. Nếu chỉ tính 145 đại học được khảo sát ở miền Tây nước Mỹ, USC xếp hạng ba.

Khảo sát này có mục đích đánh giá các đại học ở Mỹ và dùng các tiêu chuẩn để xếp hạng như: Đại học có tạo cho sinh viên đủ điều kiện để thành công hay không; đại học có tiếp xúc nhiều với sinh viên hay không; đại học sinh viên đa chủng tộc hay không và cựu sinh viên có trả đủ hết nợ học và tìm được việc làm thu nhập cao hay không.

Tiến Sĩ Wanda M. Austin, viện trưởng tạm thời của USC nói: “Đại học chúng tôi rất hãnh diện vì được đánh giá ngang hàng với những đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ. Chúng tôi rất vui vì được nghe tin đại học của mình được đánh giá cao về mặt tiếp xúc với sinh viên. Tuy vậy, chúng tôi không thể nào dừng ở đây mà sẽ tiếp tục làm đại học của mình tốt hơn nữa.”

Khảo sát của Wall Street Journal và Times Higher Education được lập ra đến nay được ba năm và trong ba năm liền, USC nằm trong nhóm 20 đại học tốt nhất Hoa Kỳ.

Nếu chỉ nói mức tiếp xúc với sinh viên, USC xếp hạng sáu trên toàn quốc.

Khảo sát này dựa theo ý kiến của nhiều sinh viên ở USC về việc kiến thức họ học có sử dụng cho công việc làm sau khi tốt nghiệp được không; được sử dụng các thiết bị tối tân của đại học hay không và số lớp đại học đưa ra có tiện lợi đối với giờ học của sinh viên không.

Khảo sát còn có mục môi trường học tập. Trong mục này, USC xếp hạng ba trên toàn quốc vì tạo ra được một môi trường học tích cực cho sinh viên. Ngoài ra, mục môi trường còn đánh giá đại học theo mức độ đa dạng chủng tộc của sinh viên và giáo viên.

Kết quả học cũng là một mục mà USC xếp hạng cao vì các cựu sinh viên của đại học này đều có việc làm và lương bổng ổn định.

Trong số 20 đại học tốt nhất Hoa Kỳ, USC có nhiều sinh viên học cử nhân nhất. (TL)

Cảnh sát Santa Ana bố ráp một quán cà phê, bị nghi có hoạt động băng đảng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras đã trên đường vượt qua lãnh thổ Guatemala hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới

Thái Nguyên: Cô giáo bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Một giáo viên của trường Tiểu Học Trung Thành, thành phố Thái Nguyên bị tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani, hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp

Video Santa Ana yêu cầu ngưng trục xuất người Việt phạm phápvideo
Tối Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu Tổng Thống Dolald Trump ngưng mọi nỗ lực trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Việt Nam nhập cảng dược liệu chỉ toàn ‘bã rác’ của Trung Quốc

Dược liệu bị Trung Quốc chiết xuất lấy hết chất thuốc bên trong rồi lừa bán sang Việt Nam để làm thuốc. Dược liệu toàn là bã, mất hết công dụng bồi bổ hay phòng chống bệnh tật.”

Microsoft đầu tư $500 triệu xây nhà giá phải chăng ở vùng Seattle

Công ty Microsoft sẽ đầu tư khoảng $500 triệu để xây nhà ở giá phải chăng trong vùng Seattle, theo giới chức lãnh đạo công ty. Đây sẽ là nỗ lực được coi là sâu rộng và nhiều tham vọng

‘Dân oan mới’ ở Hà Nội: Giới nghệ sĩ làm phim tuyên truyền XHCN

Một chuyện cười ra nước mắt xảy ra tại Hà Nội là 30 nghệ sĩ, đạo diễn, nhà biên kịch, nhân viên thuộc biên chế Hãng Phim Truyện Việt Nam giăng biểu ngữ cầu cứu về việc họ bị cắt lương và chế độ bảo hiểm đột ngột.

Nghị sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina), chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.