University of Southern California xếp hạng 17 trên toàn nước Mỹ

Khuôn viên đại học Unversity of Southern California ở Los Angeles. (Hình: David McNew/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – University of Southern California (USC) ở Los Angeles là một trong những đại học nổi tiếng nhất California.

Khảo sát của báo Wall Street Journal ở New York và tạp chí Times Higher Education ở Anh Quốc đánh giá USC hạng 17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

Theo USC News, trong các đại học ở California, công lập và tư nhân, chỉ có ba trường là USC, Caltech và Stanford University được xếp hạng 20 trong số các đại học tốt nhất Hoa Kỳ. Nếu chỉ tính 145 đại học được khảo sát ở miền Tây nước Mỹ, USC xếp hạng ba.

Khảo sát này có mục đích đánh giá các đại học ở Mỹ và dùng các tiêu chuẩn để xếp hạng như: Đại học có tạo cho sinh viên đủ điều kiện để thành công hay không; đại học có tiếp xúc nhiều với sinh viên hay không; đại học sinh viên đa chủng tộc hay không và cựu sinh viên có trả đủ hết nợ học và tìm được việc làm thu nhập cao hay không.

Tiến Sĩ Wanda M. Austin, viện trưởng tạm thời của USC nói: “Đại học chúng tôi rất hãnh diện vì được đánh giá ngang hàng với những đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ. Chúng tôi rất vui vì được nghe tin đại học của mình được đánh giá cao về mặt tiếp xúc với sinh viên. Tuy vậy, chúng tôi không thể nào dừng ở đây mà sẽ tiếp tục làm đại học của mình tốt hơn nữa.”

Khảo sát của Wall Street Journal và Times Higher Education được lập ra đến nay được ba năm và trong ba năm liền, USC nằm trong nhóm 20 đại học tốt nhất Hoa Kỳ.

Nếu chỉ nói mức tiếp xúc với sinh viên, USC xếp hạng sáu trên toàn quốc.

Khảo sát này dựa theo ý kiến của nhiều sinh viên ở USC về việc kiến thức họ học có sử dụng cho công việc làm sau khi tốt nghiệp được không; được sử dụng các thiết bị tối tân của đại học hay không và số lớp đại học đưa ra có tiện lợi đối với giờ học của sinh viên không.

Khảo sát còn có mục môi trường học tập. Trong mục này, USC xếp hạng ba trên toàn quốc vì tạo ra được một môi trường học tích cực cho sinh viên. Ngoài ra, mục môi trường còn đánh giá đại học theo mức độ đa dạng chủng tộc của sinh viên và giáo viên.

Kết quả học cũng là một mục mà USC xếp hạng cao vì các cựu sinh viên của đại học này đều có việc làm và lương bổng ổn định.

Trong số 20 đại học tốt nhất Hoa Kỳ, USC có nhiều sinh viên học cử nhân nhất. (TL)

Cảnh sát Santa Ana bố ráp một quán cà phê, bị nghi có hoạt động băng đảng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Làm sao để hạn chế cơn thèm tinh bột?

Không phải ai cũng biết cách giảm tinh bột vì đây là thành phần hầu như không thiếu trong các món ăn hằng ngày, đặc biệt là đối với người gốc Á

Trung Quốc‘cấm cửa’sầu riêng, nhà vườn ở miền Tây lao đao

Sầu riêng nghịch vụ ở miền Tây đã vào đợt thu hoạch nhưng do Trung Quốc “cấm cửa” nên rất ít thương lái, doanh nghiệp đến thu mua khiến nhà vườn hoang mang, lo lắng.

ICE giam giữ trung bình mỗi ngày 42,000 người trong tài khóa 2018

Con số di dân bất hợp pháp bị cảnh sát di trú Mỹ (ICE) giam giữ đã lên đến số kỷ lục trong tài khóa vừa qua, chấm dứt vào Tháng Chín năm 2018.

Nhịn đói và nhịn khát được bao lâu thì tử vong?

Câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc là, người ta có thể nhịn đói hay nhịn khát được bao lâu thì nguy hiểm đến tính mạng?

‘Thuyền ma’ Bắc Hàn dạt vào bờ biển Nhật ngày càng nhiều

Một con số kỷ lục các "thuyền ma" đã dạt vào bờ biển phía Bắc nước Nhật từ đầu năm 2018 tới nay, theo giới chức tuần duyên Nhật hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Trộm tượng trong chùa Điều Ngự giữa ban ngày, bị thâu hình

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, Nam California vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11

Quốc Hội CSVN rục rịch bàn chuyện ‘chống tác hại’ của bia, rượu

Quốc Hội CSVN rục rịch bàn chuyện “chống tác hại” của bia, rượu trước khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc và tai nạn giao thông liên quan tới hơi men ở mức cao.

Thêm 2 chiến hạm chống tàu ngầm, Đài Loan ‘không lùi bước trước Trung Quốc’

Để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ lực lượng tàu ngầm Trung Quốc, Hải Quân Đài Loan đã hạ thủy thêm hai khu trục hạm hỏa tiễn dẫn đường PFG-1112 Ming Chuan và PFG-1115 Feng Chia hiện đại chống tàu ngầm.

Bà Aung San Suu Kyi bị Amnesty International thu hồi giải thưởng

Tổ chức tranh đấu nhân quyền quốc tế Amnesty International (AI) hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, loan báo việc thu hồi giải thưởng nhân quyền cao quý nhất mà họ từng trao

Không được vào Bảo tàng Louvre vì ăn mặc hở hang

Một Instagrammer người Úc có nhiều người quan tâm (follower) đang bày tỏ sự bất bình trên mạng xã hội sau khi cô bị ngăn không cho vào Bảo tàng Louvre ở Paris, theo yahoo.com/lifestyle.