Hải quân Hoa Kỳ đã đưa đội tàu chiến gồm cả hàng không mẫu hạm vào vùng biển giữa Nhật và bán đảo Triều Tiên nhằm ứng phó với tình hình căng thẳng, sau khi Bắc Hàn thời gian qua bắn thử nhiều hỏa tiễn có khả năng mang theo đầu đạn nguyên tử. Liệu Tổng Thống Trump có ra lệnh tấn công Bắc Hàn như đã ra lệnh bắn hỏa tiễn vào Syria cách đây hơn một tuần? Và nếu Mỹ đánh phủ đầu Bắc Hàn, lãnh đạo Bình Nhưỡng sẽ phản ứng ra sao?

Bài liên quan:

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.


 • Ngon Ho

  Theo tin mà lão nhận trên net (nhiều quá,nên quên xuất xứ) thì có nơi họ bão :
  coi chừng mấy anh lớn chai hia à nghe ( nói lái ) thí dụ (mày ngoạm triều tiên,
  còn tao xơi tái tonkin) không hiểu là có khã năng như vậy không hã ??????
  Kính xin quý vị cao kiến giải ảo giúp cho lão……………….

 • Daniel

  Tầu cộng và Nga không bao giờ bỏ rơi Bắc Hàn , cho dẫu vị trí chiến lược , còn thua xa CSVN. Với Tầu Cộng, bảo vệ Bắc Hàn để mình khỏi bị ung thư ngấm ngần mà chết. còn với Phưong Nam là CSVN, thỉ đây là nắc thang , để Tầu Cộng phát triển KT nuôi dân Tầu , tiến xuống phhưong Nam, rồi bao bọc hướng tây Nam, để ngăn ngừa một đối thủ đáng gờm đó là Ấn Độ, một đất nưóc sát với Tầu cùng dân số không thua gì Tầu.