Hồi cuối tuần qua, Bộ Tư Pháp Mỹ chính thức kết tội 13 công dân Nga và ba tổ chức tại quốc gia này cố tình đưa ra thông tin sai lạc nhằm gây xáo trộn và mất uy tín bầu cử Mỹ. Tại sao chuyện này xảy ra? Liệu tình trạng này có chấm dứt trong những ngày tới?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • obama

    Qua cậu chuyện này, chúng ta được sáng mắt xem tình báo Nga nằm vùng bên Mỹ..Suy người lại gẵm đến ta..vì tình báo Việt Cộng là học trò và con đẻ của Nga, tình báo VC cũng có thể làm như Nga..Nghị quyết 36 kiều vận của VC đang hoành hành bên Mỹ nên đồng bào VN nên cảnh giác cao độ…
    TÒA SOẠN: Trong vụ tấn công ý kiến cử tri Mỹ của dư luận viên của Nga năm 2016, các thủ phạm chính (13 người Nga bị truy tố) không “nằm vùng” ở Mỹ mà họ đều hành động từ căn cứ tại St Petersburg, bên Nga! Việt Cộng nằm vùng trên mặt trận internet cũng không cần tới…. đường Bolsa mà vẫn có thể quấy rối, phá phách, chia rẽ chúng ta từ bộ chỉ huy ở … Hà Nội! Trong thời đại tin học, biên giới quốc gia đã biến mất trong việc thông tin. Mỗi lần quý vị mở, dù chỉ vì tò mò, đọc một email hay link do bọn dư luận viên Việt Cộng sáng chế nhằm mục đích phao tin đồn, vu khống, gây chia rẽ, nghi ngờ, là một lần mắc bẫy Việt Cộng. Nếu vô tình đem chuyển các thông điệp đó cho người khác cũng là giúp bọn chúng phá hoại chúng ta.