University of Southern California xếp hạng 17 trên toàn nước Mỹ

Khuôn viên đại học Unversity of Southern California ở Los Angeles. (Hình: David McNew/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – University of Southern California (USC) ở Los Angeles là một trong những đại học nổi tiếng nhất California.

Khảo sát của báo Wall Street Journal ở New York và tạp chí Times Higher Education ở Anh Quốc đánh giá USC hạng 17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

Theo USC News, trong các đại học ở California, công lập và tư nhân, chỉ có ba trường là USC, Caltech và Stanford University được xếp hạng 20 trong số các đại học tốt nhất Hoa Kỳ. Nếu chỉ tính 145 đại học được khảo sát ở miền Tây nước Mỹ, USC xếp hạng ba.

Khảo sát này có mục đích đánh giá các đại học ở Mỹ và dùng các tiêu chuẩn để xếp hạng như: Đại học có tạo cho sinh viên đủ điều kiện để thành công hay không; đại học có tiếp xúc nhiều với sinh viên hay không; đại học sinh viên đa chủng tộc hay không và cựu sinh viên có trả đủ hết nợ học và tìm được việc làm thu nhập cao hay không.

Tiến Sĩ Wanda M. Austin, viện trưởng tạm thời của USC nói: “Đại học chúng tôi rất hãnh diện vì được đánh giá ngang hàng với những đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ. Chúng tôi rất vui vì được nghe tin đại học của mình được đánh giá cao về mặt tiếp xúc với sinh viên. Tuy vậy, chúng tôi không thể nào dừng ở đây mà sẽ tiếp tục làm đại học của mình tốt hơn nữa.”

Khảo sát của Wall Street Journal và Times Higher Education được lập ra đến nay được ba năm và trong ba năm liền, USC nằm trong nhóm 20 đại học tốt nhất Hoa Kỳ.

Nếu chỉ nói mức tiếp xúc với sinh viên, USC xếp hạng sáu trên toàn quốc.

Khảo sát này dựa theo ý kiến của nhiều sinh viên ở USC về việc kiến thức họ học có sử dụng cho công việc làm sau khi tốt nghiệp được không; được sử dụng các thiết bị tối tân của đại học hay không và số lớp đại học đưa ra có tiện lợi đối với giờ học của sinh viên không.

Khảo sát còn có mục môi trường học tập. Trong mục này, USC xếp hạng ba trên toàn quốc vì tạo ra được một môi trường học tích cực cho sinh viên. Ngoài ra, mục môi trường còn đánh giá đại học theo mức độ đa dạng chủng tộc của sinh viên và giáo viên.

Kết quả học cũng là một mục mà USC xếp hạng cao vì các cựu sinh viên của đại học này đều có việc làm và lương bổng ổn định.

Trong số 20 đại học tốt nhất Hoa Kỳ, USC có nhiều sinh viên học cử nhân nhất. (TL)

Cảnh sát Santa Ana bố ráp một quán cà phê, bị nghi có hoạt động băng đảng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Thanh niên Indonesia sống sót sau 49 ngày trôi giạt trên biển trong chiếc bè

Một thanh niên Indonesia đã may mắn sống sót sau khi trôi giạt 49 ngày trên biển trong chiếc bè bắt cá, trước khi được một tàu mang cờ hiệu Panama đi ngang qua nhìn thấy và tới cứu.

Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Video Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịchvideo
Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

Phi cơ đang bay, một thanh niên định mở cửa vì tưởng là phòng vệ sinh

Một hành khách tạo sự hốt hoảng khi tìm cách mở cửa chiếc phi cơ đang bay giữa trời, do tưởng là cửa vào phòng vệ sinh, trên chuyến bay của hãng hàng không GoAir từ New Delhi

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú