Khi là nạn nhân của bạo lực học đường, các em sẽ trải qua chấn thương tâm lý một thời gian dài. Thế nên gia đình sẽ là nơi ” trú ẩn ” an toàn cho các em. Bố mẹ phải lắng nghe một cách tỉnh táo và không bao giờ tỏ thái độ trách cứ hay cường độ, khi các em gặp khó khăn vì nạn ức hiếp trong học đường. Không bao giờ coi thường và cho rằng mọi chuyện sẽ trôi qua ổn thoả khi không có sự can thiệp của nhà trường hay phụ huynh. Khuyến khích các con nói chuyện cởi mở với cha mẹ về các vấn đề khó khăn nơi học đường. Thể hiện tình yêu thương con bằng mọi cách để tạo niềm tin an toàn cho các em.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.