Tết Nguyên Đán, có biểu tình và bạo động tại Hồng Kông vì một số gánh hàng thiếu giấy phép hành nghề trong khu vực Mong Kok bị cảnh sát dẹp. Hình như người dân biết trước về vụ này nên mấy trăm người đã tụ tập để bảo vệ các gánh hàng và xung đột với cảnh sát trong sáu tiếng đồng hồ. Dân Hong Kong gọi vụ này là “Cách mạng Trứng cá” vì món trứng cá nổi tiếng của các quán xe, như xe hủ tíu, mỳ, v.v.. Ý nghĩa và hậu quả sâu xa của biến cố này là gì sau cuộc Cách Mạng Ô Dù năm ngoái, và sau những khó khăn kinh tế Hong Kong, của Hoa Lục và những lúng túng của lãnh đạo Bắc Kinh?

Người Việt TV (c) 2016 – http://NGUOIVIETTV.com
Người Việt Online – http://NGUOI-VIET.com

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.