Cha mẹ nên đặt niềm tin vào con khi phát hiện triệu chứng của trầm cảm. Những lo sợ thái quá nơi cha mẹ thường tạo thêm áp lực cho con cái đang trong tình trạng chấn thương của tâm bệnh. Nhất là các em trong lứa tuổi chuẩn bị để trưởng thành. Người bệnh trầm cảm thường tạo cho mình một môi trường “an toàn tiêu cực” bằng cách xa lánh mọi người và tránh giao tiếp.
Cha mẹ có cuộc sống tinh thần bình an sung mãn sẽ là tấm gương phản ảnh cho con cái nhìn vào, để có nhiều cơ hội bình an trong suy tư và có nhiều cơ hội giải toả tâm lý trầm cảm. Tóm lại sức khoẻ tâm lý của mỗi người được xây dựng trên nền tảng của những trãi nghiệm lành mạnh sẽ ảnh hưởng tích cực và trực tiếp trên não trạng và làm cho chúng ta khoẻ mạnh.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.